เกม Zelda ใหม่กำลังจะปล่อยให้คุณทำอะไรสักอย่างที่ดุร้าย

เวลา:2019-05-20
author:蒙鋈

หลังจากสามทศวรรษของเกม Zelda ที่ ถูก จำกัด ด้วยกายกรรมนินเทนโดกำลังจะยึดถือหลักการแฟรนไชส์อันศักดิ์สิทธิ์: เชื่อมโยงซีรีย์ 'เอลฟ์หูหูอะโวคาโดตัวชูโรงในที่สุดก็สามารถกระโดดได้ ไม่ใช่การก้าวกระโดดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เขาจะทำโดยอัตโนมัติในการผ่อนชำระที่เก่ากว่าเมื่อคุณเรียกเขาออกจากหิ้ง แต่เป็นเพียงตู้เซฟที่เฉพาะปุ่มเท่านั้น

มีเหตุผลที่ทำให้เกมเปลี่ยนไปอย่างสมเหตุสมผลและมันเกี่ยวข้องกับการค้างเวลาอย่างจริงจังในสิ่งที่ Nintendo ขนานนามว่า The Legend of Zelda: Breath of the Wild นั่นเป็นชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับนักท่องไปเที่ยวในซีรีย์ถัดไปเนื่องจากเกม Wii U ของ บริษัท พร้อมกันและแพลตฟอร์มเกมใหม่ที่กำลังจะมาถึง (ซึ่งรู้จักกันในนาม“ NX”) ในเดือนมีนาคมปีหน้า ฉันจะอธิบายชื่อเกมในเวลาไม่นาน

แต่ก่อนอื่นเรามาพูดถึงการปีนเขากัน การปีนเขาอย่างจริงจัง ปีนเขา. ปีนต้นไม้ สิ่งที่คุณสามารถสัมผัสปีนเขา เข้าใกล้พื้นผิวใด ๆ ที่ตั้งฉากแตะปุ่มกระโดดและขึ้นลิงค์ไป ซากปรักหักพัง เสาตั้งต้น กำแพงหน้าผา ลำต้นของต้นไม้ คุณจะเลื่อนลงไปในเกมอื่น ๆ หรือต้องการตะขอสำหรับการประชุมสุดยอด , Spiderman และ ไม่มีอะไรในเวอร์ชั่นใหม่ที่เป็นดาบสวัดที่โดดเด่นของ Nintendo มันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของทีมงานสร้างสรรค์ในการสร้างโลกที่เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นที่จะเดินผ่านทุกอย่างที่พวกเขาต้องการในซีรีย์แรก

หรืออาจจะเป็นครั้งที่สองถ้าเรานับ Shigeru Miyamoto และ Takashi Tezuka ในปี 1986 ระบบความบันเทิง Nintendo ฟรีที่หลงทาง ในเกมดังกล่าวคุณสามารถร่วมผจญภัยกับ Breath of the Wild ได้มากกว่า 100 คุกใต้ดิน (เรียกว่า "ศาลเจ้า") ตามลำดับที่คุณต้องการ อย่าคาดหวังว่าศัตรูที่รออยู่จะเป็นผู้ผลักดันให้เป็นเนื้อเดียวกัน นั่นเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่นินเทนโดควบคุมการเล่นเกมในครั้งนี้: ด้วยอิสรภาพอันยิ่งใหญ่โอกาสที่คุณจะได้เดินเข้าไปในรังของพวกกอบลิน

นินเทน

ในอีกทาง Nintendo กล่าวว่าหวังว่าคุณจะทำเช่นนั้นซึ่งเป็นที่ที่คำบรรยาย“ Breath of the Wild” เข้ามาในงาน pre-E3 ผู้ผลิตเกม Eiji Aonuma อธิบายว่าแทนที่จะมากับ ชื่อขึ้นอยู่กับรายการเรื่องราวกลาง (ocarinas, ดาบ, หมวก, นาฬิกาทราย) หรือตัวละคร (ลิงค์, Majora, เจ้าหญิงพลบค่ำ eponymous) ทีมต้องการให้มันเป็นสัญลักษณ์ของโลก ดังนั้น“ ป่าเถื่อน” ในแง่ที่ Nintendo ต้องการทดลองและทำให้ประหลาดใจโดยการออกแบบโลกที่เปิดกว้างและไม่ได้สำรวจเพื่อเป็น“ จิตวิญญาณแห่งประสบการณ์”

ที่ดำเนินการผ่านรูปแบบการมองเห็นของเกมแรงบันดาลใจจากรูปแบบของศิลปะสีน้ำที่เรียกว่า Nintendo กล่าว มันแจ้งเพิ่มเติมโดยวิธีการวาดภาพที่รู้จักกันในชื่อ en plein air หรือ "open air" ซึ่งศิลปินพยายามทำซ้ำช่วงเวลาแห่งประสบการณ์ (เพื่อให้มีบริบทนิดหน่อยอิมเพรสชั่นนิสต์โมเนต์และเรอนัวร์เป็นผู้เสนอแนวทาง ) ในทางปฏิบัติมันคล้ายกับการผสมผสานระหว่างเกมในสองสามเกมที่ผ่านมาราวกับว่า การ แรเงาบน ท้องฟ้า ของ The Wind Waker ได้รับการผสานเข้ากับสไตล์เสมือนจริงของ Twilight Princess

โลกที่ฉันสามารถขีดและช่วงชิงประมาณ 30 นาทีรู้สึกยิ่งใหญ่เหมือน และทีมบอกว่าทุกที่ที่คุณเห็นคุณสามารถไป "และอื่น ๆ " ในการสาธิตเราได้รับอนุญาต ในการสำรวจพื้นที่ป่าบางส่วน Nintendo กล่าวว่าคิดเป็นเพียง 1% ของโลกที่น่าสำรวจทั้งหมด ซูมแผนที่ออกมาและโลกใบนั้นจะกลายเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยหุบเขาป่าทึบภูเขาและ - Bill Trinen ของทรีเฮาส์แซงหน้าสุดท้ายนี้ - แม้กระทั่งมหาสมุทร ทั้งหมดบอกว่า Nintendo บอกว่า Breath of the Wild มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของ Twilight Princess (ไม่มีฉากกั้นในโอลิมปิกโลกแฟนตาซีอันยิ่งใหญ่)

การกระโดดและการโรมมิ่งฟรีเป็นเพียงการเริ่มต้นการคิดใหม่ของเกม Zelda tropes แทนที่จะตัดหญ้าเพื่อคิดในใจเติมเต็มชีวิตคุณค้นหาหรือเก็บเกี่ยวส่วนผสมที่สิ้นเปลืองดิบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเล็กน้อย รวมเหล่านี้ในกระทะปรุงอาหารโดยคมชัดและคุณสามารถฝีมือกินกับ perks ในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสูตรที่ซับซ้อนไล่มินิเกม

สภาพอากาศก็มีบทบาทเช่นกัน ฝนที่ตกลงมาอย่างฉับพลันสามารถดับไฟและควงวัตถุที่เป็นโลหะระหว่างพายุฟ้าคะนองอาจมีผลสะท้อนที่คุณจินตนาการ มีมาตรวัดอุณหภูมิที่คุณจะต้องเก็บแท็บสวมเสื้อผ้าอุ่น ๆ เพื่อเอาตัวรอดจากสภาพแวดล้อมที่เย็นกว่าและในทางกลับกัน

นินเทน

คลังแสงของแกนสโมสรและใบมีดยาวของ Link นั้นมีความชั่วคราวและทำลายได้ง่ายกว่าและส่วนหนึ่งในการรักษาคลังแสงของคุณนั้นเกี่ยวข้องกับการขโมยอาวุธใหม่จากศัตรู ศัตรูไม่ได้เดินเตร่อย่างสุ่มอีกต่อไป แต่เข้ายึดครองอาณานิคมและค่ายพักแรมและพวกมันหมายถึงการมีจุดมุ่งหมายตามสถานการณ์นินเทนโดกล่าว รอจนกว่าจะถึงเวลากลางคืน (1 นาทีของเรียลไทม์ = 1 ชั่วโมงของเกม) และพวกเขาจะนอนหลับทำให้พวกเขาง่ายขึ้นในการแอบเข้ามาและการแอบก็เป็นเรื่อง: ย้ายอย่างรวดเร็วและเครื่องเสียงกระเด้งกระดอน หมอบคลานและมิเตอร์แบนราบเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณล่องหน

กรอบฟิสิกส์ใหม่ที่ซับซ้อนและเห็นได้ชัดช่วยเสริมกลยุทธ์ที่แตกต่าง สับต้นไม้บนเนินเขา (ใช่ลิงก์สามารถตัดต้นไม้) และมันจะโค่นล้มจากนั้นกลิ้งลงเนินล้างสิ่งที่อยู่ในเส้นทางของมัน (หรือถ้าใกล้รอยแยกกลายเป็นสะพานที่คุณสามารถปีนข้าม) เช่นเดียวกับก้อนหินซึ่งคุณสามารถดันเอียงลงเพื่อทำให้ข้าศึกแบนราบ ระเบิดทรงกลมของซีรี่ส์มีหลายรสชาติรวมถึงหนึ่งที่คุณสามารถเร่สภาพแวดล้อมเพื่อหมุนหรือผลักดันเหมือนลูกพินบอล กระโดดบนโล่ของ Link แล้วเขาจะท่องไปตามไหล่เขาเลโกลัส และมี paraglider ที่ Link สามารถลอยสูงเหนือพื้นที่ได้ในมุมมองการสอดแนมรายการที่ซ่อนอยู่หรือเส้นทางอื่น

สิ่งที่จะหยุดผู้เล่นจากทันทีในช่วงครึ่งแผนที่ด้วยการยกเว้นโทษ? ปีนหรือบินโดยไม่มีการหยุดและเครื่องวัดความแข็งแกร่งแบบวงกลมจะค่อยๆลดลงเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงจุดเชื่อมโยง ฉันหมายถึงว่าจะมีปริศนาปีนเขาและการบินมากมายที่คุณจะต้องวางแผนเส้นทางโดยการค้นหาและพับจุดทุเลาลงในปีนยาวหรือร่อน (นั่นหรือเกิดขึ้นกับสูตรสำหรับชัยชนะความแข็งแกร่งหนุน)

ตามที่สัญญาไว้คุณสามารถใช้ เพื่อนำเข้าตัวละครนั้นในฐานะเพื่อนร่วมทางที่จะอยู่กับ Link จนกว่าจะพ่ายแพ้ (ณ จุดนี้คุณต้องรอเวลา 24 ชั่วโมงในโลกแห่งความจริงเพื่อนำเข้าเขาอีกครั้ง) ยกระดับสุขภาพของ Wolf Link ในการเล่น Twilight Princess และเขาจะมีจำนวนใจที่เล่นในฝั่งของ Link ใน Breath of the Wild ; นำเข้าเขาเย็นและเขาจะติดกับเพียงสาม (แยงที่ชัดเจนให้กับแฟน ๆ Wii U ที่ ได้ ) Nintendo สร้างสอง amiibo ใหม่หนึ่งใน Link ถือธนู (Archer Link) และอีกหนึ่งเขาอยู่บนหลังม้า (Rider Link) แต่ทีมไม่พร้อมที่จะบอกว่าพวกเขาจะทำงานอย่างไรในเกม

นินเทน

ยังไม่ชัดเจนว่า Link ขึ้นอยู่กับใครหรือเขาเป็นใครในท้ายที่สุดกับ Zelda-verse ในครั้งนี้ แต่ Aonuma ยืนยันว่า Link รุ่นนี้ได้รับการส่งเสียงพึมพำมาเป็นเวลา 100 ปีแล้ว (เขาตื่นขึ้นมาจากเตียงเหมือนหลุมฝังศพ ) และเมื่อมีคนถามว่าช่อง Zelda นี้ในตำนาน Aonuma ชี้ไปที่เสื้อยืดที่เขาสวมใส่ซึ่งถูกจารึกด้วยรูปแบบ ที่ปรากฏในเกม Zelda ตั้งแต่ Ocarina of Time ทำสิ่งที่คุณต้องการ Aonuma พูดด้วยรอยยิ้มเขี้ยวลากดิน

ในช่วงสุดท้ายของการสาธิตของฉันในท้องของศาลเจ้าที่แยกจากกันฉันได้รับไอเท็มใหม่ที่น่าสนใจที่สุดของเกม: แม่เหล็กที่ช่วยให้คุณยึดและจากนั้นวัตถุขนาดใหญ่ล้อมรอบ สิ่งที่ฉันทำได้ก่อนที่การสาธิตจะจบลงคือดึงแผงปิดออกจากพื้น (เปิดหาวัตถุ) และลอยบล็อกขนาดใหญ่ (เพื่อเคลียร์เส้นทางของฉัน แต่มันก็ดูเหมือนว่าฉันสามารถลอบโจมตีศัตรูได้) แต่ความรู้สึกของฉันคือว่ามันจะเป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลงปรัชญานี้เป็นแรงจูงใจ

คำถามที่สำคัญยังคงอยู่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือวิธีที่ผู้เล่นจะสามารถได้รับประสบการณ์เดียวกันกับเวอร์ชั่น Wii U และ NX ซึ่งเป็นจุดที่ Aonuma ยืนยันในระหว่างการนำเสนอซึ่งเป็นจุดที่ยืนยันโดย NX หากเป็นสิ่ง จะทราบได้เร็วพอเมื่อ บริษัท เปิดเผยผู้สืบทอดของ Wii U ในปลายปีนี้

เขียนถึง Matt Peckham ที่ [email protected]