สหรัฐฯจะเสนอการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อการจัดอันดับความผิดพลาดของยานพาหนะ

เวลา:2019-07-15
author:汪梦

รถยนต์กำลังรอการจราจรขณะที่พวกเขาเข้าไปในเมืองบัลติมอร์รัฐแมริแลนด์ 5 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Carlos Barria

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยอัตโนมัติในวันอังคารจะเปิดเผยยกเครื่องใหญ่ในการทดสอบความปลอดภัยความผิดพลาดของสหรัฐที่จะต้องมีผู้ผลิตรถยนต์เพื่อเพิ่มเทคโนโลยีการหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในยานพาหนะใหม่หากพวกเขาต้องการได้รับคะแนนสูงสุดห้าดาว

การบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเสนอสามอันดับใหม่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุกเกี่ยวกับความปลอดภัยของคนเดินเท้าความคุ้มค่าในการชนและการหลีกเลี่ยงการชนภายใต้โครงการประเมินรถยนต์คันใหม่ตามเอกสารซึ่งทบทวนโดยรอยเตอร์

ข้อเสนอของ NHTSA จะผลักดันให้ผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มการเตือนการชนด้านหน้า, การเตือนการตรวจพบว่ามีการจุดบอด, การส่องลำแสงที่ต่ำกว่าไฟหน้า, การสลับลำแสงไฟหน้ากึ่งอัตโนมัติ, สัญญาณไฟเลี้ยวด้านหลังสีเหลืองอำพัน, เบรกอัตโนมัติด้านหลัง

เป็นครั้งแรกที่ NHTSA จะจัดอันดับการทดสอบการชนสำหรับยานพาหนะว่าผู้ผลิตได้รวมเทคโนโลยีการหลีกเลี่ยงความผิดพลาดไว้หรือไม่ ผู้ผลิตต้องการโลดแล่นระดับห้าดาวสำหรับยานพาหนะของพวกเขาดังนั้นมาตรการใหม่อาจต้องการผู้ผลิตอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เทคโนโลยีในปัจจุบันเป็นตัวเลือกที่แพงในอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับยานพาหนะบางคันในยานพาหนะทั้งหมด ที่สามารถช่วยชีวิต แต่เพิ่มค่าใช้จ่ายของยานพาหนะใหม่

การจัดอันดับใหม่มีกำหนดจะมีผลบังคับใช้ในรุ่นปี 2019 NHTSA จะเพิ่มการทดสอบการชนด้านหน้าใหม่การทดสอบความผิดพลาดของผู้เดินเท้าใหม่และเพิ่มการทดสอบการชนขั้นสูงใหม่สองรายการในการทดสอบที่จะตรวจจับการบาดเจ็บเพิ่มเติม

คะแนนจากการจัดอันดับใหม่ทั้งสามจะเป็นปัจจัยในการพิจารณาคะแนนการชนแบบหนึ่งถึงห้าดาวโดยรวมของยานพาหนะ ผู้ผลิตรถยนต์จะได้รับเครดิตบางส่วนสำหรับเทคโนโลยีขั้นสูงที่ไม่ได้เป็นมาตรฐานสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

รายงานโดย David Shepardson; เรียบเรียงโดย Joe White และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา: