ธนาคารอาหรับชนะการอุทธรณ์ของสหรัฐฯมากกว่าการเรียกร้องทางการเงินหลายพันครั้ง

เวลา:2019-07-15
author:冯饷装

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐฯวินิจฉัยเมื่อวันอังคารว่าประชาชนนอกสหรัฐฯหลายพันคนไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากธนาคารอาหรับ จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีในอิสราเอลและดินแดนปาเลสไตน์

ศาลสหรัฐรอบที่ 2 ของศาลอุทธรณ์ในนิวยอร์กยึดถือคำพิพากษาของศาลเมื่อปี 2556 ที่ยกฟ้องคดีความกับธนาคารในจอร์แดนซึ่งคณะลูกขุนเมื่อปีที่แล้วพบว่ามีแนวโน้มที่จะให้การสนับสนุนวัสดุสำหรับฮามาสในการพิจารณาคดีของชาวอเมริกัน

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการโจมตีจากต่างประเทศที่เกิดจากฮามาสและกลุ่มอื่น ๆ อ้างว่าการพิจารณาคดีของศาลฎีกาสหรัฐในปี 2556 หมายความว่าการพิจารณาคดีของผู้พิพากษาคดีขึ้นอยู่กับแบบอย่างที่ไม่มี“ กฎหมายที่ดีอีกต่อไป”

แต่คณะผู้พิพากษาสามคนยึดถือคำวินิจฉัยของผู้พิพากษาเขตไบรอันโคแกนของสหรัฐในบรูคลินโดยกล่าวว่าการพิจารณาคดีของผู้อุทธรณ์ที่เขาอาศัยอยู่“ ยังคงเป็นกฎของวงจรนี้”

ผู้พิพากษาวงจรสหรัฐ Robert Sack เขียนบทสรุปว่าแม้ว่าการตัดสินใจของศาลฎีกาจะปรากฏขึ้นสำหรับความรับผิดของ บริษัท ภายใต้กฎหมายการละเมิดสิทธิมนุษยชนกฎหมาย 1789 ที่มักใช้ในการติดตามการละเมิดสิทธิมนุษยชน

Sack กล่าวว่า“ ฉันทามติที่เพิ่มขึ้น” มีอยู่ในศาลที่มีการอุทธรณ์อื่น ๆ และการพิจารณาคดีรอบที่ 2 ของปี 2010 Cogan พึ่งพาการตีความกฎหมายว่าไม่อนุญาตให้บรรษัทฟ้องร้อง“ ตอนนี้ดูเหมือนว่ายน้ำลำพังกับกระแสน้ำ”

แต่เขากล่าวว่าแม้ว่าคณะผู้ตกลงยอมรับว่าความรับผิดของ บริษัท นั้นมีอยู่มันก็ไม่สามารถลบล้างกฎหมายที่คณะกรรมการชุดก่อนกำหนดได้

Michael Elsner ทนายความของโจทก์กล่าวว่าเขารู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจและกำลังตรวจสอบคำอุทธรณ์ที่เป็นไปได้

ธนาคารอาหรับกล่าวว่าการพิจารณาคดีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการเรียกร้องของโจทก์กว่า 6,000 ราย

โจทก์กล่าวหาว่าธนาคารอาหรับของการก่อการร้ายทางการเงินโดยการให้บริการแก่ฮามาสอิสลามญิฮาดปาเลสไตน์กองพลอัลอักซอและอื่น ๆ ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีในอิสราเอลฝั่งตะวันตกและฉนวนกาซา 2538 ถึง 2548 จาก

การพิจารณาคดีเกิดขึ้นหลังจากธนาคารอาหรับตกลงกันในเดือนสิงหาคมที่จะยุติคดีความโดยประชาชนชาวสหรัฐฯประมาณ 500 คนซึ่งฟ้องภายใต้พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายของสหรัฐฯซึ่งอนุญาตให้พลเมืองสหรัฐฯ

การตั้งถิ่นฐานมาถึงก่อนการพิจารณาคดีความเสียหายหลังจากคณะลูกขุนของรัฐบาลกลางในเดือนกันยายน 2014 พบว่ามีความรับผิดชอบในการเชื่อมต่อกับการโจมตีสองครั้งมาจากฮามาส

คำตัดสินดังกล่าวเป็นครั้งแรกที่ธนาคารถูกฟ้องร้องในศาลสหรัฐฯเนื่องจากละเมิดกฎหมายดังกล่าว

กรณีดังกล่าวอยู่ใน Re: Arab Bank, PLC คดีต่างด้าวละเมิดกฎหมาย, ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯรอบที่ 2, หมายเลข 13-3605

มาตรฐานของเรา: