Apple มีเงินมากกว่าลุงแซม

เวลา:2019-07-08
author:柴浑

ในช่วงกลางคืนที่โดดเดี่ยวแห่งการสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหนี้ที่ใหญ่หลวงของอเมริกาผมมั่นใจว่าพวกคุณหลายคนอยากให้สตีฟจ็อบส์จัดการเรื่องนี้

เห็นได้ชัดว่าเขาอาจจะตรงมากบอกทุกคนว่ามันจะเป็นอย่างไรและยังให้แน่ใจว่าเศรษฐกิจไม่เพียง แต่ทำหน้าที่ แต่ยังดูดี

คุณอาจคิดว่าฉันไม่ซีเรียส แต่ให้พิจารณาว่า ตอนนี้คุณอาจได้เรียนรู้ว่า Apple มีเงินสดมากกว่ารัฐบาลสหรัฐฯ

กระทรวงการคลังสหรัฐบอกกับโลกในวันพฤหัสบดีว่ามีเงิน 73.768 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกเก็บไว้ในรองเท้าและถุงเท้า ในทางกลับกัน Apple ใน กล่าวอย่างไม่เป็นทางการว่ามียอด 75.876 พันล้านดอลลาร์

"ดังนั้นนี่คือสิ่งที่เรากำลังจะทำเราจะมีการลงประชามติรายสัปดาห์โดย iPhone" James Martin / CNET

ฉันไม่แน่ใจทั้งหมดว่าตัวเลขเหล่านี้เปรียบเทียบกับมาเฟียอย่างไร อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Google ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นธุรกิจเงินสดขั้นสูงสุด จะใช้จ่ายความคิดใหม่เกี่ยวกับเครือข่ายสังคม

Microsoft เคยมีมากกว่านั้น ในตอนท้ายของปี 2010 ไข่รังของมัน 40.23 พันล้านเหรียญ แต่ความมุ่งมั่นทางอารมณ์ของ Skype ที่มีมูลค่าถึง 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

มีคนบอกฉันว่าตัวเลขของรัฐบาลสหรัฐฯนั้นน้อยกว่าคำอธิบายของ Apple เล็กน้อย ท้ายที่สุดรัฐบาลสามารถพิมพ์เหรียญเพิ่มเติมโดยใช้เครื่องจักรเก่าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ Apple ต้องสร้างเครื่องจักรใหม่เพื่อเพิ่มเงินกองทุน

ฉันไม่ได้อยู่ในบรรดาผู้ที่เชื่อว่ารัฐบาลควรจะทำงานเหมือนธุรกิจ ไม่มี CEO ใดที่ได้รับเลือกในการประกวดความนิยม และฉันกลัวว่าซีอีโอบางคนจะบริหารประเทศพวกเขาจะไม่คิดเลยว่าจะกำจัดประชาชนจำนวนมหาศาลโดยไม่ต้องมองด้วยเปลือกตา

ยังมีบางสิ่งที่อร่อยเกี่ยวกับความคิดที่ว่าเมื่อนักการเมืองมีพฤติกรรมที่โง่เง่ามากขึ้นกว่าบรรทัดฐานอาจมีการเรียกใครบางคนเช่นงานเพื่อให้คำช่วยเหลือหรือสองคำ

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


แน่นอนว่าการเมืองใดก็ตามที่คุณอาจยังเชื่อมั่นอยู่คุณจะเพลิดเพลินไปกับทัศนคติแบบที่จอร์จโบเด็นไฮเมอร์ซีอีโอขององค์กรทางการเมืองเรียกว่าอีเอสพีเอ็น

ตามที่เกี่ยวข้องในหนังสือ "พวกที่มีความสนุก: ในโลกแห่งอีเอสพีเอ็น" งาน

ผู้เขียนบรรยายถึงฉากที่เกิดขึ้น: "'ฉันคือ George Bodenheimer' เขาพูดกับ Jobs 'ฉันเรียกใช้ ESPN' จ็อบส์มองไปที่เขาและไม่ได้พูดอะไรนอกจาก 'โทรศัพท์ของคุณเป็นความคิดที่โง่ที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้ยินมา "จากนั้นก็หันหลังกลับและเดินออกไป"

คุณอาจจำโทรศัพท์ที่ต้องสงสัย

มันจะไม่เป็นเรื่องดีหรือไม่ที่จะเพลิดเพลินกับรัฐบาลที่มีคนสามารถระบุความคิดที่ดีจากคนเลวด้วยความแม่นยำอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์จากนั้นเราจะเป็นนักอุดมคติ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก