เซลล์เชื้อเพลิงต้องเผชิญกับความท้าทายระหว่างทางสู่กระแสหลัก

เวลา:2019-10-08
author:蒲山旆

เซลล์เชื้อเพลิงจะให้พลังงานเกือบ 15 เปอร์เซ็นต์ของแล็ปท็อปทั่วโลกภายในปี 2012 แต่การยอมรับของตลาดในวงกว้างอาจส่งผลให้เกิดการระคายเคืองในบริการได้หลายอย่างตามรายงานของ ABI Research ในวันพุธที่ผ่านมา

เซลล์เชื้อเพลิงเป็นชุดพลังงานขนาดเล็กที่ผลิตกระแสไฟฟ้าผ่านปฏิกิริยาทางเคมีระหว่างออกซิเจนและเชื้อเพลิงเช่นไฮโดรเจน เห็นเป็นครั้งแรกว่าเป็นทางเลือกพลังงานที่ปล่อยมลพิษต่ำสำหรับยานยนต์เซลล์ได้ติดกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ซึ่งเห็นพวกเขาเปลี่ยนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในอุปกรณ์พกพาเช่นแล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือเซลล์จะตามที่ผู้เล่นอุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มแรกมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตเตอรี่สองถึงสามเท่าและยาวนานกว่าถึง 10 เท่า

เซลล์เชื้อเพลิงอาจเริ่มปรากฏการใช้งานอย่าง จำกัด ในโน้ตบุ๊คและพีดีเอในปีหน้า บริษัท ในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะมีการผลิตทดลอง 2,000 เครื่องภายในปี 2548

Atakan Ozbek ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยพลังงานของ กล่าวว่าไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเตียงดอกกุหลาบในภาค microfuel แต่เขาเสริมว่ามันเป็นการยากที่จะประเมินภาคเนื่องจาก "ข้อมูลส่วนใหญ่ที่มาจาก บริษัท ไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากลักษณะที่เกิดขึ้นใหม่ของเทคโนโลยี"

เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการยอมรับจากตลาดจำนวนมาก บริษัท อาจต้องพิสูจน์ว่าการเติมเชื้อเพลิงและเปลี่ยนตลับบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงนั้นไม่ได้มีราคาแพงมากนัก

แม้ว่า บริษัท ในสหรัฐอเมริกาจะแสดงให้เห็นถึงคำสัญญาเริ่มต้นของเทคโนโลยี แต่ บริษัท ญี่ปุ่นก็มีความเป็นผู้นำเมื่อไม่นานมานี้ บาง บริษัท ที่ทำงานในการวิจัยเซลล์เชื้อเพลิงคือ และ

การศึกษากล่าวว่าแม้ว่าส่วนใหญ่ของ บริษัท ได้แอบแสดงหน่วยงานของพวกเขาไปยังผู้ขายสินค้า แต่ยังไม่มีผู้ค้ารายใหญ่ได้ลงนามใน หากมีการวางแผนการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ในปีหน้าต้นแบบพร้อมกับกลไกการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพควรออกภายในสิ้นปี 2547

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก