ผู้ชายควบคุมมือไซเบอร์เนติกส์ด้วยความคิด

เวลา:2019-09-01
author:管忆

ภาพที่ไม่ได้แก้ไขจาก Campus Bio-Medico di Roma แสดงให้เห็นว่ามือที่ถูกตัดของ Pierpaolo Petruzziello เชื่อมโยงกับขั้วไฟฟ้ากับมือหุ่นยนต์ วิทยาเขต Bio-Medico di Roma

นักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรปประสบความสำเร็จในการสร้างมือไบโอนิคที่ควบคุมสมองซึ่งสามารถนำมาใช้เพื่อฆ่าหรือทำให้พิการมนุษย์หลายร้อยคนในหุ่นยนต์ที่เข้ามาเทียบกับสงครามกลางเมืองของมนุษย์ หรือที่น่าชื่นชมยิ่งกว่านั้นคืออนุญาตให้ผู้พิการรู้สึกถึงความรู้สึกของมือและควบคุมแขนขาของพวกเขาผ่านทางสมองราวกับว่ามันยังอยู่ที่นั่น

Pierpaolo Petruzziello ผู้ซึ่งเหยียดแขนใต้ข้อศอกจากอุบัติเหตุรถชนเมื่อหลายปีก่อนได้ทำเช่นนั้นแล้ว อิตาลีของ ประกาศเมื่อวันพุธ

มือไบโอนิค
วิทยาเขต Bio-Medico di Roma

มือไบโอเมตริกซ์ได้รับการพัฒนาที่โรงเรียน Valdera Polo Sant'Anna ของปิซาและทำการผ่าตัดโดยใช้ระบบประสาทของ Petruzziello ผ่านขั้วไฟฟ้าที่ฝังไว้ในส่วนที่เหลือของแขนซ้ายของเขาซึ่งหมายความว่าส่วนของร่างกายหุ่นยนต์นั้นเหมือนส่วนต่อขยายของร่างกาย หลังจากการผ่าตัดที่มหาวิทยาลัย Bio-Medico แห่งกรุงโรมในเดือนพฤศจิกายน 2008 มันใช้เวลา Petruzziello เพียงไม่กี่วันในการเริ่มใช้อุปกรณ์

ในระหว่างการ ซึ่งกินเวลาหนึ่งเดือน Petruzziello อายุ 26 ปีสามารถสัมผัสกับความรู้สึกเมื่อจับกำปั้นและเห็นได้ชัดว่าพลิกนก ไม่มีจริงๆ. (วิทยาศาสตร์ไม่สามารถทำอะไรได้)

คำตอบจากมือถึงคำสั่งที่ส่งมาจากสมองนั้นถูกต้อง 95% เปาโลมาเรียรอสซินีหัวหน้าแผนกประสาทวิทยาของโครงการกล่าวเมื่อวันพุธ นั่นเป็นมากกว่าที่ฉันสามารถพูดได้สำหรับบางคนที่ฉันรู้จัก

ขั้นตอนต่อไปซึ่งยังคงอยู่อย่างน้อยสองสามปีก็คือการทดลองระยะยาวที่หวังว่าจะนำไปสู่อาวุธไซเบอร์เนติกเช่น LifeHand เป็นทางเลือกสำหรับผู้พิการ สหภาพยุโรปใช้เงินไปแล้ว 3 ล้านเหรียญกับโครงการนี้ถึงห้าปี แต่ท้ายที่สุดถ้าการทดลองพิสูจน์ว่าประสบความสำเร็จเราอาจจะอยู่กับคนที่มีแขนสไตล์ลุคสกายวอล์คเกอร์ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ฉันจะใส่เสื้อผ้าของฉันไว้กับที่ซ่อนขวดของฉัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก