ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัลพูลิตเซอร์เพื่อสื่อสารมวลชนในสหรัฐอเมริกา

เวลา:2019-05-20
author:王孙躇

นิวยอร์ก 10 เมษายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รางวัลพูลิตเซอร์ครั้งที่ 101 ซึ่งจะประกาศในวันจันทร์จะส่งส่วยสื่อมวลชนและจดหมายของอเมริกาที่ดีที่สุดจากปีข่าวที่เน้นโดยการรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559

คณะกรรมการพูลิตเซอร์สมาชิก 19 คนซึ่งประกอบด้วยผู้ชนะในอดีตและนักข่าวและนักวิชาการที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ จะเปิดเผยผู้ชนะในเวลา 15.00 น. EDT (1900 GMT)

มีการส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 2,500 รายการในปีนี้โดยมีรางวัลถึง 21 รางวัลรวมถึงรางวัลที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากที่สุดในวารสารศาสตร์อเมริกันในหมวดหมู่ต่างๆตั้งแต่การบริการสาธารณะและข่าวด่วนจนถึงการวิจารณ์การ์ตูนและการถ่ายภาพ

รางวัลทั้งเจ็ดนี้ยังได้รับการยอมรับในเรื่องนวนิยายละครประวัติศาสตร์ชีวประวัติบทกวีสารคดีทั่วไปและดนตรี

ผู้ชนะมักมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงเช่น New York Times, Washington Post และ Wall Street Journal แต่ Pulitzers ก็ไปสิ่งพิมพ์ที่มีขนาดเล็กกว่าและเป็นที่รู้จักน้อยกว่าทั่วประเทศซึ่งผลงานไม่ได้รับความสนใจระดับชาติในเวลาที่เผยแพร่

เมื่อปีที่แล้วแทมปาเบย์ไทมส์และซาราโซตาเฮรัลด์ทริบูนได้รับรางวัลจากการรายงานการสอบสวนเพื่อเปิดเผย“ ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นและการถูกทอดทิ้งในโรงพยาบาลโรคจิตในฟลอริดาและวางโทษที่ประตูเจ้าหน้าที่ของรัฐ”

แอสโซซิเอตเต็ทเพรสได้รับรางวัลเมื่อปีที่แล้วสำหรับการบริการสาธารณะในการรายงานการละเมิดในอุตสาหกรรมอาหารทะเลที่ช่วยแรงงานทาสฟรี 2,000 คน รอยเตอร์และเดอะนิวยอร์กไทมส์แบ่งปันรางวัลถ่ายภาพข่าวสำหรับภาพของวิกฤตผู้ลี้ภัยในยุโรป

ลอสแองเจลีสไทมส์ได้รับรางวัลข่าวด่วนจากการรายงานข่าวการสังหารหมู่โดยกลุ่มก่อการร้ายมุสลิมในซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนีย

Pulitzers เริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2460 หลังจากได้รับมรดกจากสำนักพิมพ์โจเซฟพูลิตเซอร์ ความมุ่งมั่นของเขาคือการก่อตั้งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กในฐานะผู้ดูแลของรางวัลและมอบเงินบริจาคแก่มหาวิทยาลัยเพื่อจัดตั้งโรงเรียนวารสารศาสตร์ (รายงานโดย Daniel Trotta การแก้ไขโดย Cynthia Osterman)

มาตรฐานของเรา: