Intel เห็นเร่งรีบไปที่ App Store ของ Netbook

เวลา:2019-09-01
author:公胡

ในขณะที่ผู้ผลิต Intel และ PC เตรียมที่จะเปิดตัวแอพสโตร์สำหรับเน็ตบุ๊คในปี 2010 สิ่งสำคัญคือความรวดเร็ว

“ เรามีนักพัฒนาจำนวนมากกระโดดข้ามสิ่งนี้และเขียนแอพและทำให้พวกเขาพร้อม” Scott Apeland ผู้อำนวยการเครือข่ายนักพัฒนาของ Intel บอกกับ CNET เมื่อวันพุธ "วันนี้คุณสามารถส่งใบสมัครและได้รับการตรวจสอบและเป็นหนึ่งในร้านแรกที่เรามีวางจำหน่ายในปีหน้าเราไม่มีวันที่ระบุมันเป็นวิธีที่รวดเร็วและพร้อมที่เราจะทำได้"

โปรแกรมนักพัฒนา Intel Atom
โปรแกรม Intel Atom Developer Intel

เร็วแค่ไหน? “ โปรแกรมทั้งหมดเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วมากตอนนี้เรากำลังทำงานอย่างลนลานเพื่อเตรียมร้านค้าให้พร้อม” เขากล่าว

ตัวร้านจะมาติดตั้งไว้ล่วงหน้าในเน็ตบุ๊กในอนาคตตาม Apeland "เรากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตร OEM (ผู้ผลิตพีซี) ในตอนนี้เพื่อให้พร้อมและติดตั้งไว้ล่วงหน้าในระบบดังนั้นเมื่อผู้ใช้ซื้อมันเขาแค่เรียกใช้ app store ... และดึงออกมาจากแคตตาล็อกของแอปพลิเคชันที่มีอยู่และ พวกเขาสามารถซื้อสินค้าได้ที่นั่น "เขากล่าว

ซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดของเน็ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผล Atom ของ Intel คือ Hewlett-Packard, Dell, Acer และ Asus ซึ่งทั้งหมดกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับคลื่นถัดไปของ Netbooks ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนนี้ เป็นตลาดที่ร้อนแรง: Intel กล่าวเมื่อวันพุธว่าคาดว่าจะจำหน่ายเน็ตบุ๊คได้มากกว่า 50 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี 2552

แม้ว่าแอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่จะถูกเขียนขึ้นสำหรับระบบปฏิบัติการลีนุกซ์ - เวอร์ชั่นของ Intel เรียกว่า --Apeland อ้างว่าโปรแกรมนั้นมีเป้าหมายที่กว้าง

“ Atom Developer Program ไม่นิยมระบบปฏิบัติการหนึ่งมากกว่าอีกระบบและที่แกนกลางโปรแกรมนี้มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาข้ามหลายระบบปฏิบัติการ” เขากล่าว "ตอนนี้เป็น Windows และ Moblin ... เราวางแผนที่จะขยายการสนับสนุนไปยังสภาพแวดล้อมแบบรันไทม์ต่าง ๆ รวมถึง Adobe AIR และ Microsoft Silverlight"

Apeland กล่าวว่าเครือข่ายผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ของ Intel โดยรวมมีผู้ใช้งานระหว่างเดือนละ 700,000 ถึง 1 ล้านคนและผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) 20,000 รายซึ่งเป็นสมาชิกของโปรแกรมพันธมิตรซอฟต์แวร์ของ Intel แม้ว่า Apeland จะไม่สามารถบอกได้ว่านักพัฒนาเหล่านี้ทำการพัฒนาเฉพาะกับเน็ตบุ๊กที่ใช้ Atom แต่เขาก็อนุญาตให้ Intel มี "หมื่นคนเข้ามาและตรวจสอบเว็บไซต์ของเรา (และ) หลายพันคนเข้าร่วมจริงก่อนที่เราจะมีซอฟต์แวร์ใด ๆ ชุดพัฒนา) หรือเครื่องมือที่มี "

นักพัฒนาจะได้รับ 70 เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากการขาย Apeland กล่าว - คล้ายกับ "ส่วนที่เหลือ (30 เปอร์เซ็นต์) จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและค่าใช้จ่ายของพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง" Intel ในวันพุธสำหรับเน็ตบุ๊กที่ใช้โปรเซสเซอร์ Atom

Apeland ยังกล่าวถึงประเภทของแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยม "ตัวอย่างเช่นเครือข่ายสังคมออนไลน์แชทการแชร์ภาพถ่ายวิดีโอฉันคิดว่าจะมีนวัตกรรมมากมายรอบตัว" เขากล่าวการเพิ่มการพัฒนานั้นจะกำหนดเป้าหมาย "วิธีที่ผู้ใช้ไม่มี กังวล - ติดตาม - - ไซต์ต่าง ๆ สำหรับการเข้าสู่ระบบ "

ในด้านการศึกษา Apeland กล่าวว่า "เน็ตบุ๊กมีโอกาสทางธรรมชาติมากมายเนื่องจากขนาดแป้นพิมพ์และหน้าจอเมื่อเทียบกับอุปกรณ์พกพาขนาดเล็ก"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก