ที่เสาเข็มในการพุชบรอดแบนด์: คลื่นความถี่ไร้สาย

เวลา:2019-07-29
author:那怠

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: นี่คือคอลัมน์แขก ดูประวัติทางชีวภาพของ Larry Downes ด้านล่าง

ในขณะที่การ เกี่ยวข้องกับการพัฒนาในเชิงบวกเช่นแผนบรอดแบนด์แห่งชาติที่ใกล้เข้ามาเมฆดำมืดปรากฏขึ้นทุกครั้ง

เกือบทุกคนพูดถึงความกลัวของปรากฏการณ์ " " ที่ปรากฏในการสื่อสารไร้สาย เพียงแค่เพิ่มความเร็วให้กับผู้บริโภคชาวอเมริกันที่ใช้อุปกรณ์มือถือและบริการใหม่ ๆ ยิ่งเร็วเท่าไหร่เราก็ยิ่งมีความถี่ที่สามารถรองรับปริมาณการใช้งานที่เพิ่มขึ้นได้เร็วขึ้นเท่านั้น

รวมถึง 3G และตอนนี้บริการข้อมูล 4G ได้เห็นการขยายตัวที่น่าทึ่งในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเนื่องจากผู้ใช้หลายล้านคนซื้อสมาร์ทโฟนและใช้พวกเขาไม่เพียง แต่เปลี่ยนบริการโทรศัพท์พื้นฐานแบบดั้งเดิม แต่มากขึ้นเรื่อย ๆ .

นั่นยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจไร้สายและสำหรับผู้บริโภค แต่ปัญหาคือ เราสามารถวางสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงได้มากขึ้น (และในอนาคตเทคโนโลยีอะไรก็ตามที่เกินความสามารถของไฟเบอร์ในการส่งบิต) เพื่อส่งสัญญาณแบบใช้สาย แต่มีคลื่นวิทยุที่ใช้งานได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น .

ทำเนียบขาวและ Federal Communications Commission ทั้งคู่เชื่อว่าในอีกห้าปีข้างหน้าหากไม่พบวิธีแก้ไขความต้องการบริการไร้สายจะแซงหน้าคลื่นความถี่ จากมุมมองของแผนบรอดแบนด์แห่งชาติและความหวังในการฟื้นฟูเศรษฐกิจบนฐานข้อมูลการใช้คลื่นความถี่ไม่เพียงพอสามารถพิสูจน์หายนะ บรอดแบนด์ไร้สายคาดว่าจะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันการเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์แบบสากล

ข้อเสนอหลายประการเพื่อแก้ไขปัญหานี้ถูกกล่าวถึงในงาน CES สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเรียกคืนคลื่นความถี่ที่ไม่ได้ใช้งานหรือไม่ได้ใช้เช่น FCC ได้ดำเนินการเปลี่ยนไปใช้โทรทัศน์ระบบดิจิทัล (ผู้ประกาศคลื่นความถี่บางรายใช้สำหรับสัญญาณอะนาล็อกได้ถูกประมูลเพื่อให้บริการไร้สายใหม่แล้ว)

อย่างไรก็ตามตอนนี้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการสำรองการจัดสรรคลื่นความถี่ที่เหลืออยู่ของผู้แพร่ภาพกระจายเสียงและการ จัดขึ้นในปัจจุบันโดยรัฐบาลกลางและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทัพสหรัฐฯ ในบางกรณีการซื้อขายคลื่นความถี่ในหมู่ผู้ที่ควบคุมพวกเขาในปัจจุบันอาจนำไปสู่การใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นของความถี่ที่มีค่าที่สุด

Michael Calabrese รองประธานและผู้อำนวยการ เชื่อว่ามีคลื่นความถี่ที่ไม่ได้ใช้และ underutilized จำนวนมากที่สามารถใช้งานได้ในอนาคต เขาชี้ให้เห็นว่าแม้ในเมืองต่าง ๆ เช่นนิวยอร์กและวอชิงตันดีซีน้อยกว่าร้อยละ 20 ของสเปกตรัมที่มีอยู่นั้นถูกใช้งานจริงเกือบตลอดเวลา

โซลูชันอื่นมีลักษณะทางเทคนิคที่มากขึ้นรวมถึงซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ทำให้เป็นไปได้และปลอดภัยในการแบ่งปันความถี่หรือเปลี่ยนเส้นทางสัญญาณแบบไดนามิกตามความถี่ที่ไม่ได้ใช้ เทคโนโลยีใหม่อาจทำให้สามารถใช้ความถี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งในปัจจุบันไม่เหมาะสำหรับการส่งสัญญาณ

ในฐานะที่เป็นจุดเริ่มต้น FCC กำลังเรียกร้องให้มีการพัฒนาแผนที่คลื่นความถี่ที่ครอบคลุมเพื่อระบุโอกาสที่ดีที่สุดในการกำจัดคลื่นความถี่ที่ไม่ได้รับการจัดสรรหรือแจกจ่ายผิด การสร้างแผนที่ใหม่น่าจะเป็น

สภาคองเกรสกำลังพิจารณาร่างกฎหมายสองฉบับคือพระราชบัญญัติ Radio Spectrum Inventory Act และพระราชบัญญัติปรับปรุงการย้ายสถานภาพสเปกตรัมประจำปี 2552 ซึ่งจะแก้ไขปัญหาการจัดสรรจำนวนมาก

วิกฤตคลื่นความถี่ทำให้แรงกดดันเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริหารของโอบามาที่จะเปลี่ยนเสียงของการสนทนากับอุตสาหกรรม ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับการใช้คลื่นความถี่ "สมาร์ท" และในการประนีประนอมที่จำเป็นในการจัดสรรคลื่นความถี่ที่มอบหมายให้กับผู้เข้าร่วมบางรายในอุตสาหกรรมแล้วจำเป็นต้องมีความร่วมมือมากขึ้น "หุ้นส่วนภาครัฐและเอกชนที่สร้างสรรค์" กล่าวเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับวิกฤตคลื่นความถี่ว่า "ต้องเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เราทำ"

การวาดแผนที่คลื่นความถี่ใหม่จะมีความซับซ้อนและการเมืองต้องใช้มือที่มั่นคงและสัมผัสที่นุ่มนวล ในขณะที่ทำเนียบขาวและ FCC มีการพัฒนาอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมาในการควบคุมอินเทอร์เน็ต แต่ก็ยังคงต้องรอดูว่ารัฐบาลโอบามาสามารถเปลี่ยนจากสำนวนการรณรงค์ไปสู่พันธมิตรในอุตสาหกรรมได้หรือไม่ การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั่วโลกและชะตากรรมของการสื่อสารไร้สายอยู่ในความสมดุล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก