พิเศษ: DirecTV ในการเจรจากับดิสนีย์ในการจัดการเพื่อสิทธิอินเทอร์เน็ต

เวลา:2019-05-29
author:费拔谄

จาน Direct TV จะเห็นนอกบ้านในเขตเลือกตั้งของ Queens of New York 29 กรกฎาคม 2013 REUTERS / Shannon Stapleton

(Reuters) - DirecTV กำลังเจรจากับ Walt Disney Co เพื่อให้สิทธิ์ในการเสนอช่องรายการออกอากาศและเคเบิลของดิสนีย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์บนอินเทอร์เน็ตสะท้อนถึงข้อตกลงแรกที่ดิสนีย์และคู่แข่งเครือข่ายจานดาวเทียมประกาศก่อนหน้านี้ ในสัปดาห์นี้.

“ ข้อตกลงและเงื่อนไขไม่คาดคิดเนื่องจากสัญญาจานเป็นข่าวล่าสุดในไทม์ไลน์ของดิสนีย์ที่จะหมดอายุ” โฆษก DirecTV Darris Gringeri กล่าวเมื่อวันพุธ “ สัญญา DirecTV นั้นต่อไปและเรากำลังอยู่ในขั้นตอนการทำงานกับดิสนีย์ในข้อตกลงระยะยาวที่คล้ายคลึงกันของเราเอง”

โฆษกดิสนีย์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ข้อตกลงอาจทำให้ทั้ง Disney และ DirecTV มีแหล่งรายได้ใหม่เนื่องจากผู้บริโภคหันมาให้บริการวิดีโอออนไลน์เช่น Netflix และดูโทรทัศน์ออนไลน์มากขึ้น

ไม่สามารถกำหนดเวลาของข้อตกลงได้ สัญญาของ DirecTV กับ Disney จะหมดอายุในปลายเดือนธันวาคม

ข้อตกลงระหว่าง Dish และ Disney ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกของสหรัฐอเมริกาได้รับความยืดหยุ่นในการนำเสนอเนื้อหาผ่านเว็บผ่านสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์นอกการสมัครสมาชิกเพย์ทีวี

ในข้อตกลงดังกล่าวดิสนีย์อนุญาตให้ Dish สามารถสตรีมเนื้อหาเชิงเส้นและแบบออนดีมานด์จากสถานีออกอากาศ ABC รวมถึงช่องเคเบิล, ครอบครัว ABC, Disney Channel, ESPN และ ESPN2

DirecTV มีสมาชิก 20.3 ล้านคนขณะที่ Dish มีสมาชิก 14.1 ล้านคน

Mike White ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DirecTV ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าผู้ให้บริการดาวเทียมอันดับ 1 กำลังทำงานกับแพ็คเกจวิดีโอ“ over-the-top” เพื่อให้เหมาะกับผู้ชมที่เป็นกลุ่มเฉพาะที่มีรายการฮิสแปนิกหรือการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็ก ๆ

รายงานโดย Ronald Grover ในลอสแองเจลิสและ Liana B. Baker ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา: