'โรงไฟฟ้า' ในห้องใต้ดินร้อนขึ้น

เวลา:2019-08-22
author:段干批

บริษัท แมสซาชูเซตส์ในเดือนหน้าจะปล่อยเครื่องกำเนิดไฟฟ้ารวมและเครื่องทำความร้อนพื้นที่ซึ่งเป็นระบบที่สามารถลดค่าไฟฟ้าตามที่ผู้สนับสนุน - อย่างน้อยในขณะที่ความร้อนกำลังทำงาน

ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 เพื่อนำ "ความร้อนและพลังงานรวมขนาดเล็ก" หรือ micro-CHP มาสู่ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา

ระบบความร้อนและพลังงานรวมที่มีอยู่แล้วสำหรับอุตสาหกรรมและอาคารขนาดใหญ่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเก็บเกี่ยวสิ่งที่สูญเสียความร้อนตามปกติในระหว่างกระบวนการผลิตกระแสไฟฟ้า เมื่อเชื้อเพลิงถูกเผาไหม้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าความร้อนที่เกิดขึ้นจะถูกดักจับและส่งผ่านระบบทำความร้อนอากาศร้อนภายในบ้าน

ระบบของ Climate Energy ได้รับการออกแบบรอบ ๆ เครื่องยนต์สันดาปภายในของฮอนด้าที่เผาไหม้ก๊าซธรรมชาติเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ตัวแลกเปลี่ยนความร้อนจะป้อนความร้อนที่ถูกจับไปยังเตาเผาซึ่งจะกระจายอากาศร้อน

เอริคกีเยอร์ประธานและซีอีโอของ บริษัท หากกล่าวถึงขนาดที่เหมาะสมหน่วยความร้อนและพลังงานที่รวมกันสามารถทำให้บ้านร้อนในช่วงฤดูหนาวของปีและลดค่าไฟฟ้าของบ้านได้

Guyer กล่าวว่าระบบ micro-CHP ของ Climate Energy กำลังพยายามนำเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้ามาใช้ หรือในสถานที่ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันดีและทำให้มันเข้ากับบ้านโดยเฉลี่ย

“ มีเทคโนโลยี co-generation ทุกประเภท แต่ไม่มีอะไรในระดับจุลภาค” Guyer กล่าว "นั่นเป็นตลาดที่ไม่ได้ใช้งานขนาดใหญ่"

เขาประมาณการว่าระบบทำความร้อนส่วนกลางติดตั้งในบ้านประมาณ 4 ล้านหลังทุกปีในสหรัฐอเมริกา

ลูกค้าที่ได้รับการทดสอบเบต้าระบบในแมสซาชูเซตท้ายด้วยค่าไฟฟ้าขนาดเล็กเมื่อเทียบกับไม่กี่ดอลลาร์ในช่วงฤดูหนาว Guyer กล่าว

นั่นเป็นเพราะพลังที่เกิดขึ้นในบ้านของพวกเขา - ประมาณ 1.2 กิโลวัตต์ - ชดเชยไฟฟ้ารายเดือนของพวกเขาส่งตารางและลบออกจากบิลของพวกเขา หากพลังงานที่ผลิตเกินความต้องการไฟฟ้าในช่วงเวลาที่กำหนดมิเตอร์จะย้อนกลับเมื่อพลังงานถูกป้อนกลับสู่กริด

เบอร์นาร์ดมาลินแห่งเบรนทรี, แมสซาชูเซตส์มีระบบพลังงานสภาพภูมิอากาศมาตั้งแต่ฤดูหนาวที่แล้ว ระบบความร้อนและพลังงานรวมกำลังนำ "ก้อน" ออกจากค่าไฟฟ้าของเขาสิ่งที่เขายังคงติดตามอยู่

แต่มาลินระบุว่ามีประโยชน์อื่น ๆ รวมถึงการผลิตกระแสไฟฟ้าในสถานที่และหน่วยให้ความร้อนที่มีประสิทธิภาพมาก

กุญแจสำคัญในที่นี้คือฉันได้รับประโยชน์จากไฟฟ้า แต่เนื่องจากเป็นระบบแบบรวมฉันจึงผลิตความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและฉันก็ไม่เรียกร้องความร้อนมากนัก "เขากล่าว

“ ลองนึกถึงความร้อนที่เกิดขึ้นที่โรงไฟฟ้า (ในพื้นที่) - มันจะขึ้นไปบนกองควันฉันใช้มันเพื่อทำให้บ้านของฉันร้อนไม่มีอะไรไปเสีย” เขากล่าว

มาลินเสริมว่าระบบ Climate Energy ให้การไหลเวียนของอากาศที่ช้าและคงที่ซึ่งทำให้เขาสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ต่ำกว่าเตาเผาก่อนหน้าของเขาซึ่งมีแนวโน้มที่จะพุ่งขึ้นและลง

เขียวกว่ากริด
Guyer กล่าวว่าราคาของระบบนี้อยู่ที่ประมาณสองเท่าโดยประมาณสองเท่า แต่เขาคำนวณว่าผู้คนสามารถประหยัดไฟฟ้าได้ $ 800 ถึง $ 1,000 ต่อปีซึ่งหมายความว่าการคืนทุนจะเร็วกว่าเครื่องทำความร้อนทั่วไป

สภาพภูมิอากาศพลังงานยังหวังที่จะเข้าสู่ความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้น

ระบบความร้อนและพลังงานรวมมีประสิทธิภาพมาก ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่ใช้ในความร้อนหรือไฟฟ้า

เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงระบบความร้อนและพลังงานรวมแบบไมโครที่ผ่านการรับรองสำหรับโปรแกรมแรงจูงใจที่สนับสนุนโดยยูทิลิตี้ การจัดส่ง Keyspan Energy ซึ่งให้บริการในแมสซาชูเซตส์และภูมิภาคตะวันออกของสหรัฐเสนอส่วนลด $ 2,000 เพราะระบบเหมาะกับโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพตามที่ บริษัท ระบุ

การผลิตพลังงานในท้องถิ่นยังให้ระบบสำรองข้อมูลแก่ผู้คนอีกด้วย และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตช่วยให้สามารถบำรุงรักษาและวินิจฉัยจากระยะไกลได้

ระบบความร้อนและพลังงานแบบรวมที่อยู่อาศัยนั้นอยู่ไกลออกไปนอกสหรัฐอเมริกา

ในสหราชอาณาจักรมีระบบความร้อนและพลังงานรวมกันอย่างน้อยสี่ระบบตามที่สมาคมอุตสาหกรรม ระบุว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของครัวเรือนในสหราชอาณาจักรมีความเหมาะสม

ระบบในยุโรปมักได้รับการออกแบบให้ดูและใช้งานเหมือนเครื่องใช้ที่วางไว้ใต้เคาน์เตอร์ครัวเช่นแทนที่จะซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดิน

เนื่องจากประสิทธิภาพของระบบ micro-CHP สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของครัวเรือนได้ 25 เปอร์เซ็นต์ตามรายงานของ ของสหราชอาณาจักร

Guyer ของ Climate Energy ตั้งข้อสังเกตว่ามีการติดตั้งหน่วยความร้อนและพลังงานขนาดเล็กจำนวน 30,000 ชุดในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เขาเปรียบเทียบ micro-CHP กับรถยนต์ไฮบริดซึ่งพึ่งพาเทคโนโลยีที่มีอยู่ และเช่นเดียวกับรถไฮบริดระบบ micro-CHP ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ข้อแตกต่างที่ micro-CHP ควรแนะนำคือค่าไฟฟ้าที่เล็กกว่า

ปลายปีนี้ บริษัท วางแผนที่จะปล่อยเวอร์ชั่นที่ทำให้น้ำอุ่นมากกว่าอากาศเพื่อให้ความร้อน

“ ไม่ใช่คำถามใหญ่ว่าเทคโนโลยีนั้นสามารถใช้งานได้หรือไม่” เขากล่าว "มันเป็นคำถามที่ว่าเราสามารถเอามันออกมาได้ด้วยราคาที่เหมาะสมและมีข้อบกพร่องนิดหน่อย"

มาลินกล่าวว่าผู้ติดตั้งจาก บริษัท พลังงานท้องถิ่นไม่มีปัญหาในการติดตั้งระบบ Climate Energy

เขาไม่ต้องจ่ายค่าระบบเนื่องจากติดตั้งเพื่อการทดสอบ แต่เมื่อมองดูอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ซึ่งอาจเป็น 20 ปีเขากล่าวว่าป้ายราคาที่สูงขึ้นจะคุ้มค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอัตราค่าไฟฟ้าสูง

“ ระบบแก๊สเหล่านี้เผาไหม้สะอาดจริง ๆ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรแตกดังนั้นคุณสามารถพิสูจน์ได้ด้วยการประหยัดค่าไฟฟ้าเพียงเล็กน้อย” มาลินกล่าว "และการมีอิสระ (พลังงาน) เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากคนอื่นนั้นดีมาก ๆ "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก