รายงาน: การเติบโตของ DSL ดีที่สุดตลอดกาล

เวลา:2019-10-08
author:焦循

ผู้ให้บริการ DSL เพิ่มจำนวนลูกค้าที่อยู่อาศัยรายใหม่มากที่สุดในประวัติศาสตร์เมื่อไตรมาสที่แล้ว แต่มีส่วนแบ่งตลาดเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งสายเคเบิลของพวกเขา

ในช่วงสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2547 ผู้ให้บริการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านสายสมาชิกดิจิตอลได้เพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการใหม่สุทธิ 1.17 ล้านรายซึ่งเป็นสถิติที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ 300,000 รายจากการศึกษาของ การเพิ่มบรอดแบนด์โดยรวมรวมถึงสายเคเบิลมีจำนวน 2.34 ล้านรายทำให้ประชากรบรอดแบนด์สหรัฐมีจำนวน 26.9 ล้านคน

นี่เป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับ บริษัท โทรศัพท์ Baby Bell - Verizon Communications, SBC Communications, BellSouth และ Qwest Communications - ซึ่งเป็นผู้ส่งสัญญาณหลักของ DSL ในปีที่ผ่านมา Bells ได้ ด้วยความหวังที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เร็วขึ้น ส่วนลดเหล่านี้ได้ช่วย Bells ให้ทันกับ บริษัท เคเบิลในขณะที่ช่วยป้องกันการขาดทุนจากบริการโทรศัพท์หลักของพวกเขา

แต่ถึงแม้จะมีผลกำไรที่แข็งแกร่งในไตรมาสนี้ แต่ DSL ยังคงล้าหลังเคเบิลสำหรับลูกค้าบรอดแบนด์โดยรวม บริษัท เคเบิลเช่น Comcast, Time Warner Cable และ Cox Communications เป็นเจ้าของ 62 เปอร์เซ็นต์ของตลาดลดลงเพียงสองเปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว

บริษัท เคเบิลได้ตอบสนองต่อการลดราคา DSL ด้วยการ การศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่า ซึ่งน่าจะทำให้ DSL ได้เปรียบ แต่สายเคเบิลยังคงเป็นผู้นำตลาด

"จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าความสำเร็จครั้งใหม่ของ DSL ได้ขยายตลาดบรอดแบนด์โดยรวมมากกว่าที่จะมาจากการเติบโตของสายเคเบิลเพียงอย่างเดียว" Bruce Leichtman นักวิเคราะห์หลักของการศึกษากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก