เบรนต์ลดลงเมื่อสหรัฐสร้างน้ำมันดิบบดบังแผนการตรึงผลผลิต

เวลา:2019-05-22
author:钱爨

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เบรนต์ปรับตัวลดลงในวันพฤหัสบดีหลังจากข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากแผนการหยุดการผลิตของผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ซึ่งได้กระตุ้นตลาดอย่างมากในสัปดาห์นี้

คนงานตรวจสอบวาล์วของท่อน้ำมันที่ บริษัท Lukoil ซึ่งเป็นเจ้าของแหล่งน้ำมัน Imilorskoye นอกเมือง West Siberian ของ Kogalym ประเทศรัสเซียวันที่ 25 มกราคม 2016 REUTERS / Sergei Karpukhin

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่าสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วมาอยู่ที่ระดับสูงสุดที่ 504.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สามของการพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนที่ผ่านมา [EIA / S]

EIA ยังอ้างถึงสินค้าคงเหลือน้ำมันเบนซินที่สูงเป็นประวัติการณ์และสต็อกของโรงกลั่นที่สูงขึ้นซึ่งรวมถึงน้ำมันทำความร้อนและดีเซล

Brent LCOc1 ซึ่งเป็นดัชนีอ้างอิงระดับโลกสำหรับน้ำมันดิบปรับตัวลง 22 เซนต์ที่ 34.28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลโดยเพิ่มขึ้นมากกว่า $ 1.20 ก่อนข้อมูล มันได้รับมากกว่า $ 4 ระหว่างวันศุกร์และวันพุธ

น้ำมันดิบ CLc1 ของสหรัฐปรับตัวลดลง 11 เซนต์ที่ 30.77 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 31.98 ดอลลาร์ ข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐอยู่ที่ 200 ล้านบาร์เรลต่อวันลดลง 75% จากสองสัปดาห์ก่อน

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นมากกว่าร้อยละ 14 ในช่วงสามวันหลังแผนซาอุดิอาระเบียและรัสเซียรับรองโดยอิหร่านโดยไม่มีข้อผูกมัดในวันพุธที่จะหยุดการผลิตน้ำมันที่ระดับสูงสุดของเดือนมกราคม

ข้อมูล EIA ของวันพฤหัสบดีหากตามมาด้วยการเพิ่มขึ้นของน้ำมันดิบสหรัฐอาจส่งผลกระทบต่อความหวังของผู้ผลิตน้ำมันสำหรับการฟื้นตัวของราคาอย่างต่อเนื่องเทรดเดอร์และนักวิเคราะห์กล่าว

“ เราน่าจะเห็นการลดราคาน้ำมันดิบในอีกไม่กี่วันข้างหน้า” ทาเร็คซาฮีร์ผู้ค้าน้ำมันและผู้จัดการกองทุนที่ที่ปรึกษา Tyche Capital ในลองไอส์แลนด์นิวยอร์กกล่าว

“ เรายังคงอยู่ในตลาดที่ได้รับการจัดหาอย่างดีและด้วยการซ่อมบำรุงโรงกลั่นที่กำลังจะมาถึงและสภาพอากาศที่อบอุ่นที่มุ่งหน้าสู่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐเรามีแนวโน้มที่จะเห็นงานสร้างที่สำคัญในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

แผนการหยุดการผลิตของซาอุดิอารเบียและรัสเซียได้เข้าร่วมโดยกาตาร์และเวเนซูเอลาเป็นข้อตกลงครั้งแรกในรอบ 15 ปีระหว่างองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและสมาชิกนอกกลุ่มโอเปค

แต่หลังจากความล้มเหลวของอิหร่านที่จะยอมรับการหยุดการผลิตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิรักในวันพฤหัสบดีที่ส่งสัญญาณว่าอิรักจะรอความร่วมมือเพิ่มเติมระหว่างผู้ผลิตก่อนที่จะตัดสินใจหยุดการผลิตของตนเอง

อิหร่านเป็นอุปสรรคสำคัญในการเจรจาโดยให้คำมั่นว่าจะเพิ่มผลผลิตอย่างรวดเร็วเพื่อฟื้นส่วนแบ่งการตลาดที่หายไปในระหว่างการคว่ำบาตรซึ่งถูกยกเลิกเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากข้อตกลงกับมหาอำนาจโลกทำให้เตหะรานเริ่มขายน้ำมันในตลาดต่างประเทศ

ในขณะที่ผู้ผลิตน้ำมันหวังว่าความพยายามของพวกเขาจะยุติการขายออกนาน 20 เดือนซึ่งทำให้ราคาน้ำมันดิบลดลงจากระดับสูงกว่า $ 100 ต่อบาร์เรลในช่วงกลางปี ​​2014 ความเชื่อมั่นเพียงอย่างเดียวที่อาจเกิดขึ้นได้คือตลาดที่ผันผวน

“ สิ่งที่เราเห็นคือความผันผวนอย่างรุนแรง” Carsten Fritsch นักวิเคราะห์จาก Commerzbank กล่าว “ ฉันจะไม่แปลกใจที่เห็นราคาถอยกลับอีกครั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

รายงานเพิ่มเติมโดย Alex Lawler ในลอนดอน; เรียบเรียงโดย Adrian Croft, Chris Reese และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา: