เอเอ็มดีหวังว่าบาร์เซโลนาจะสาธิตความต้องการของไอที

เวลา:2019-09-08
author:左赅刍

โปรเซสเซอร์บาร์เซโลนาของ Advanced Micro Devices ใกล้จะเปิดตัวแล้ว แต่การสาธิตจะต้องทำในตอนนี้

ที่ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัท วางแผนที่จะสาธิตเซิร์ฟเวอร์สามเครื่องที่ใช้งานบาร์เซโลนาซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์แบบ quad-core Steve Demski ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Opteron กล่าวว่าผู้สร้างระบบสามรายคือ Supermicro, Tyan และ Uniwide จะใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Barcelona ในการกำหนดค่าที่หลากหลาย

โปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์ quad-core ได้รับการ จากแฟน ๆ AMD ขณะที่ บริษัท พยายามต่อสู้กับโปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์ quad-core ของ Intel

เอเอ็มดีได้จัดทำข้อได้เปรียบด้านประสิทธิภาพที่เหนือกว่าคู่แข่งที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นเป็นเวลาสองสามปีจนกระทั่งชิพรุ่น Core ของ Intel มาถึง ขณะนี้กำลังพยายามขายชิป Opteron แบบดูอัลคอร์โดยลดราคาลงอย่างมากพร้อมกับ ในบรรทัดล่าง

บาร์เซโลน่าคาดว่าจะช่วยยุติการลื่นไถลในฐานะผลิตภัณฑ์ quad-core ตัวแรกของ AMD คาดว่า ในไตรมาสที่สามในขณะที่ จะมาถึงในช่วงปลายปี เดสก์ท็อปพีซี นี้ แต่ลูกค้าเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากจะใช้ประสิทธิภาพทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้

ชิพจะเข้ากับระบบที่มีอยู่แล้ว แต่ AMD และพันธมิตรหวังที่จะสนับสนุนการซื้อระบบใหม่ด้วยสิ่งที่เรียกว่า "การจัดการพลังงานแบบไดนามิกคู่" สิ่งนี้ทำให้แกนประมวลผลทำงานที่แรงดันไฟฟ้าต่ำในขณะที่ตัวควบคุมหน่วยความจำกำลังอัปโหลดข้อมูลไปยังชิป นอกจากนี้ยังทำงานในสิ่งที่ตรงกันข้ามการ จำกัด แรงดันไฟฟ้าที่ต้องการโดยตัวควบคุมหน่วยความจำในขณะที่แกนประมวลผลกำลังประมวลผลข้อมูล

ผู้ใช้จะต้องใช้แผงวงจรหลักใหม่เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติดังกล่าว Demski กล่าว เอเอ็มดียังไม่ได้คำนวณการประหยัดพลังงาน แต่ผู้ใช้สามารถคาดหวังการปรับปรุงประสิทธิภาพ 3% ถึง 10 เปอร์เซ็นต์จากแผนการจัดการพลังงานคู่เมื่อเทียบกับชิปบาร์เซโลนาที่ทำงานภายใต้แผนแบบครบวงจรเดิมเขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก