วงจรอาคารรหัสชุมชนที่ช่องแฮ็กเกอร์ Noisebridge

เวลา:2019-09-01
author:家嘶细

Noise Appelbaum ผู้ก่อตั้งร่วมกับ James Martin / CNET

ซานฟรานซิสโก - ประมาณ 30 คนฟังอย่างตั้งใจในคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพื่อนำเสนอสั้น ๆ เกี่ยวกับพีชคณิตเชิงเส้นและการผลิตเบียร์ดูการสาธิตของเกมยิงไซเบอร์สเปซบน iPhone และเรียนรู้วิธีสร้างพนักงานแสง (แท่งอะครีลิค เทปไม่ต้องบัดกรี)

สำหรับการพูดคุยครั้งสุดท้ายผู้กล่าวเรียกว่า "ดร. บารอนมิเฮอิลฟอนเบอร์สไตน์" อธิบายถึงวิธีการดึงความพิเศษของศิลปะสาธารณะออกมาโต้ตอบ - ชิงช้าที่แขวนอยู่ในทางเดินบนรถไฟใต้ดินในระบบขนส่งมวลชนบริเวณอ่าว (BART)

"ฉันติดตั้งมันแบบสาธารณะผิดกฎหมายและหลบไปกับมัน" เขาโต เขามีวัสดุกับเขาแขวนชิงช้าสี่ครั้งเขาพูดเพิ่ม "ให้ติดตั้งสวิงทันทีบน BART!"

ฝูงชนอย่างน้อยครึ่งตามเขาจบห้านาทีแห่งเกียรติยศอย่างเป็นทางการเหตุการณ์จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่สามของทุกเดือนที่

Noisebridge ได้รับการอธิบายบนเว็บไซต์ว่าเป็นพื้นที่ "ไม่แสวงหาผลกำไรสำหรับการแบ่งปันการสร้างการทำงานร่วมกันการวิจัยการพัฒนาการให้คำปรึกษาและแน่นอนการเรียนรู้" มันเกิดขึ้นโดย Jacob Appelbaum และ Mitch Altman ขณะที่พวกเขาอยู่ในการประชุมของแฮ็กเกอร์ในกรุงเบอร์ลิน

“ มีบางอย่างเกิดขึ้นที่นั่นและเราทั้งคู่ต่างก็คิดว่าเราจะสร้างพื้นที่แฮ็กเกอร์เกิดขึ้นในซานฟรานซิสโก” อัลท์แมน กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ Altman และ Appelbaum กระจายคำให้เพื่อน ๆ และกลุ่มก็เริ่มประชุมกันที่ร้านกาแฟในคืนวันอังคารจนกระทั่งพวกเขาพบที่ว่างแห่งแรก พวกเขาแซงหน้าจุดนั้นอย่างรวดเร็วและในเดือนตุลาคมพวกเขาย้ายไปยังพื้นที่ 5,200 ตารางฟุตในปัจจุบันของพวกเขาบล็อกหนึ่งหรือมากกว่านั้นในใจกลางเขต Mission San Francisco

พื้นที่คลังสินค้าคอนกรีตชั้นสองขนาดใหญ่นั้นเต็มไปด้วยโปรแกรมเมอร์ศิลปินนักเขียนทนายความสำหรับ Electronic Frontier Foundation (EFF) และฮิปสเตอร์ในเมืองที่มีกระเป๋าจักรยาน messenger สำหรับงานปาร์ตี้เปิดบ้านในคืนวันศุกร์ต้นเดือนตุลาคม มีการเล่นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์คนเข้าแถวเพื่อซื้อเครื่องดื่มและมีของเล่นดิจิทัลหลากหลายประเภทจัดแสดงรวมถึงโรงสีควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ที่มีคนใช้แกะสลักโลโก้ Noisebridge ให้เป็นโลหะ จอแสดงผลขนาดเล็กที่มีป้ายกำกับอยู่ข้างๆ "Hack me. ฉันเป็นกรรมสิทธิ์"

ในมุมหลังไกลคุณสมบัติสถาปัตยกรรมที่แปลกประหลาดโดดเด่น - ห้องเล็ก ๆ ที่มีเซิร์ฟเวอร์และสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางบันไดและพื้นที่รวบรวมข้อมูลใกล้เพดาน เรื่องหลังหรืออย่างน้อยก็ส่วนหนึ่งของมันก็ถูกเปิดเผยในการเข้าชมครั้งต่อไป

“ กับดักความตายนี้เป็นการตอบโต้การต่อสู้ทางการเมือง” Appelbaum กล่าว “ เคยมีประตูที่นี่” เขากล่าวชี้ไปที่บริเวณที่เห็นได้ชัดขึ้นและทาสีทับ “ แต่บางคนต้องการล็อคห้องเซิร์ฟเวอร์และเข้าสู่ระบบดังนั้นผลลัพธ์ในที่สุดคืออะไรกำแพงนี้”

Mitch Altman ผู้ร่วมก่อตั้ง Noisebridge แสดงวิธีการประสานและทำงานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการประชุมเชิงปฏิบัติการ Circuit Hacking รายสัปดาห์ของเขา James Martin / CNET

ความแปลกและแปลกประหลาดมากมายที่ Noisebridge มือจับที่ประตูตู้เย็น (ซึ่งมีเครื่องดื่มที่มีแฮ็กเกอร์ให้เลือก caffeinated Club-Mate) อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่เปิด โทรศัพท์แบบชำระเงินสีแดงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นเสียงผ่านโทรศัพท์ไอพีทำให้สามารถโทรได้ทุกที่ฟรี และแล็ปท็อปจะตั้งอยู่บนกำแพงกั้นที่ดำเนินการบนหน้าจอสัมผัสที่ออกแบบมาเพื่อควบคุม HVAC ไฟและการเข้าถึงอาคาร

สมาชิกของ Noisebridge ให้ความสำคัญกับการออกแบบระบบอัตโนมัติอย่างจริงจัง ประตูหน้าสามารถเปิดได้จากระยะไกลผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยใครบางคนที่บ้าน ระบบยังโทรไปยังโทรศัพท์มือถือของสมาชิกบางคนในวันก่อนการรับขยะรายสัปดาห์และใครก็ตามที่สามารถตอบสนองจะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์โดยอัตโนมัติที่ Noisebridge ใครก็ตามที่รับก็ขอให้นำถังขยะออกไปข้างหน้า

“ มันตลกที่เราต้องมี [ระบบ] ในการจัดการขยะ” ติดตลกสมาชิก Noisebridge หนึ่งคน

มันเป็นพื้นที่ที่ต้องทำด้วยตัวเองมาก ๆ ด้วยสมาชิกที่สร้างเตาเหนี่ยวนำ, เคาน์เตอร์กระเบื้องแบบกำหนดเองที่ตกแต่งด้วยโลโก้ Noisebridge, ห้องมืดและห้องปฏิบัติการทัศนศาสตร์และร้านค้าอุตสาหกรรม กลุ่มไซบอร์กกำลังทำงานเพื่อเพิ่มความเป็นจริงด้วยประสาทสัมผัสและสร้างสร้อยข้อเท้าที่ให้ผู้สวมใส่รู้สึกว่าทางไหนอยู่เหนือ สมาชิกคนหนึ่งที่ทำงานเกี่ยวกับแบคทีเรียดัดแปลงพันธุกรรมต้องการสร้างพื้นที่แฮ็คข้อมูลทางชีวภาพ แต่ความคิดนั้นถูกปฏิเสธหลังจากมีการถกเถียงกัน

มีหลักสูตรเกี่ยวกับการตัดเย็บและการประดิษฐ์ การประชุมเชิงปฏิบัติการสำหรับภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, แมนดาริน, ภาษามือแบบอเมริกัน, วิทยาการเข้ารหัสลับ, การทำ Creme brulee และแน่นอนว่าการเลือกล็อค ขึ้นมา: การประชุมเชิงปฏิบัติการปมผูกชั้นเรียนเกี่ยวกับการทำ CPR และงานนำเสนอ EFF ในพื้นที่ของแฮ็กเกอร์และกฎหมาย

ในขณะที่โลกแห่งการแฮ็กแบบดั้งเดิมนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยความลึกลับและความพิเศษเฉพาะตัว Noisebridge มีจุดมุ่งหมายเพื่อการดึงดูดอย่างกว้างขวางมากขึ้น

“ เราต้องการแฮ็คข้อมูลจากใต้ดินซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้และทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้” Appelbaum กล่าว "มันไม่ได้เกี่ยวกับบิตและไบต์ ... มันเกี่ยวกับจุดตัดของศิลปะและเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงโลกรอบตัวคุณ"

"พื้นที่ของ Hacker ได้รับการพัฒนาไปในทางที่ดี" Chris Wysopal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Veracode บริษัท รักษาความปลอดภัยซึ่งอยู่ในกลุ่มแฮ็กเกอร์ L0pht Heavy Industries ในบอสตันในปี 1990 กล่าว เขาไปเยี่ยม Noisebridge เมื่อเร็ว ๆ นี้และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่ม "มีทรัพยากรมากขึ้นมีพื้นที่และอุปกรณ์มากขึ้นและดูเหมือนว่าจะมีคนหลากหลายมากขึ้น"

ในขณะที่มีสมาชิกของ Noisebridge ประมาณ 100 คน (แต่ละคนจ่ายเงิน $ 40 ถึง $ 80 ต่อเดือน) โดยทั่วไป L0pht มีสมาชิก 7 หรือ 8 คนในแต่ละครั้งโดยเน้นที่ฮาร์ดแวร์และความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์เป็นหลัก

Noisebridge มีคณะกรรมการบริหารซึ่งสมาชิกได้รับการเลือกตั้ง แต่การตัดสินใจนั้นขึ้นอยู่กับฉันทามติของสมาชิกทั้งหมด คติประจำใจของกลุ่มคือ "จงยอดเยี่ยมต่อกัน" ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์จาก "การผจญภัยที่ยอดเยี่ยมของ Bill & Ted"

"มันมีความโกลาหลยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดผู้คนรวมตัวกันจัดตั้งกลุ่มชั่วคราวขนาดเล็กจัดระเบียบเพื่อทำงาน" อัลท์แมนผู้ร่วมก่อตั้งที่ทำเวิร์กช็อปแฮ็ควงจรทุกสัปดาห์และทำให้อุปกรณ์ จากระยะไกล ปิดทีวี

สมาชิกเรียนรู้จากกันและกันและสร้างสิ่งต่าง ๆ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือพวกเขามีพื้นที่ปลอดภัยในการจัดตั้งชุมชนที่พวกเขาไม่สามารถหาได้จากที่อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้อยู่บนอินเทอร์เน็ต

“ พวกเราหลายคนเป็นคนเก็บตัวที่ถูกรังแกและถูกทุบตีเหมือนอย่างฉัน” เขากล่าว "ตอนนี้เราสามารถรวมตัวกันและเฉลิมฉลองความอ่อนโยนที่เป็นเอกลักษณ์แบ่งปันสิ่งนั้นกับโลกและทำให้ชุมชนรอบตัวเราดีขึ้น"

เพื่อนร่วมงานของฉัน James Martin สร้างสไลด์โชว์เสียงใน Noisebridge:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก