Tkiyet Um Ali ให้ความช่วยเหลือด้านอาหารแก่ 18,300 ครอบครัวตลอดทั้งปี

เวลา:2019-07-29
author:宗碗

อัมมาน - ยืนอยู่ข้างแผงลอยพร้อมมื้ออาหาร Sarah Al Adim กล่าวว่าการเป็นอาสาสมัครให้กับ Tkiyet Um Ali ทำให้เธอมีมุมมองใหม่และขยายวงสังคมของเธอให้กว้างขึ้น

เด็กหญิงวัย 25 ปีที่ทำงานใน บริษัท ทางการแพทย์แห่งหนึ่งในอัมมานกล่าวว่าเธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของคนอื่น

“ ขณะแจกอาหารให้กับผู้รับผลประโยชน์ฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ฉันรู้จักและฉันประหลาดใจที่เธอใช้ชีวิตเหมือนคนปกติและเธอก็ไม่บ่น” Adim บอกกับ The Jordan Times

“ นี่แสดงให้เห็นว่าเธอต้องการมีชีวิตที่ดีโดยไม่บ่น” Adim กล่าวยกย่องการเป็นอาสาสมัครในการเปิดโลกของเธอ

เธอเป็นหนึ่งในอาสาสมัคร 45 คนในวันพุธที่ให้บริการครอบครัวผู้ยากไร้ด้วยอาหารศีลอดที่พระอาทิตย์ตกดินในช่วงรอมฎอนเพื่อหยุดอดอาหารทุกวัน

Lina Kefelian ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและระดมทุนที่ Tkiyet Um Ali กล่าวว่าองค์กรพัฒนาเอกชนช่วยเหลือครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือกว่า 18,300 ครอบครัวตลอดทั้งปี

พวกเราแจกอาหารกล่องละ 22 ชิ้นให้พวกเขาทุกเดือน บางทีคุณอาจเห็นว่ามีกิจกรรมมากขึ้นในเดือนรอมฎอนเพราะมีคนจำนวนมากที่ต้องการให้การสนับสนุนในช่วงเดือนนี้ "เธอบอกกับ The Jordan Times ก่อนอาหารมื้อเย็น

Tkiyet Um Ali ทำงานเพื่อต่อสู้กับความหิวโหยในชุมชน ชื่อ tkiyet หมายถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนยากจนซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในครอบครัวที่มีชื่อเสียงในยุคออตโตมัน

องค์กรพัฒนาเอกชนได้ริเริ่มโครงการในเดือนรอมฎอนที่เรียกว่า Zakatak Rahmah (zakat ของคุณคือความเมตตา) เพื่อรวบรวม zakat ซึ่งเป็นภาษีเกี่ยวกับรายได้ของอิสลาม

“ ในเดือนรอมฎอนเราส่งกล่องอาหารและเสนออาหารทุกวันทำให้มีผู้คนราว 1,500 คนหยุดอดอาหารในแต่ละวัน” เขากล่าวพร้อมเสริมว่าอีก 1,500 คนได้รับประโยชน์จากบริการนี้โดยเฉพาะนอกเมืองหลวง

Kefelian กล่าวว่าการกุศลใช้เงินประมาณ 1 ล้านเยนสำหรับการริเริ่มด้านอาหารทุกเดือนและยังให้อาหารกลางวันแก่คน 400 คนทุกวันตลอดทั้งปี

ในเดือนรอมฎอนมีอาสาสมัครประมาณ 45 คนคอยช่วยเหลือทุกวันและผู้ที่ต้องการเข้าร่วมสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ขององค์กร (www.tua.jo)

รอมฎอนฮาโซอาห์อาสาสมัครบอกว่าเขาได้ลงทะเบียนเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความทุกข์ของผู้คนเพื่อชื่นชมความโชคดีของเขาและช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

“ ฉันสนับสนุนให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการรณรงค์ครั้งนี้โดยเฉพาะในเดือนรอมฎอนและได้รับประโยชน์จากประสบการณ์นี้” เขากล่าวกับเดอะจอร์แดนไทมส์

Tkiyet Um Ali ทำการประมูลชาวมุสลิมก่อนรอมฎอนเพื่อให้ บริษัท ต่างๆเตรียมอาหารและหน่วยควบคุมคุณภาพจะตรวจสอบมาตรฐานของอาหาร Kefelian กล่าว

หนึ่งในผู้รับผลประโยชน์อาบูสะกรีนกล่าวว่าความคิดริเริ่มนี้เป็นไปในเชิงบวกและสนับสนุนการเห็นอกเห็นใจผู้ด้อยโอกาส "เป็นเรื่องดีที่ผู้ด้อยโอกาสจากเรื่องนี้และเป็นไปได้ที่จะสนับสนุนให้คนอื่นรู้สึกกับเรา" เขากล่าวกับ The Jordan Times

Abu Mohammad ผู้เข้าร่วมงานในสถานที่ Tkiyat Um Ali ในพื้นที่ Mahatta ในอัมมานกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ปลดเปลื้องความทุกข์ทรมานของผู้คนและให้โอกาสเขาได้พบปะผู้คนใหม่ ๆ