UFABET แพลตฟอร์มการเดิมพันฟุตบอลบนมือถือ :AI ช่วยให้เติบโตแมลงสาบ 6 พันล้านที่แหล่งเพาะพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน

เวลา:2019-09-29
author:冷援

ภาพระยะใกล้ของแมลงสาบบนผนังซีเมนต์

มีแมลงตัวน้อยจำนวนหกพันล้านตัวที่อาศัยอยู่ในโรงงานขนาดใหญ่ในประเทศจีน

อุทัยภูมิศิริชาติ / EyeEm

หากฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุดของคุณคือการถูกขังอยู่ในห้องที่มีแมลงสาบหกพันล้านตัวบินรอบตัวคุณนี่คือข่าวร้าย

ด้วยความช่วยเหลือของปัญญาประดิษฐ์ผู้คนใน บริษัท ยาจีนกำลังเพาะพันธุ์แมลงสาบนับพันล้านทุกปีเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ เมื่อวันพฤหัสบดี จุดประสงค์ของพวกเขา: เพื่อให้ "ยารักษา" ที่สามารถรักษาโรคทางเดินหายใจ, กระเพาะอาหารและโรคอื่น ๆ

"ยาพิษ" ที่บริโภคโดยประชาชนกว่า 40 ล้านคนในประเทศจีนทำขึ้นโดยบดแมลงสาบเมื่อมีน้ำหนักและขนาดตามที่ต้องการ มี "กลิ่นคาวเล็กน้อย" ในมื้อซึ่งมีรสชาติ "หวานเล็กน้อย" และดูเหมือนชาเพิ่ม

เป็นที่ทราบกันดีว่าแมลงบางชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากน้ำยาของแมลงสาบในประเทศจีนแล้วนักวิทยาศาสตร์ยังสำรวจว่าคริสตัลโปรตีนที่มีลักษณะคล้ายนมในแมลงสาบสามารถเป็น แคลอรี่และโภชนาการที่ ได้อย่างไร การศึกษาข้อบกพร่องต่าง ๆ เช่นจิ้งหรีดและหนอนใยผักก็สามารถ ตามการศึกษา

ประชากรของแมลงสาบในฟาร์มแมลงสาบที่ใหญ่ที่สุดของจีนนั้นใหญ่มากจนถูกเตือนว่าจะมี "ภัยพิบัติ" ถ้าแมลงสาบจะถูกปล่อยออกมาในทันที

สิ่งอำนวยความสะดวกขนาดใหญ่ได้รับการจัดการด้วยความช่วยเหลือของระบบ "การผลิตอัจฉริยะ" ที่ขับเคลื่อนโดยอัลกอริทึม AI ระบบมีหน้าที่ในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลกว่า 80 หมวดหมู่เพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแมลงสาบที่จะเติบโตตาม SCMP เหล่านี้รวมถึงปัจจัยต่างๆเช่นความชื้นอุณหภูมิการจัดหาอาหารและการบริโภครวมถึงการเปลี่ยนแปลงเช่นการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม ระบบยัง "เรียนรู้" จากข้อมูลประวัติเพื่อให้สามารถทำการปรับปรุงเพื่อเพิ่มจำนวนประชากร

AI ได้ถูกนำไปใช้ในหลายสาขาในประเทศจีน เป็นส่วนหนึ่งของระบบเฝ้าระวังของประเทศซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วนักข่าว BBC ถูกควบคุมตัวใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบที่แสดงว่าระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถในการจดจำใบหน้ายังมีบทบาทในการ ในจำนวน 50,000 คนที่เข้าร่วมคอนเสิร์ต

ในเมืองเซินเจิ้นของจีน บริษัท เอไอกำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อ แจ้งให้พวกเขาทราบ ผู้กระทำผิดจะเห็นใบหน้าของพวกเขาปรากฏบนกระดานพร้อมชื่อครอบครัว

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: Elon Musk เตือนเกี่ยวกับอันตรายของ AI, Moto X4 การรั่วไหล
01:11

: ดูตัวอย่างเรื่องราวในรุ่นแผงหนังสือของ CNET

: CNET ดำน้ำลึกลงไปว่าเทคโนโลยีสามารถช่วยรักษาแนวปะการัง Great Barrier ของออสเตรเลียได้อย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก