หัวหน้าผู้บริหารของ HP เชื่อมโยงกับการสอบสวนนักข่าว

เวลา:2019-08-29
author:通颐

Mark Hurd ซีอีโอของฮิวเลตต์ - แพคการ์ดเป็นครั้งแรกที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานที่มีความซับซ้อนซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่นักข่าว CNET News.com ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของความพยายามของ บริษัท ในการพิจารณาที่มาของการรั่วไหลของห้องประชุม

ในเว็บไซต์เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาว่าอีเมลภายในที่ส่งโดยประธาน HP Patricia Dunn แสดงให้เห็นว่า Hurd ได้รับการอนุมัติจากเล่ห์เหลี่ยมทางอีเมลที่เกี่ยวข้องกับนักข่าว CNET News.com เล่ห์เหลี่ยมมุ่งเน้นไปที่การสร้างเคล็ดลับข่าวปลอมที่หวังว่าจะได้รับการติดตามแล้วนำกลับไปสู่การรั่วไหลของ HP ภายใน

ยังไม่ชัดเจนว่าการสอบสวนของ HP ซึ่งก่อให้เกิดการสอบสวนจำนวนมากและการเผยแพร่ชื่อเสียงที่ไม่ดีต่อจริยธรรมของ บริษัท นั้นเป็นการละเมิดกฎหมายใด ๆ หรือไม่ แต่มันนำไปสู่การสืบสวนคดีอาญาโดยอัยการสูงสุดของรัฐแคลิฟอร์เนียและการพิจารณาคดีในรัฐสภาที่กำหนดไว้สำหรับวันที่ 28 กันยายน

ไม่มีอีเมลใดที่โพสต์ได้รับมาจาก Hurd แต่บางคนก็พูดถึงความรู้และการอนุมัติของโครงการนี้โดยเฉพาะ

Hurd วางแผนที่จะจัดงานแถลงข่าวที่สำนักงานใหญ่ HP Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนียในวันศุกร์เวลา 13.00 น. PDT หลังจากปิดตลาดหุ้นเพื่อหารือเกี่ยวกับการดำเนินงานของ บริษัท หลังจากการสอบสวน งานแถลงข่าวซึ่งจะมีให้บริการในรูปแบบเว็บคาสต์จะมีตัวแทนจากสำนักงานกฎหมายภายนอกของ ซึ่งจะ "ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบสวนการรั่วไหล" ตามแถลงการณ์ของ HP ในวันพฤหัสบดีที่.

“ สิ่งที่เริ่มขึ้นเมื่อมีความพยายามในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลลับจากห้องประชุมของ HP สิ้นสุดลงในทิศทางที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน” Hurd กล่าวในแถลงการณ์ "HP กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อกำหนดสิ่งที่เกิดขึ้นและเมื่อใดและโดยไม่มีข้อเท็จจริงทั้งหมดมันเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่จะตอบคำถามที่ถูกยกขึ้นมาเราวางแผนที่จะให้ความกระจ่างเท่าที่เราสามารถทำได้"

HP ได้ เพื่อใช้วิธีปฏิบัติที่น่าสงสัยตามกฎหมายในการ "อ้างสิทธิ์" หรือรับข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้การเสแสร้งเท็จ HP ได้กล่าวว่าบันทึกโทรศัพท์ส่วนตัวของสมาชิกคณะกรรมการพนักงาน HP สองคนนักข่าวเก้าคนรวมถึงนักข่าว คนและบุคคลอื่นที่ไม่ทราบจำนวนถูกเข้าถึงโดยผู้ตรวจสอบที่ บริษัท ว่าจ้างเพื่อตรวจสอบการรั่วไหลของข่าว

เปลวไฟแห่งความขัดแย้งนำไปสู่การประกาศของ HP เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าดันน์จะ ดันน์จะยังคงเป็นกรรมการ ผู้อำนวยการ George Keyworth แหล่งที่มาของการรั่วไหลก็ลาออกจากคณะกรรมการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Tom Perkins ออกจากบอร์ดเมื่อต้นปีนี้เพื่อประท้วงการสอบสวน

การดำเนินงานที่มีรายละเอียดในอีเมลที่รายงานโดยโพสต์ที่เกี่ยวข้อง CNET News.com ผู้สื่อข่าวรุ่งอรุณ Kawamoto ที่ สำหรับกรรมการและผู้บริหาร เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ได้รับการตีพิมพ์เรื่องราวนั้น Kawamoto ได้รับอีเมลจากใครบางคนที่โพสท่าเป็นผู้ให้คำแนะนำของ HP เจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐได้บอกกับ Kawamoto

อีเมลในภายหลังจาก tipster ปลอมรวมถึงไฟล์แนบที่เชื่อว่ามีข้อมูลการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ HP ใหม่ ผู้ตรวจสอบของรัฐบาลบอกกับ Kawamoto ว่าเชื่อว่ามีความสามารถในการติดตามอีเมลแจ้งผู้ส่งว่าเปิดหรือไม่และแจ้งผู้ส่งว่ามีการส่งต่ออีเมลหรือไม่และส่งต่อที่อยู่ IP ใด .

ผู้คนสรุปเกี่ยวกับการสอบสวนภายในของ HP กล่าวว่าได้รับอนุญาตจาก Dunn และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Kevin Hunsaker ที่ปรึกษาอาวุโสซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายจริยธรรมของ บริษัท

ในอีเมลฉบับวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยโพสต์ดันน์แจ้ง Hunsaker และที่ปรึกษาทั่วไปของ HP Ann Baskins ว่า "ฉันได้พูดกับ Mark และเขาอยู่ในแผนปฏิบัติการ" และ "เขาก็เห็นด้วยที่เราควรพิจารณาทำอะไรกับ "เคล็ดลับดาต้าฟาร์ม

ในอีเมลอีกฉบับที่โพสต์อ้างถึง Hunsaker บอกกับดันน์เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ว่า: "FYI ฉันพูดกับมาร์คเมื่อไม่กี่นาทีก่อนและเขาก็พอใจกับทั้งแนวคิดและเนื้อหา"

Kawamoto ไม่เคยเขียนเรื่องจากข้อมูลปลอม แต่การเฝ้าระวังของ HP ยังคงดำเนินต่อไปอย่างน้อยก็ในเดือนมีนาคม

อย่างไรก็ตามรายงานทางไปรษณีย์ไม่ตรงกับอีเมลที่ Kawamoto ได้รับอย่างหมดจด

โพสต์รายงานว่าอีเมลนั้นมีไว้เพื่ออธิบาย "ผลิตภัณฑ์มือถือใหม่" แต่อีเมลที่ได้รับจาก News.com นั้นเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนชื่อยูทิลิตี้ที่เรียกว่าการริเริ่มด้านการประมวลผลยูทิลิตี้สำหรับลูกค้าองค์กรระดับสูง

อีเมลหนึ่งฉบับมีเอกสารแนบกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเอกสารทางการตลาดที่เชื่อมโยงชื่อ "Infinity" กับธุรกิจคอมพิวเตอร์ยูทิลิตี้ของ HP News.com ไม่เคยรายงานเคล็ดลับที่ชัดเจน HP ภายหลังใช้สัญลักษณ์ Infinity สำหรับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์บรรทัด

จากรายงานก่อนหน้านี้ของ CNET News.com ผู้ตรวจสอบของ HP ยังใช้การเฝ้าระวังทางกายภาพใน Kawamoto เป็นเวลาสามวันเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้สังเกตการณ์คนหนึ่งกล่าวว่า: "เช้าของวันที่ 10 กุมภาพันธ์: การเฝ้าระวังได้เริ่มขึ้นใน DK และในวิชาอื่น ๆ " อย่างน้อยหนึ่งภาพการเฝ้าระวังของ Kawamoto

บิลลอว์เยอร์อัยการสูงสุดแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวในการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสำนักงานของเขาเชื่อว่ามีข้อมูลเพียงพอที่จะเรียกเก็บค่าบริการกับผู้คนทั้งภายในและภายนอก บริษัท

คาดว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงของรัฐบาลจะขยายตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

คณะอนุกรรมการรัฐสภาได้ขอให้ดันน์และบาสกิ้นเข้า เกี่ยวกับวิธีการเฝ้าระวังของ บริษัท คณะกรรมาธิการด้านพลังงานและการพาณิชย์ได้ส่งจดหมายขอให้เอชพีนอกที่ปรึกษา Larry Sonsini และผู้ตรวจสอบภายนอก Ronald DeLia ให้การเป็นพยานในการพิจารณาคดีตลอดทั้งวัน

คณะกรรมการได้ ว่า Dunn และ Baskins จะเป็นพยาน แต่ยังไม่ได้รับจดหมายยืนยันอย่างเป็นทางการ Sonsini วางแผนที่จะให้การเป็นพยานด้วย แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าเขาจะพูดได้มากแค่ไหนเนื่องจากงานของ HP ส่วนใหญ่ของเขาอาจได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิพิเศษของทนายความ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก