หน่วย JAF เข้าร่วมในเกมสงคราม 'Bright Star 2018' ในอียิปต์

เวลา:2019-07-22
author:南宫沛

อัมมาน - กองทัพจอร์แดน - อาหรับกองทัพ (JAF) ได้ดำเนินการเชิงกลยุทธ์หลายอย่างซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อม "Bright Star 2018" ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 12 วันของอียิปต์

จอร์แดนมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวพร้อมกับสหรัฐ, กรีซ, สหราชอาณาจักร, ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิตาลีและฝรั่งเศสนอกเหนือจากอียิปต์และ 16 ประเทศที่เข้าร่วมในฐานะผู้สังเกตการณ์สำนักข่าวจอร์แดนเปตรา รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี

หน่วย JAF ต่างๆที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมได้เริ่มดำเนินการในการปฏิบัติงานในด้านต่าง ๆ เช่นการต่อต้านการก่อการร้ายสงครามในเมืองและทางอากาศและการลงจอดโดยใช้กระสุนจริงจากอาวุธต่างๆ

พ.อ. Nizar Soub ผู้บัญชาการกองกำลังจอร์แดนที่เข้าร่วมในการฝึกซ้อมกล่าวว่า JAF มีส่วนร่วมในการซ้อมรบระหว่างประเทศเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ทางทหารและความมั่นคงกับประเทศที่เข้าร่วม

Soub กล่าวเพิ่มเติมว่า JAF ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่หลักในการฝึกซ้อมในสนามจำลองการต่อสู้ในอาคารการกระโดดร่มการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์และการต่อต้านการก่อการร้าย

การฝึกซ้อมมุ่งเน้นที่การแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญเสริมสร้างการประสานงานระหว่างกองทัพที่เข้าร่วมการวางแนวความคิดมาตรฐานและพัฒนาทักษะของผู้เข้าร่วมตลอดจนการพัฒนาวิธีการปฏิบัติการและการฝึกอบรมการต่อต้านการก่อการร้ายและสงครามที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม  

การฝึกซ้อมทางทหาร "Bright Star 2018" ในกรอบของการฝึกร่วมทางทหารระหว่างกองกำลังทหารอียิปต์และกองกำลังจากประเทศอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงและเพิ่มความสัมพันธ์ของอียิปต์กับประเทศเพื่อนบ้านและมิตรท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากในตะวันออกกลาง ภูมิภาคสื่ออียิปต์เพิ่ม