ทีม Microsoft ที่มี Xandros ผู้จัดจำหน่าย Linux

เวลา:2019-09-08
author:练走

ผู้จัดจำหน่าย Microsoft และ Linux Xandros ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าด้วยความร่วมมือทางเทคนิคและทางกฎหมายซึ่งเป็นขั้นตอนล่าสุดในการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องของยักษ์ซอฟต์แวร์ในการร่วมมือกับ บริษัท โอเพ่นซอร์ส

ในอีกห้าปีข้างหน้าทั้งสอง บริษัท กล่าวว่าพวกเขาจะทำงานเพื่อปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาเพื่อปรับปรุงการจัดการระบบ

ข้อตกลงดังกล่าวเรียกร้องให้ Microsoft จัดทำข้อตกลงสิทธิบัตรสำหรับลูกค้าของ Xandros ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะไม่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของ Microsoft ตาม บริษัท ต่างๆ

Xandros จะจัดส่งซอฟต์แวร์สำหรับแอปพลิเคชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเดสก์ท็อปที่ ระหว่าง Open Document Format และ OpenXML ซึ่งเป็นรูปแบบเอกสารของ Microsoft เอง

ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้า Xandros ใช้งานซอฟต์แวร์ Xandros และ Microsoft ได้ง่ายขึ้น Andreas Typaldos ซีอีโอของ Xandros กล่าวในแถลงการณ์

Typaldos ไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่า ซึ่งควบคุมการกระจายของ Linux จะส่งผลกระทบต่อเงื่อนไขการเป็นหุ้นส่วนของ Xandros กับ Microsoft หรือไม่ ร่างล่าสุดของ GPL เวอร์ชัน 3 มีบทบัญญัติเพื่อป้องกันข้อตกลงการแบ่งปันสิทธิบัตรเช่นระหว่าง

"Xandros ตระหนักถึงการพัฒนาใบอนุญาต GPLv3 อย่างเต็มที่เราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่ความพยายามของเราในการจัดการการทำงานร่วมกันของลูกค้าและความต้องการด้าน IP ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและจะยังคงความยืดหยุ่นเพื่อให้เราสามารถปรับการพัฒนาในอนาคตได้" Typaldos กล่าว ในอีเมล

Microsoft กล่าวว่าข้อตกลงเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการร่วมมือกับ บริษัท โอเพ่นซอร์สรวมถึง และ

สำหรับเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์ธุรกิจ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก