ในสัปดาห์นี้ในเพลงออนไลน์

เวลา:2019-06-08
author:别哐涕

เวทีเพลงออนไลน์ต้อนรับการแข่งขันใหม่บางอย่าง แต่ผู้เล่นอาจต้องปรับแต่งเครื่องมือ

Sprint Nextel เปิดตัวบริการดาวน์โหลดเพลงที่ช่วยให้ลูกค้า พร้อมกับบริการ iTunes ยอดนิยมของ Apple Computer Sprint Music Store จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเรียกดูดูตัวอย่างและดาวน์โหลดไฟล์จากสินค้าคงคลัง Sprint ได้ในราคา $ 2.50

แม้ว่าค่าใช้จ่ายต่อเพลงสูงกว่าอัตราของ Apple ร้านค้าของ Sprint ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับสำเนาของเพลงแต่ละเพลงที่พวกเขาซื้อในรูปแบบสำหรับโทรศัพท์และพีซี ผู้บริโภคจะสามารถเบิร์นเพลงลงในแผ่นดิสก์ด้วย Windows Media Player และถ่ายโอนเพลงที่เก็บไว้ในพีซีไปยังโทรศัพท์ของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน America Online ประกาศว่าได้ซื้อ MusicNow ด้วยเทคโนโลยี บริษัท Time Warner Internet วางแผนที่จะ AOL จะค่อยๆอัพเกรดสมาชิก MusicNet AOL ปัจจุบันเป็นบริการใหม่ที่เรียกว่า AOL Music Now

การแข่งขันระหว่างผู้ให้บริการเพลงออนไลน์กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกค้าแสดงให้เห็นถึงความกระหายที่ไม่รู้จักพอสำหรับการรับฟังเพลงของพวกเขาผ่านวิธีการแบบดั้งเดิมตั้งแต่โทรศัพท์มือถือไปจนถึงเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์

แต่ไม่ใช่ทั้งหมดอย่างที่พวกเขาพูดกันว่ามันเป็นเรื่องใหญ่มากในธุรกิจเพลง iMesh ใหม่ซึ่งเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเป็นบริการแลกเปลี่ยนไฟล์ที่ได้รับอนุมัติจากค่ายเพลงแรกมีปัญหา Led Zeppelin

เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานในธุรกิจเพลงดิจิทัลจาก Napster ไปจนถึง iTunes ของ Apple iMesh ไม่มีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเผยแพร่รายการบันทึกเสียงโดย Rockers ปี 1970 ที่ได้รับความนิยม และสำหรับผู้ที่ใช้บริการใหม่ของ บริษัท นั้นต้องการ

มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่านี่เป็นข้อบกพร่องร้ายแรงที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่หรือเป็นข้อผิดพลาดที่จะต้องทำความสะอาดภายในไม่กี่วันหลังจากการปรับแต่งโค้ดที่น่าตื่นเต้น แต่ความพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่องของเพลงที่มีลิขสิทธิ์ในเครือข่าย iMesh แสดงให้เห็นว่าอุปสรรคยังคงสูงเพียงใดสำหรับการทดลองที่ท้าทายในการแลกเปลี่ยนไฟล์ทางกฎหมาย

ขณะเดียวกันเว็บก็ถือ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ให้บริการเพลงดิจิตอลรายใหญ่ที่สุดหลายรายกล่าวว่าพวกเขากำลังย้ายส่วนหรือบริการทั้งหมดของพวกเขาไปยังเว็บแทนที่จะส่งการดาวน์โหลดผ่านแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์แยกต่างหากอย่างที่ Apple Computer ทำกับซอฟต์แวร์ iTunes America Online, Napster และ RealNetworks กล่าวว่าพวกเขากำลังมุ่งมั่นที่จะออกเดินทางจากกลยุทธ์การจัดจำหน่ายของ Apple ในส่วนนี้เพื่อพยายามเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด นักวิเคราะห์ไม่เชื่ออย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะกินเข้าไปในฐานลูกค้าของ iTunes อย่างมีนัยสำคัญซึ่งเครื่องเล่นเพลง iPod ยังคงครองตำแหน่งสูงสุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก