Microsoft วางแผนที่เซิร์ฟเวอร์

เวลา:2019-10-08
author:虞麦驿

ไมโครซอฟท์ในวันพุธที่ผ่านมาได้มีการจัดทำ Road Map ของเซิร์ฟเวอร์โดยมีการวางจำหน่ายชุดผลิตภัณฑ์รวมถึง Longhorn Server ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหญ่รุ่นต่อไปซึ่งมีเป้าหมายที่จะมาถึงในปี 2550

ในบรรดาฟีเจอร์ของ Longhorn Server จะรองรับ Indigo, สถาปัตยกรรมบริการเว็บใหม่ของ Microsoft รวมถึงความสามารถในการจัดการและการสนับสนุนการแบ่งพาร์ติชันแบบไดนามิกและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อเปิดใช้งาน Windows "mainframes" Bob Muglia รองประธานอาวุโส การพัฒนา Windows Server

แผนสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Longhorn เป็นข้อเสนอแบบ on - on อีกครั้งสำหรับบางครั้ง ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว บริษัท ได้กล่าวว่าจะมีรุ่นเซิร์ฟเวอร์ แต่จนถึงขณะนี้ก็มีการกล่าวเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับรุ่นที่จะมี ตารางเวลาใหม่คือความพยายามของ Microsoft ในการชี้แจงแผนสำหรับผู้ซื้อองค์กร "ความคาดหวังของเราคือเราจะจัดส่ง Longhorn Server ในปี 2550" Muglia กล่าว

Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัวรุ่นทดสอบเบต้าครั้งแรกของรุ่นเซิร์ฟเวอร์ของ Longhorn ในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า การทดสอบครั้งที่สองจะมีขึ้นในปี 2549 Muglia กล่าว

Muglia ยังกล่าวอีกว่า Microsoft ได้กำหนดทั้งเซอร์วิสแพ็คและการอัปเดตสำหรับ Longhorn ไว้แล้ว "เรากำลังคิดเกี่ยวกับการเปิดตัวการอัปเดตของ Longhorn ที่จะเข้ามาในช่วงเวลาของปี 2009; 2008 อาจจะเป็นเซอร์วิสแพ็ค แต่ปี 2009 จะเป็นการเปิดตัวการอัปเดต"

ใน Microsoft parlance เซอร์วิสแพ็คเป็นรีลีสการแก้ไขข้อบกพร่องที่ให้บริการฟรีแก่ลูกค้า โดยทั่วไปแล้วการปรับปรุงจะมีการรีเฟรช Windows ให้กว้างขวางยิ่งขึ้นซึ่ง Microsoft ขาย “ มันเป็นรีลีสใหม่ของเซิร์ฟเวอร์อย่างมีประสิทธิภาพ” Muglia กล่าว เขากล่าวว่าลูกค้าภายใต้โปรแกรมการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ Software Assurance ของ Microsoft จะได้รับการอัปเดตโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Muglia กล่าวว่า บริษัท กำลังจะย้ายไปยังระบบที่วางแผนเซิร์ฟเวอร์หลัก ๆ ทุก ๆ สี่ปีพร้อมอัพเดททุกสองปี

ผู้ผลิตซอฟต์แวร์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าลูกค้าและเซิร์ฟเวอร์รุ่น Longhorn กำลังได้รับการ แต่ ว่าการทดสอบเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์จะทำให้รุ่นนั้นล้าหลังรุ่นคู่บนเดสก์ท็อป Microsoft มีเป้าหมายในการจัดส่งเดสก์ท็อป Longhorn ภายในกลางปี ​​2549

“ มันใช้เวลานานกว่าที่เซิร์ฟเวอร์จะอบ” Muglia กล่าว "ต้องใช้เวลาอย่างน้อยหกเดือนมากกว่า 12 เดือนขึ้นไปในการปล่อยเซิร์ฟเวอร์นานกว่าไคลเอนต์"

Microsoft ยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุง Windows Server 2003 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท ในปัจจุบัน

ในปีนี้ Microsoft จะเปิดตัว Service Pack ชุดแรกสำหรับ Windows Server 2003 ซึ่งจะแนะนำการปรับปรุงความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยรวมถึงการรองรับแอปพลิเคชัน 64 บิต "เซอร์วิสแพ็คในปีนี้เป็นมากกว่าเซิร์ฟเวอร์แพ็คมาตรฐานเนื่องจากมีการรองรับ 64 บิต" Muglia กล่าว "การเพิ่ม 64- บิตเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมาก"

การ ชื่อ R2 และครบกำหนดในปีหน้าจะเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติม Muglia กล่าว ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้การอัพเดตจะมีเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อกักกันเครื่องใหม่เมื่อเข้าสู่เครือข่าย การอัปเดตจะรวมถึงรูปแบบการจัดการข้อมูลผู้ใช้ข้าม บริษัท ที่มีชื่อรหัสก่อนหน้านี้ บริการจัดการสิทธิ์การใช้งาน Windows ในตัวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การป้องกันอีเมลและระดับเอกสาร

Service Pack ที่สองสำหรับ Windows Server 2003 คาดว่าในปี 2549 ตามข้อมูลของ Microsoft

ลูกค้า Microsoft หลายคนลังเลที่จะอัปเดตการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์และยังคงอยู่ใน Windows NT 4.0 ซึ่งตอนนี้อายุมากกว่าแปดปี Muglia กล่าวว่าเขาคาดว่าลูกค้าหลายรายจะอัพเกรดเป็น Windows Server 2003 ในปีนี้และประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของฐานการติดตั้ง Windows Server โดยรวมน่าจะยังคงอยู่ใน Windows NT 4.0 ภายในสิ้นปีนี้

กลยุทธ์ที่ครอบคลุมของ Microsoft เช่น นั้นมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของ Windows และ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การจัดการระบบโดยรวมซึ่งมีขนาดใหญ่ในแผนในอนาคตของ Microsoft สำหรับ Windows Server Muglia กล่าว

"สิ่งที่เราได้ยินจากไอทีอย่างสม่ำเสมอคือ 'อนุญาตให้ฉันได้รับความได้เปรียบในการแข่งขันและลดค่าใช้จ่ายลง" Muglia กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก