ผู้บุกเบิกการแชร์รูปภาพ Flickr มีเจ้าของคนใหม่: SmugMug

เวลา:2019-08-01
author:凌围珞

SmugMug ประกาศซื้อกิจการ Flickr ผู้บุกเบิกการแบ่งปันภาพถ่าย

SmugMug ประกาศซื้อกิจการ Flickr ผู้บุกเบิกการแบ่งปันภาพถ่าย

สกรีนช็อตโดย Stephen Shankland / CNET

บริษัท ที่ให้ช่างภาพขายและแบ่งปันรูปถ่ายของพวกเขาได้รับ Flickr ซึ่งเป็นคู่แข่งที่บุกเบิกการแชร์รูปภาพออนไลน์

และภายใต้อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลังจากที่สูญเสียความเป็นเงาไปพร้อมกับบริการด้านโซเชียลเช่น Instagram และ Facebook แต่เห็นได้ชัดว่าตัดสินใจถอนเงินและปล่อยให้ SmugMug พยายามผลักดัน Flickr ไปข้างหน้า

Don MacAskill ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SmugMug กล่าวว่าการรวมกันของทั้งสองสร้างชุมชนช่างภาพเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จะมีการเปลี่ยนแปลง - เริ่มต้นด้วยการแยกออกจากระบบการเข้าสู่ระบบของ Yahoo - แต่ไม่ทำอะไรเลยหากไม่ได้ยินสิ่งที่ผู้ใช้ Flickr ต้องการ “ ฉันจะฟังสิ่งที่พวกเขาต้องการและสร้างมันขึ้นมา” เขากล่าว

การจัดการใหม่อาจหมายถึงการเริ่มต้นใหม่สำหรับ Flickr และช่างภาพหลายสิบล้านคนที่อาจชื่นชมความพยายามที่จะประคองไซต์ แต่โดยพื้นฐานแล้ว SmugMug จะเผชิญกับความท้าทายหลายประการเช่นเดียวกันกับที่กลุ่ม Yahoo และ Verizon ได้ทำคำสาบาน: การแบ่งปันภาพถ่ายบนเว็บไซต์ที่เริ่มต้นเนื่องจากเครือข่ายสังคมออนไลน์หลักนั้นมีความแข็งแกร่งและแข็งแกร่ง

การซื้อกิจการนั้นเปลี่ยนแปลงธรรมชาติของ SmugMug อย่างมาก บริษัท ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 เมื่อสองปีก่อน Flickr แต่ไม่เคยเป็นแบรนด์ผู้บริโภครายใหญ่อย่าง Flickr แต่จะให้ความสำคัญกับมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบรวมถึงผู้ที่มองหาเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซเพื่อขายผลงานของพวกเขาหรือเว็บไซต์เพื่อแสดงอัลบั้มของพวกเขา

Flickr ลุกขึ้นสู่อำนาจเมื่อไม่นานมานี้ก่อนอุปกรณ์พกพาและคุณสมบัติทางเทคนิคที่มีประโยชน์เช่นแอพพลิเคชั่นการเขียนโปรแกรมประยุกต์ (API) ที่ให้เว็บไซต์และซอฟต์แวร์อื่น ๆ ทำสิ่งต่างๆเช่นวางภาพถ่าย Flickr บนเว็บไซต์อื่น ๆ ฟีเจอร์ "photostream" - คอลเลกชันล่าสุดที่อัปเดตล่าสุดของคุณ - นำเสนอการถ่ายภาพเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตของผู้คนทันทีไม่เพียงแค่เป็นอัลบั้มคงที่ และกลุ่มให้ช่างภาพที่มีใจเดียวกันมารวมตัวกันเพื่อสำรวจความพิเศษเช่นสถาปัตยกรรม หรือ

สมาชิก Flickr หลายคนยังคงภักดียึดติดอยู่กับชุมชนการถ่ายภาพโดยเฉพาะหรือเพื่อตรวจสอบการทำงานของเพื่อนของพวกเขา และถึงแม้ว่าการใช้ Flickr ส่วนใหญ่จะให้บริการฟรี แต่ช่างภาพหลายคนจ่ายเงินสำหรับบัญชีพรีเมียมเพื่อขับไล่โฆษณาและรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ

เงื่อนไขของข้อตกลงไม่ได้รับการเปิดเผย Yahoo ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที ข่าวการซื้อกิจการมี

ไม่ใช่ Instagram ต่อไป

SmugMug จะไม่พยายามเปลี่ยน Flickr ให้เป็น Instagram หรือ Snapchat ถัดไป MacAskill กล่าว

“ บริการเหล่านั้นทำงานได้ดีมากในการเป็นตัวของตัวเอง” เขากล่าว Flickr และ SmugMug มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยความสนใจที่ยาวนานขึ้น: "หากพวกเขาไม่ได้มองหาการกดไลค์แบบชั่วคราวและให้ความสนใจในภาพถ่ายนั้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของมันตลอดไป - คนเหล่านั้น ."

SmugMug มีลูกค้าหลายล้านคนและรูปถ่ายนับพันล้านรูป Flickr มีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนแล้วประมาณ 75 ล้านคนและมีรูปถ่ายอยู่นับหมื่นล้านรูป MacAskill กล่าว

การจับคู่ที่ดีกว่า Verizon หรือไม่

Thomas Hawk หนึ่งลูกค้า Flickr และช่างภาพที่มองเห็นได้ในแง่ดีเกี่ยวกับการจัดการใหม่

“ ฉันคิดว่ามันจะดีฉันคิดว่าคนที่ SmugMug สนใจที่จะใช้ Flickr สำหรับชุมชนซึ่งเป็นจุดที่มีศักยภาพดีที่สุด” Hawk กล่าว "Verizon นั้นไม่เหมาะสม" เขากล่าวเสริมและเป็นเรื่องดีที่ SmugMug ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนความต้องการในการจ่ายเงินของผู้ใช้

SmugMug ต้องการให้ลูกค้าดึงบัตรเครดิตออกจากช่วงเวลาที่เริ่มทำธุรกิจ ทำให้เป็นการยากที่จะเข้าถึงอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ต แต่ก็หมายความว่า บริษัท ต่างๆสามารถหลีกเลี่ยงเว็บไซต์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่เป็นโฆษณาที่สนับสนุนการโฆษณาซึ่งมองเห็นได้มากขึ้นจากการถกเถียงเรื่องความเป็นส่วนตัวของ Facebook

"มันสอดคล้องกับลูกค้าของเรามากกว่าที่จะเป็นคนนอกที่ไม่เข้าใจธุรกิจของเราในแบบที่เราและลูกค้าทำ" MacAskill กล่าว "นั่นรวมถึงผู้โฆษณาและนักลงทุน"

SmugMug มีพนักงานประมาณ 120 คนและจะดูดซับอีกนับสิบจาก Yahoo “ โดยพื้นฐานแล้วทีมงานทั้งหมดกำลังจะมาถึง” MacAskill กล่าว

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 เมษายนเวลา 14:55 น. PT
อัปเดต, 15:39 น. PT และ 16:53 น.: เพิ่มพื้นหลังและข้อคิดเห็นเพิ่มเติมจาก SmugMug CEO Don MacAskill

: ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวในการขุดข้อมูลของ Facebook

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก