รถรับส่งแอตแลนติสร่อนกลับบ้านหลังจากสถานีมาเยี่ยม

เวลา:2019-09-01
author:百里薄色

KENNEDY SPACE CENTER, Fla. - กระสวยแอตแลนติสหลุดจากท้องฟ้าที่ใสดุจคริสตัลฟลอริดาและร่อนลงจอดที่ "ภาพสมบูรณ์แบบ" ที่ศูนย์อวกาศเคนเนดีวันศุกร์เพื่อปิดภารกิจสถานีอวกาศ 11 วันที่ประสบความสำเร็จ ตอกลับสู่พื้นโลกหลังจากผ่านไป 91 วันในอวกาศ

มุมมองผ่านการจัดแสดงหัวขึ้นของ Barry Wilmore ในขณะที่ Atlantis เรียงกันบนรันเวย์ 33 ที่ Kennedy Space Center นาซ่าทีวี

ด้วยผู้บัญชาการชาร์ลส์โฮโบห์ในการควบคุมแอตแลนติสสั่งให้เลี้ยวขวาเข้าแถวบนรันเวย์ 33 นักบินแบร์รี่วิลมอร์นำอุปกรณ์ลงจอดของเรือและกระสวยนั่งลงที่จุดสัมผัสที่สูบบุหรี่เมื่อเวลา 09:44:23 น. EST

“ ฮูสตัน, แอตแลนติส, ล้อหยุด” โฮโบห์ส่งเสียงเมื่อยานอวกาศกลิ้งไปหยุดบนเส้นกลางของรันเวย์

“ Roger หยุดล้อแอตแลนติสนั่นคือจุดจบที่สมบูรณ์แบบสำหรับภารกิจเติมน้ำมันเชื้อเพลิงสู่สถานีอวกาศ” Chris Ferguson นักบินอวกาศจากการควบคุมภารกิจที่ Johnson Space Center ตอบ "ยินดีต้อนรับทุกคนกลับสู่โลกโดยเฉพาะคุณนิโคล"

Hobaugh, Wilmore, วิศวกรการบิน Leland Melvin และ spacewalkers Robert Satcher, Michael Foreman และ Randolph Bresnik doffed ชุดแรงดันของพวกเขาสำหรับการตรวจสอบรันเวย์แบบดั้งเดิมประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งหลังจากทัชดาวน์

“ เรามีภารกิจที่น่าทึ่งจริงๆ” โฮโบห์กล่าวบนรันเวย์ “ ไม่ใช่พวกเราไม่ใช่กลุ่มเดียว แต่มันก็เป็นทีมที่น่าทึ่งจากทั่วประเทศ

“ เราโชคดีที่ฉันหมายถึงส่วนหนึ่งของมันคือโชคและส่วนหนึ่งของมันก็บริสุทธิ์ทักษะยอดเยี่ยมฝีมือในการประมวลผลแอตแลนติสเตรียมพร้อมสำหรับเราเราไม่มีปัญหาเราไปตรงเวลาเราลงตรงเวลา .. นิโคลกลับมากับพวกเราเธอทำได้ดีมากเธอมุ่งหน้ากลับไปพบครอบครัวของเธอ "

แอตแลนติสตั้งรกรากอยู่ในท่าราบที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี นาซ่าทีวี

เปิดตัวสู่ห้องแล็บในเดือนสิงหาคมสต๊อตเดินทางกลับสู่โลกที่วางอยู่บนหลังของเธอในที่นั่งเอนหลังบนดาดฟ้าชั้นล่างของกระสวยเพื่อช่วยให้เธอกลับไปสู่แรงดึงดูดหลังจาก 91 วันในวงโคจร

ศัลยแพทย์เที่ยวบินยืนอยู่ข้างเธอเพื่อช่วยให้เธอออกจากกระสวยและดำเนินการตรวจสุขภาพเบื้องต้นก่อนที่จะพาเธอไปที่ห้องลูกเรือเพื่อทำการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เธอบอกกับผู้สัมภาษณ์ของนาซาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่าดูสบาย ๆ และมีวิญญาณที่ดีในขณะที่ระบบขนถ่ายของเธอยังไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับแรงโน้มถ่วงอีกครั้งเธออยู่ในสภาพดีและดีใจที่ได้อยู่บ้าน

“ เมื่อคุณเคลื่อนไหวทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะเคลื่อนไหวอยู่รอบตัวคุณ” เธอกล่าว "และมันก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหมุนเวียนศีรษะมันจะยิ่งมากไปกว่านั้นถ้าฉันลุกขึ้นแล้วทุกอย่างอื่นดูเหมือนจะอยากขยับขึ้น ... แต่นอกจากนั้นสิ่งสำคัญคือเมื่อพวกเขาเปิดประตูมันมีกลิ่นเหมือนสด สะอาดตกลงไปในอากาศและนั่นก็ดีจริงๆ "

สามีและลูกชายอายุ 7 ขวบของเธอพร้อมที่จะต้อนรับเธอกลับสู่โลกและ "ฉันมีคำสัญญาของ Coca-Cola ที่มีน้ำแข็งบดในถ้วยโฟมและอาหารอร่อย ๆ ขอบคุณพระเจ้าจากไปรอฉันอยู่ข้างบน นอกจากนี้ยังมีฝักบัวอาบน้ำอุ่นและน้ำอุ่นที่นี่ด้วยดังนั้นฉันจึงคิดว่าฉันจะเพลิดเพลินไปกับความหรูหราแน่นอน

Stott, Hobaugh, Wilmore, Melvin, Foreman และ Satcher วางแผนที่จะบินกลับไปที่ Houston ในช่วงต้นวันเสาร์ เบรสนิคซึ่งภรรยาของรีเบคก้าให้กำเนิดลูกคนที่สองของทั้งคู่ในวันเสาร์บินกลับบ้านทันทีบนเครื่องบินเจ็ตฝึกอบรมของนาซ่าเพื่อพบกับลูกสาวของเขาเป็นครั้งแรก

Stott เป็นสมาชิกลูกเรือสถานีอวกาศคนสุดท้ายที่เปิดตัวและลงจอดบนกระสวยอวกาศ ด้วยภารกิจรับส่งอีกห้าครั้งก่อนที่กองเรือจะออกในปีหน้านักบินอวกาศของสหรัฐทุกคนในอนาคตจะบินไปและกลับจากห้องปฏิบัติการบนเรือรัสเซียโซยุซแคปซูล

อดีตเพื่อนร่วมสถานีของ Stott เผชิญกับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนวุ่นวายในวงโคจรเตรียมพร้อมสำหรับการออกเดินทางวันที่ 1 ธันวาคมและการลงจอดของผู้บัญชาการ 21 Expedition Frank De Winne แห่งเบลเยียมนักบินอวกาศ Roman Romanenko และนักบินอวกาศชาวแคนาดา Robert Thirsk ซึ่งเปิดตัวไปแล็บ 27 พฤษภาคม ที่ดินในคาซัคสถานบนเรือ Soyuz TMA-15 แคปซูลประมาณ 2:16 น. EST วันอังคารเพื่อปิดการเข้าพักในพื้นที่ 188 วัน

การเดินทาง 22 ผู้บัญชาการเจฟฟรีย์วิลเลียมส์และนักบินอวกาศ Maxim Suraev ผู้มาถึงห้องแล็บคอมเพล็กซ์ในเดือนตุลาคมจะมีด่านหน้าไปจนถึงวันที่ 23 ธันวาคมเมื่อสมาชิกลูกเรือ 3 คน - นักบินอวกาศ Oleg Kotov นักบินอวกาศ Timothy Creamer และ Soichi Noguchi นักบินอวกาศญี่ปุ่น กำหนดจะมาถึง

ร่มชูชีพเบรกถูกนำไปใช้เป็นรถรับส่งแอตแลนติแข่งลงทางวิ่ง นาซา

Hobaugh และลูกเรือรับส่งของเขาส่งมอบชิ้นส่วนอะไหล่และอุปกรณ์เกือบ 15 ตันให้กับสถานีอวกาศรวมถึงแท่นวางสินค้าสองชิ้นที่บรรจุด้วยชิ้นส่วนขนาดใหญ่เพื่อป้องกันความล้มเหลวหลังจากที่ปลดประจำการ

อุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วยไจโรสโคปควบคุมสองทิศทาง, โมดูลปั๊มสำรอง, ถังอัดความดันไนโตรเจนและสารทำความเย็นแอมโมเนียสำหรับระบบทำความเย็นภายนอกของห้องปฏิบัติการ, อุปกรณ์สำหรับการเคลื่อนย้ายแบบเคลื่อนที่ที่ถือแขนกลของสถานี, เอฟเฟกต์ล็อคปลายใหม่หรือมือสำหรับพื้นที่ ปั้นจั่นและอุปกรณ์สำหรับระบบไฟฟ้าของห้องแล็บ

นักบินอวกาศยังได้ทำการเดินอวกาศสามทางเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการติดตั้งโมดูลหลักสุดท้ายของนาซ่าในเดือนกุมภาพันธ์และการมาถึงของอะไหล่และอุปกรณ์เพิ่มเติมที่จะถูกจัดขึ้นในปีหน้า นอกจากนี้ยังมีถังออกซิเจนแรงดันสูงติดอยู่กับโมดูลล็อคผนึก Quest ของสถานี

สำหรับการเดินทางกลับสู่โลกกระสวยรับเกียร์สถานี 2,100 ปอนด์รวมถึงเครื่องหมุนเหวี่ยงสำหรับการกลั่นที่ล้มเหลวไม่นานก่อนที่แอตแลนติสจะออก การเปลี่ยนจะถูกดำเนินการสูงขึ้นในภารกิจรถรับส่งต่อไปในเดือนกุมภาพันธ์

มีเพียงห้าเที่ยวบินไปกลับในการแสดงตนของนาซ่าในระหว่างนี้จนถึงสิ้นเดือนกันยายนขณะที่หน่วยงานทำงานเพื่อให้สถานีอวกาศเสร็จสมบูรณ์และเกษียณอายุอย่างรวดเร็ว

อัพเดทเมื่อ 16:00 EST: นักบินอวกาศแรนดี้เบรสนิบินกลับไปที่ฮุสตันหลังจากลงจอดเพื่อพบกับลูกสาวคนใหม่ของเขา; เพิ่มความคิดเห็นจาก Stott

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก