Ask.com เปิดตัวเว็บไซต์ค้นหาเว็บไซต์ใหม่

เวลา:2019-09-08
author:司寇趿

Ask.com ในวันอังคารเปิดตัวเว็บไซต์ค้นหาใหม่ที่มีนักวิเคราะห์ประทับใจ แต่อาจไม่ดึงดูดผู้บริโภคมากพอที่จะทำให้พวกเขากลับมา

บริษัท ได้ต่อสู้มานานหลายปีเพื่อแข่งขันกับ Google ซึ่งดึงดูดเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ของการค้นหาทั้งหมด ถามอันดับที่สี่รองจาก Yahoo และ Microsoft แต่ล้ำหน้ากว่า AOL โดยมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 5% ตามที่ บริษัท วิจัย ComScore .

“ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความภักดีของเครื่องมือค้นหา” ชาร์ลีนลี่แห่ง Forrester Research กล่าว "มันจะย้ายเข็มหรือไม่ฉันคิดว่าส่วนใหญ่จะเป็นเพราะมันเป็นอินเทอร์เฟซที่แตกต่างกันแน่นอนว่ามันจะทำให้ผู้คนที่ใช้ Ask ใช้บ่อยกว่าเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ "

Barry Parr นักวิเคราะห์ของดาวพฤหัสบดีมีลักษณะคล้ายกัน “ ฉันไม่คิดว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เพียงอย่างเดียวจะทำให้พวกเขากลายเป็นผู้เล่นระดับแนวหน้าในทางกลับกันฉันคิดว่าผู้คนจำนวนมากจะพบว่านี่เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเขาและมันเป็นสิ่งที่ดี พวกเขาสนุกกับการใช้ "เขากล่าว

ถามตอนนี้มีการออกแบบใหม่และปรับโครงสร้างใหม่ด้วยค่าเริ่มต้นโฮมเพจสีขาวพื้นหลังที่ปรับแต่งได้การค้นหาวิดีโอใหม่ที่ขับเคลื่อนโดย Blinkx และความสามารถในการดูตัวอย่างวิดีโอเพียงแค่เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ภาพย่อ ไซต์ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้ฟังคลิปเพลงโดยคลิกที่ชื่อเพลงและเพื่อขยายภาพโดยเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ภาพย่อ ผลการค้นหาจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งของผู้ค้นหาการจัดเตรียมธุรกิจและกิจกรรมในท้องถิ่นและผลลัพธ์เหล่านั้นสามารถบันทึกลงในโฟลเดอร์เพื่อแชร์กับผู้อื่นและสามารถกรองรูปภาพตามขนาดประเภทและเกณฑ์อื่น ๆ

การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการรวมการค้นหาทุกประเภทไว้ในหน้าเดียว หน้าผลลัพธ์แบ่งออกเป็นสามส่วนดังนั้นชื่อใหม่สำหรับไซต์ - "Ask3D" ด้านซ้ายมีช่องค้นหาและความสามารถในการขยายและ จำกัด ผลลัพธ์รวมถึงผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง ส่วนที่อยู่ตรงกลางมีผลการค้นหาเว็บโดยมี Smart Answers ที่นำเสนอผลลัพธ์และกล้องส่องทางไกลที่เป็นไปได้มากที่สุดที่แสดงตัวอย่างหน้าและระบุระยะเวลาที่จะใช้ในการดาวน์โหลดหน้าเว็บ

ด้านขวาให้ผลลัพธ์ประเภทอื่นที่ปรับแต่งสำหรับการค้นหา ตัวอย่างเช่นการค้นหาเมืองจะแสดงสภาพอากาศเวลาท้องถิ่นและรายชื่อธุรกิจสำหรับสถานที่นั้น การค้นหาภาพยนตร์จะแสดงเวลาแสดงท้องถิ่นผู้พัฒนาวิดีโอและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ การค้นหากลุ่มดนตรีแสดงกิจกรรมในท้องถิ่นข่าววิดีโอและลิงก์ไปยังเพลง

การถามไม่ใช่การทดลองครั้งแรกที่มีการรวมผลการค้นหาหลายประเภทไว้ในหน้าเดียว: Yahoo ได้เล่นกับมัน และ Google ทำสาดใหญ่เมื่อ เดือนที่แล้ว แม้ว่า Ask จะแยกวิดีโอข่าวและผลลัพธ์ประเภทอื่น ๆ ออกจากผลลัพธ์บนหน้าเว็บ แต่ Google ก็แทรกไว้ระหว่างผลลัพธ์ของเว็บสร้างรายการผลลัพธ์ที่ยาวมาก

“ เราคิดว่าพวกเขาอาจจะอุ้มเรา” ดั๊กลีดส์รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Ask กล่าว "ความงุ่มง่ามขนาดใหญ่เป็นวิธีที่พวกเขานำไปใช้พวกเขานำเนื้อหาดีๆทั้งหมด (เช่นวิดีโอรูปภาพผลลัพธ์ข่าว) มาติดไว้ตรงกลางผลการค้นหา ... ชนิดของเนื้อหาและวางไว้ที่ด้านขวาของหน้าซึ่ง Google มีโฆษณา "

ลีดส์เป็นจริงในการพูดคุยกลยุทธ์ของ บริษัท ที่จะได้รับส่วนแบ่งการตลาดอธิบายว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าเว็บไซต์ใหม่จะดึงดูดผู้ใช้ใหม่จำนวนมาก เป้าหมายคือการมีผู้เข้าชม 25 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาและผู้เยี่ยมชม 50 ล้านคนทั่วโลกกลายเป็นผู้ใช้ประจำของ Ask ซึ่งเป็นผู้ใช้ประจำที่ภักดีแทนที่จะใช้เว็บไซต์นี้เป็นครั้งคราวเท่านั้นเช่นในกรณีนี้เขากล่าว

“ สิ่งที่เราพยายามทำคือให้คน 25 ล้านคนที่ค้นหาเราทุกเดือนเพื่อค้นหาบ่อยขึ้น” ลีดส์กล่าว

Greg Sterling ผู้ก่อตั้ง Sterling Market Intelligence ผู้ให้คำปรึกษากล่าวว่าเขารู้สึกประทับใจกับองค์กรและการออกแบบเว็บไซต์ Ask ใหม่และ Li ของ Forrester กล่าวว่ามันจะชนะอินเทอร์เฟซใหม่ของ Google

"นี่เป็นความพยายามที่จะเพิ่มความถี่ในการใช้งานของผู้ค้นหาเป็นครั้งคราวในแง่ของคำถามที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่จะทำกับส่วนแบ่งการตลาดของ Ask โดยรวมนั้นเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา" Sterling กล่าว "อินเทอร์เฟซและเค้าโครงเนื้อหาแตกต่างจากคนอื่น ๆ ดังนั้นในตัวของมันเองอาจจะทำให้บางคนสังเกตเห็น"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก