เว็บไซต์อย่างเป็นทางการเดิมพันฟุตบอล UFABET บนมือถือ :Google วางแผนระบบปฏิบัติการบนเว็บที่ใช้ Chrome

เวลา:2019-08-15
author:向愠

google_chrome_logo.jpg
Google

ข่าวลือเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการของ Google กำลังเกิดขึ้นจริงและเป็นไปตาม Chrome ของเบราว์เซอร์ของ Google

บริษัท ประกาศ บนบล็อกของมันเมื่อคืนวันอังคารว่าพีซีระดับล่างที่เรียกว่าเน็ตบุ๊คจากผู้ผลิตที่ไม่มีชื่อจะรวมไว้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2010 ลินุกซ์จะทำงานภายใต้โครงการโอเพนซอร์ส บนเว็บเอง

กล่าวอีกนัยหนึ่งความทะเยอทะยานในการคำนวณแบบคลาวด์ของ Google นั้นใหญ่กว่ามาก

"Google Chrome OS ถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่บนเว็บและได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เน็ตบุ๊คขนาดเล็กไปจนถึงระบบเดสก์ท็อปขนาดเต็ม" ซันดาร์พิชัยรองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์และ Linus Upson ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมกล่าวในบล็อกโพสต์

การเคลื่อนไหวมีความหมายอย่างกว้างขวาง

สิ่งหนึ่งคือมันแสดงให้เห็นว่า Google มีความสำคัญเพียงใดที่จะทำให้เว็บกลายเป็นรากฐานไม่เพียง แต่สำหรับหน้าเว็บแบบสแตติก แต่สำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งของตัวเองเช่น Google เอกสารและ Gmail อีกประการหนึ่ง: เป็นการเปิดการแข่งขันใหม่กับ Microsoft และอาจเป็นเหตุผลใหม่สำหรับหน่วยงานกำกับดูแลการต่อต้านการผูกขาดเพื่อให้ความสนใจกับการเคลื่อนไหวของ Google

การย้ายครั้งนี้ยังเป็นเชื้อเพลิงใหม่ให้กับการเคลื่อนไหวของเน็ตบุ๊กสำหรับคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดที่เปิดใช้งานเครือข่าย เครื่องเหล่านี้ใช้ Windows หรือ Linux Google Chrome OS นำเสนอทางเลือกใหม่ที่จะย้อนกลับไปในยุคคอมพิวเตอร์เครือข่ายในปี 1990 ซึ่งดำเนินการโดย และ

Google ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการโต้แย้งการต่อต้านการผูกขาดมาตรฐานว่า " " ยังคงเหมือนเดิมใน Chrome OS "แอปพลิเคชันบนเว็บทั้งหมด ... จะทำงานไม่เพียง แต่ใน Google Chrome OS แต่บนเบราว์เซอร์ที่เป็นมาตรฐานใด ๆ บน Windows, Mac และ Linux ดังนั้นจึงช่วยให้นักพัฒนาฐานผู้ใช้ที่ใหญ่ที่สุดของแพลตฟอร์มใด ๆ "

Sundar Pichai รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Google ประกาศโครงการ Chrome OS

Sundar Pichai รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Google

Stephen Shankland / CNET

การวางอุบายอีกเล็กน้อยมาพร้อมกับการเมืองขององค์กร Google ได้แย้งว่าการเสนอระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือ Android นั้นไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่พอที่จะแข่งขันกับแอปเปิ้ลที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Eric Schmidt ต้องก้าวลงจากคณะกรรมการของ Apple การเสนอระบบปฏิบัติการบนพีซีแบบเต็มรูปแบบอาจทำให้

Google มีประวัติของการทำให้เสียสถานะเดิมแม้ว่าจะมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งและมีกรงที่ดีกว่าอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ Google เอกสารแข่งขันกับ Microsoft Office Gmail แข่งขันกับ Yahoo Mail และ Microsoft Hotmail ระบบปฏิบัติการ Android ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สมาร์ทโฟนราคาถูกและธรรมดา

'คิดใหม่' ระบบปฏิบัติการ

ด้วย Google Chrome OS บริษัท หวังที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

“ ระบบปฏิบัติการที่เบราว์เซอร์ทำงานนั้นได้รับการออกแบบในยุคที่ไม่มีเว็บ” บล็อกโพสต์กล่าว "ดังนั้นวันนี้เราจึงประกาศโครงการใหม่ที่เป็นส่วนเสริมตามธรรมชาติของ Google Chrome - ระบบปฏิบัติการ Google Chrome เราพยายามที่จะคิดใหม่ว่าระบบปฏิบัติการควรเป็นเช่นไร"

ประโยชน์ที่ Google ได้รับขนานนามว่าเป็น "ความเร็วความเรียบง่ายและความปลอดภัย" นายพิชัยและอัพสันกล่าว "เราจะกลับไปสู่พื้นฐานและออกแบบสถาปัตยกรรมความปลอดภัยขั้นพื้นฐานใหม่อย่างสมบูรณ์เพื่อให้ผู้ใช้ไม่ต้องจัดการกับไวรัสมัลแวร์และการอัปเดตความปลอดภัย"

Google กำลังพูดคุยกับพันธมิตรของเน็ตบุ๊คและโครงการจะกลายเป็นโอเพ่นซอร์ส "ในไม่ช้า" มันจะทำงานบนสมาชิกของตระกูลโปรเซสเซอร์ x86 และ ARM Google กล่าว

Google ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนนอกเหนือจากการโพสต์บล็อก

บริษัท ยังไม่ได้กล่าวถึงว่ามันหวังว่าจะได้กำไรอย่างแน่นอนจาก Chrome OS แต่ดูเหมือนว่ามันเป็นรูปแบบใหม่ล่าสุดในการพยายามที่จะทำให้ผู้คนใช้งานเว็บไซต์บ่อยขึ้นและมากขึ้น - พฤติกรรมที่สัมพันธ์กับการค้นหาและการค้นหามากขึ้น การโฆษณา

“ เมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ของเรามีประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ที่ดีขึ้น Google ก็ให้ประโยชน์เช่นกันโดยการมีความสุขกับผู้ใช้ที่มีแนวโน้มจะใช้เวลาบนอินเทอร์เน็ตมากขึ้น” อุมป์และพิชัยกล่าว

คำแนะนำของ Chrome OS

ทิศทางของคำแนะนำมีมากมาย แต่ก็ไม่ชัดเจนว่า Google จะไปไกลเท่าที่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้าว่าเป็นระบบปฏิบัติการเต็มรูปแบบ

ในด้านซอฟต์แวร์หนึ่งคำใบ้คือ ซึ่งเป็นปลั๊กอินเพื่อให้เบราว์เซอร์สามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันเว็บได้แม้ในขณะออฟไลน์

ถัดไป มา Google กล่าวว่าความมุ่งมั่นของเบราว์เซอร์โอเพนซอร์สคือการทำให้เว็บเป็นรากฐานที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันบนเว็บ โดยธรรมชาติแล้ว Gears ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มแรกและ Google ยังคง ต่อเนื่อง

ถัดไปคือ ปลั๊กอินที่ให้เบราว์เซอร์สามารถสัมผัสโดยตรงกับพลังของโปรเซสเซอร์ท้องถิ่นและหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ตรงกับประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นบนพีซี Native Client ใช้สำหรับประมวลผลหลักและ O3D สำหรับกราฟิกเร่งฮาร์ดแวร์และ Google ต้องการสร้าง Native Client อย่างน้อยใน Chrome โดยตรง

เบาะแสอีกชุดหนึ่งมาจากเว็บไซด์ของการดำเนินงานของ บริษัท วัวเงินสดของ Google กำลังขายโฆษณาควบคู่ไปกับผลการค้นหา แต่ บริษัท พยายามมานานหลายปีเพื่อสร้างพอร์ตโฟลิโอของแอปพลิเคชันบนเว็บที่ผู้คนสามารถใช้สำหรับการคำนวณในชีวิตประจำวัน Google Docs นำเสนอโปรแกรมประมวลผลคำทางเว็บการนำเสนอและสเปรดชีตและการรวมกลุ่ม ที่มาพร้อมกับ Gmail และ Google ปฏิทิน

สำหรับคนอื่นที่พยายามใช้งานแอพพลิเคชั่นบนเว็บ Google ให้บริการ ซึ่งเป็นรากฐานสำหรับโปรแกรม Python และ Java ออนไลน์ที่สามารถทำงานในระดับโครงสร้างพื้นฐานการคำนวณของ Google เองแม้ว่าการใช้งานฟรีจะมี จำกัด มากขึ้น

หนึ่งในข้อได้เปรียบหลักของวิธีการคำนวณแบบคลาวด์ของ Google คือข้อมูลมีให้จากทุกที่ที่คุณสามารถค้นหาคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายหรือโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังอนุญาตให้มีการทำงานร่วมกันเป็นธรรมชาติมากขึ้นเนื่องจากผู้เขียนหลายคนสามารถทำงานกับเอกสารเดียวกันได้พร้อมกันมากกว่าส่งอีเมลรูปแบบต่าง ๆ หรือแบ่งปันบนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง และด้วยข้อมูลที่เก็บไว้ในเน็ตมากกว่าบนพีซีการอัพเกรดและการขโมยแล็ปท็อปจึงเป็นประเด็นที่ไม่เจ็บปวด

ข้อเสียมีมากมายแม้ว่า แอปพลิเคชั่นบนเว็บนั้นช้าและดั้งเดิมเมื่อเทียบกับที่ทำงานบนพีซีการเข้าถึงเครือข่ายอยู่ไกลจากแอพพลิเคชั่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่ขาดหายไปไฟล์และข้อมูลที่สะสมมาหลายปีจะต้องถูกโยกย้ายไปยังระบบใหม่ ข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอยู่ที่ Google หรือ บริษัท อื่น ๆ

The Net เป็นสถานที่ที่แตกต่างจากเมื่อ JavaOS และคอมพิวเตอร์เครือข่ายของ Sun ตกอยู่ในตลาดและ Google ก็ทำกำไรได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ หลาย ยังคงอยู่

อัปเดต 23:03 น. พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมและบริบท

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก