เคาน์ตีรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อต่อต้านการห้ามการลงคะแนนเสียงอิเล็กทรอนิกส์

เวลา:2019-10-08
author:蹇恕

ซานเบอร์นาดิโนเคาน์ตี้วางแผนที่จะท้าทายคำสั่งของรัฐมนตรีต่างประเทศของรัฐแคลิฟอร์เนียและใช้เครื่องลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายน

คำสั่งที่ออกเมื่อวันที่ 30 เมษายนโดยรัฐมนตรีต่างประเทศ Kevin Shelley สั่งห้ามหน้าจอสัมผัส Diebold ในสี่มณฑลของแคลิฟอร์เนียและเครื่องลงคะแนนหน้าจอสัมผัสแบบ decertified ในอีก 10 มณฑลจนกว่าจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยใหม่ หกเดือนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีคำสั่งดังกล่าวทำให้เกิดปฏิกิริยารุนแรงจากหลายจังหวัดในแคลิฟอร์เนีย

คณะผู้บังคับบัญชาของเคาน์ตีออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารโดยเน้นย้ำว่าเคาน์ตีตั้งใจที่จะใช้ระบบปัจจุบัน - ทำโดย - ในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

"เลขาธิการรัฐแคลิฟอร์เนียรับรองระบบนี้ในรูปแบบปัจจุบันก่อนวันที่ 2 มีนาคม 2547 การเลือกตั้งและไม่มีอะไรเกิดขึ้นตั้งแต่การออกใบรับรองเพื่อเรียกประสิทธิภาพของระบบหรือความน่าเชื่อถือเป็นคำถาม" คณะกรรมการหัวหน้างานกล่าวในการเปิดตัว .

ซานเบอร์นาดิโนเป็นมณฑลที่สองที่ดำเนินการตามคำสั่งของเชลลีย์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาริเวอร์ไซด์เคาน์ตี้ เชลลีย์โดยอ้างว่าการลงคะแนนเสียงของเขาต่อเครื่องลงคะแนนได้ปล้นผู้พิการหลายคนที่มีสิทธิ์ลงคะแนนลับ

ระบบโหวตหน้าจอสัมผัสหรือที่รู้จักกันในชื่อเครื่องบันทึกอิเล็กทรอนิกส์โดยตรงทำให้ผู้ที่ตาบอดสามารถฟังชื่อของผู้สมัครโดยใช้หูฟังจึงทำให้พวกเขาสามารถลงคะแนนในที่ลับได้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งอื่นที่มีความบกพร่องทางร่างกายก็ไม่สามารถลงคะแนนได้ในอดีตโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามความกังวลเรื่องความปลอดภัยดูเหมือนว่าสิทธิของคนพิการบางคนในแคลิฟอร์เนียมีน้อยกว่าอย่างมาก การค้นพบล่าสุดของคณะเจ้าหน้าที่ของรัฐพบว่า ทำให้ โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่แน่นอนในการเลือกตั้งเดือนมีนาคม

เชลลีย์ประณามยุทธวิธีของ บริษัท อย่างรุนแรง “ เราจะไม่ยอมทนต่อพฤติกรรมที่หลอกลวงของ Diebold และเราจะต้องส่งข้อความที่ชัดเจนไปยังส่วนที่เหลือของอุตสาหกรรม: อย่าพยายามชักจูงผู้ลงคะแนนอย่างรวดเร็วในแคลิฟอร์เนีย” เชลลีย์กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 เมษายน ใบสั่ง.

การย้ายของเชลลีย์ทำให้สิ่งต่าง ๆ ยุ่งยากสำหรับ 14 รัฐในแคลิฟอร์เนียที่ย้ายไปอยู่ในระบบการลงคะแนนหน้าจอสัมผัสอิเล็กทรอนิกส์

“ เราไม่ต้องการกลับสู่ระบบการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งที่ถูกต้องและเข้าถึงได้น้อยกว่า” Mischelle Townsend นายทะเบียนผู้ลงคะแนนสำหรับเขตริเวอร์ไซด์กล่าว "เชื้อเชิญโรคแทรกซ้อนเพิ่มเติมในแง่ของการฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานโพลและการให้ความรู้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง"

คำสั่งของรัฐมนตรีต่างประเทศรวมถึงการขอให้ทุกเครื่องผลิตบัตรลงคะแนนกระดาษ แต่การติดตั้งเครื่องพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์จะมีค่าใช้จ่ายสูงและจะทำให้เกิดความสับสนมากขึ้นทาวน์เซนด์กล่าว

"ทำไมเราต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายของเราแทน?" เธอพูด. “ เพื่อบอกว่าเรากำลังจะมีวิธีการลงคะแนนซ้ำในสถานที่เลือกตั้งของเราในเวลาที่แคลิฟอร์เนียมีปัญหาด้านเงินทุนที่สำคัญไม่เหมาะสม”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก