UFABET แพลตฟอร์มการเดิมพันฟุตบอลบนมือถือ :เพอร์กินส์: วันที่ดำเนินการ Pretexting ไม่ตรงกัน

เวลา:2019-08-29
author:随原觎

นักวิจัยของรัฐบาลกล่าวว่า Hewlett-Packard เริ่มเข้าถึงการโทรศัพท์ของนักข่าว CNET News.com ในช่วงกลางเดือนมกราคม แต่เวลานั้นแตกต่างจากบัญชีที่ทอมเพอร์กินส์อดีตผู้อำนวยการบอกว่าได้รับมอบให้แก่เขาโดย Patricia Dunn ประธาน HP

ผู้สื่อข่าวของ CNET News.com สองคนได้รับแจ้งเมื่อวันอังคารว่า บันทึกโทรศัพท์ของพวกเขา สัปดาห์ก่อนที่ CNET News.com จะตีพิมพ์เรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับการจัดการและการล่าถอยคณะกรรมการที่จัดขึ้นเมื่อต้นเดือน ตัวแทนของ Perkins กล่าวเมื่อวันพุธว่า Dunn บอกเขาว่าการสอบสวนการรั่วไหลแบบก้าวไม่ได้เริ่มจนกว่าจะมีการเผยแพร่บทความ 23 มกราคม

Mark Corallo โฆษกของ Perkins กล่าวว่าเป็นความเข้าใจของ Tom Perkins ที่บทความ CNET กระตุ้นให้มีการสอบสวน "นั่นคือความเข้าใจของเขาอย่างชัดเจน"

เพอร์กินส์ก้าวลงจากคณะกรรมการของ HP ในเดือนพฤษภาคมท่ามกลาง เริ่มต้นด้วยการ HP ยอมรับว่าผู้ตรวจสอบของ บริษัท ใช้วิธีปฏิบัติที่น่าสงสัยตามกฎหมายที่เรียกว่า "การอ้างสิทธิ์" หรือการได้รับข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้การเสแสร้งเท็จ ส่วนหนึ่งของการสอบสวนเพื่อเผยแพร่ข้อมูลของ บริษัท ไปยังสื่อ

CNET News.com ผู้สื่อข่าว Dawn Kawamoto ถูกสอบสวนโดยผู้ตรวจสอบว่าบันทึกของเธอถูกเข้าถึงเมื่อวันที่ 17 มกราคมในขณะที่ Tom Krazit ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าบันทึกโทรศัพท์ของเขาถูกเข้าถึงเมื่อวันที่ 20 มกราคมในวันเดียวกับที่เขาเรียกว่า สำหรับความคิดเห็นล่วงหน้าของเรื่องราว 23 มกราคม เชอร์บินกล่าวเมื่อวันอังคารว่าเขาจำไม่ได้ว่าใครที่เขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับการสนทนากับ Krazit แต่ถูกถามก่อนหน้านี้ก่อนหน้านี้เพื่อติดธงเจ้าหน้าที่ HP คนอื่น ๆ เกี่ยวกับการรั่วไหลของข่าวที่อาจเกิดขึ้น

ยังไม่ชัดเจนว่าข่าวการสนทนาของ Sherbin กับ Krazit ไปถึงผู้ตรวจสอบของ HP ได้หรือไม่และชัดเจนว่าอะไรที่ทำให้ HP กำหนดเป้าหมาย Kawamoto ก่อนที่จะเผยแพร่เรื่องราว

HP ได้กล่าวว่าบันทึกโทรศัพท์ส่วนบุคคลของสมาชิกในคณะกรรมการพนักงาน HP สองคนนักข่าวเก้าคนและบุคคลอื่นที่ไม่ทราบจำนวนถูกเข้าถึงได้โดยผู้ตรวจสอบที่ บริษัท ว่าจ้างเพื่อตรวจสอบการรั่วไหลของข่าว การสอบสวนยังขยายไปถึงการเฝ้าระวังทางกายภาพและการตรวจสอบประวัติของนักข่าวผู้ตรวจสอบได้บอกกับผู้สื่อข่าว CNET News.com

บิลลอว์เยอร์อัยการสูงสุดของแคลิฟอร์เนียกล่าวในการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสำนักงานของเขาเชื่อว่ามีข้อมูลเพียงพอที่จะฟ้องร้องผู้คนทั้งภายในและภายนอก บริษัท สำนักงาน FBI และสำนักงานอัยการสหรัฐฯกำลังดำเนินการสอบสวนทางอาญาในขณะที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้แจ้งให้ HP ทราบว่ากำลังพิจารณาว่า HP ได้เปิดเผยเหตุผลที่เพียงพอต่อการเดินทางออกจากคณะกรรมการของ Perkins หรือไม่

ดันน์บอกว่าเธอจะหลีกทางในเดือนมกราคมในฐานะประธาน แต่ HP บอกว่าเธอจะยังคงดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ หลังจากที่ดันน์ประกาศแผนเหล่านั้นจอร์จคีย์เวิร์ ธ ผู้อำนวยการมานานได้ลาออกจากคณะกรรมการยอมรับในแถลงการณ์ว่าเขาเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับเรื่องราวเดือนมกราคม CNET แต่ยังใช้เทคนิคที่นักสืบของเอชพีใช้

ขณะนี้คณะกรรมการสภาผู้แทนราษฎรด้านพลังงานและการพาณิชย์กำลังพิจารณาว่าจะให้อำนาจประธานในการออกหมายเรียกพยานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการ

คณะกรรมการมีอำนาจหมายศาลอยู่แล้ว แต่ประธาน , R-Texas กำลังหาอำนาจในการออกหมายศาลโดยไม่เรียกประชุมทางธุรกิจของคณะกรรมการก่อน หากได้รับการอนุมัติทุกอย่างที่จำเป็นในขณะนี้เพื่อบังคับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในการสอบสวนของ HP เพื่อให้การเป็นพยานนั้นเป็นสิ่งที่ดีจากพรรคประชาธิปัตย์ในคณะกรรมการ

อำนาจหมายศาลจะครอบคลุมส่วนหนึ่งของการสอบสวนของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของ HP ในการ pretexting บาร์ตันกล่าวในการแถลงข่าว บาร์ตันยังต้องการอำนาจเดียวกันเพื่อช่วยให้คณะกรรมการ บนอินเทอร์เน็ต

คณะกรรมการยังเพิ่มอีกสอง จากที่ต้องการปรากฏในการพิจารณาคดี 28 กันยายนโดยขอให้ที่ปรึกษาอาวุโสของ HP Kevin Hunsaker และนักลงทุน Fred Adler ให้การเป็นพยาน

ตัวแทนของ HP ปฏิเสธที่จะบอกว่า Adler หรือ Hunsaker จะปรากฏขึ้น คณะกรรมการได้ เช่นเดียวกับที่ปรึกษาทั่วไปแอนบาสกิ้น ทนายความนอก Larry Sonsini ก็จะเป็นพยานตามที่ตัวแทนของสำนักงานกฎหมายของเขา

Greg Sandoval ของ CNET News.com สนับสนุนการรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก