นักวิจัยของ Cambridge Analytica ยิงกลับมาที่ Facebook

เวลา:2019-08-01
author:竹痱

Kogan-60minutes

Aleksandr Kogan ผู้พัฒนาแอพที่เป็นศูนย์กลางของข้อมูลความเป็นส่วนตัวของ Facebook

CBS / 60 นาที

Aleksandr Kogan ผู้พัฒนาแอพที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ข้อมูล กล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าเขาเคยอ่านนโยบายนักพัฒนาของโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือไม่ซึ่งเป็นแอพที่ห้ามไม่ให้แอพของเขา

Kogan บอกในรายงาน ว่าจะออกอากาศในวันอาทิตย์ว่าเขาเก็บข้อมูลผู้ใช้ Facebook หลายสิบล้านคนเขาไม่คิดว่าจะได้รับข้อมูลจาก บริษัท ที่ปรึกษาทางการเมืองอย่าง ขัดต่อกฎ

"ความเชื่อใน Silicon Valley และความเชื่อของเราอย่างแน่นอน ... คือประชาชนทั่วไปจะต้องตระหนักว่าข้อมูลของพวกเขานั้นถูกขายและแบ่งปันและใช้เพื่อโฆษณากับพวกเขา" Kogan บอกกับ Lesley Stahl ของ CBS (การเปิดเผย: CBS เป็นผู้ปกครอง บริษัท ของ CNET) "และไม่มีใครใส่ใจ"

ตอนนี้ Kogan บอกว่าเขาเชื่อว่าสมมติฐานของเขาถูกเข้าใจผิดและสิ่งที่เขาทำในปี 2014 "ไม่ถูกต้องและไม่ฉลาด"

รายงาน 60 นาทีจะออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนเวลา 19.00 น. ET / PT

ในการตอบสนองต่อการสัมภาษณ์ของ Kogan, Cambridge Analytica ระบุว่า Kogan และ บริษัท GSR ของเขาทำสัญญาผูกพันว่าข้อมูลเป็นไปตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลและใบอนุญาตเป็นเพียงผู้ตอบแบบสอบถาม 30 ล้านในสหรัฐอเมริกา Cambridge Analytica ได้เคาะคุณภาพของข้อมูลของ Kogan โดยระบุว่าพวกเขาเริ่มเก็บข้อมูลด้วยตนเองในปี 2558 จากผู้เข้าร่วมที่เต็มใจ

"การวิจัยของ Cambridge Analytica แสดงให้เห็นว่าประเภทของบุคลิกภาพที่ได้รับอนุญาตจาก GSR / Kogan นั้นด้อยกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการจัดกลุ่มคนแบบกลุ่มตามข้อมูลประชากรแบบดั้งเดิม" บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ของ บริษัท Cambridge Analytica ได้เน้นย้ำอีกครั้งถึงการอ้างว่าข้อมูลดิบที่พวกเขาได้รับนั้นถูกลบออกหลังจากที่ Facebook เอื้อมมือออกไปรวมถึงอนุพันธ์ของข้อมูลในระบบ

Cambridge Analytica เป็นหัวใจของเรื่องอื้อฉาวที่ปลุกเร้ารัฐบาลสองชาติและเครือข่ายสังคมที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัท วิเคราะห์ข้อมูลทางการเมืองในสหราชอาณาจักรเมื่อเดือนที่แล้วโดยบอกว่า

Facebook บอกว่า Kogan อาจารย์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เก็บข้อมูลอย่างถูกต้องผ่านแอพแบบทดสอบบุคลิกภาพ แต่จากนั้นละเมิดข้อกำหนดของ Facebook โดยแบ่งปันข้อมูลกับ Cambridge Analytica ซึ่งต่อมาได้รับการว่าจ้างจากแคมเปญทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 ในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ Cambridge Analytica กล่าวว่าข้อมูลที่ใช้ในระหว่างการรณรงค์ของทรัมป์นั้นจัดทำโดยคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน

Facebook เรียนรู้เกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลในปี 2558 แต่ไม่ได้แจ้งให้สาธารณชนทราบ บริษัท ต้องการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำลายข้อมูล รายงานล่าสุดบอกว่าข้อมูลยังไม่ถูกลบอย่างสมบูรณ์

Cambridge Analytica ได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่ามันได้รับข้อมูลผ่านใบอนุญาตทางกฎหมายกับ บริษัท ที่รวบรวมมัน

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2018 เวลา 12:46 น. PT
อัปเดต 1:59 pm PT: เพิ่มการตอบกลับจาก Cambridge Analytica

: ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวในการขุดข้อมูลของ Facebook

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก