องค์กรพัฒนาเอกชนในระดับภูมิภาคช่วยให้ศิลปินอาหรับได้รับการเปิดเผยที่กว้างขึ้น

เวลา:2019-08-01
author:翁内

AMMAN - ความคล่องตัวของศิลปินอาหรับในภูมิภาคและในระดับสากลเป็นความท้าทายที่สำคัญเนื่องจากการขาดทรัพยากรทางการเงินปัญหาวีซ่าและการขาดการสัมผัสกับองค์กรพันธมิตรที่มีศักยภาพตามที่องค์กรพัฒนาเอกชนในภูมิภาค

มันเป็นอุปสรรคต่อความสามารถของศิลปินอาหรับในการดึงดูดผู้ชมให้กว้างขึ้นและร่วมมือกับศิลปินในภูมิภาคและต่างประเทศดังนั้นจึงเป็นการ จำกัด การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมกับคู่หูสากลของพวกเขาทรัพยากรวัฒนธรรมกล่าวในแถลงการณ์

ทรัพยากรวัฒนธรรมก่อตั้งขึ้นในปี 2547 พยายามที่จะแก้ไขปัญหาการเคลื่อนไหวโดยการสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะในภูมิภาคผ่านการริเริ่มต่างๆ

หนึ่งในโครงการหลักของพวกเขา "Tajwaal" ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ศิลปินในการประมูลเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยและการเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมและศิลปะจากภูมิภาคอาหรับในส่วนอื่น ๆ ของโลก

"งานของเราเล็ดลอดออกมาจากความกตัญญูอย่างลึกซึ้งของคุณค่าทางวัฒนธรรมของมรดกทางวัฒนธรรมของอาหรับในความหลากหลายทางชาติพันธุ์ศาสนาและภาษา" คำกล่าวกล่าวเสริมว่า "เรามีศรัทธาในความสำคัญของการสร้างวิญญาณอาหรับแห่งความคิดสร้างสรรค์ กุญแจสู่การปลดปล่อยจินตนาการและกระตุ้นความก้าวหน้า ".

ตามแนวคิดที่ว่า "กิจกรรมทางศิลปะและวรรณกรรมเป็นสิ่งจำเป็นทางสังคม" โปรแกรมพยายามใช้การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกันเพื่อ "เสริมสร้างความเข้าใจระหว่างโลกเหนือและใต้" ตามทรัพยากรวัฒนธรรม

ด้วยการสนับสนุนโอกาสในการเดินทางระหว่างประเทศ Tajwaal ช่วยให้ศิลปินอาหรับและผู้เล่นทางวัฒนธรรมสามารถแบ่งปันผลงานของพวกเขากับเพื่อนร่วมงานและผู้ชมที่หลากหลายรวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและการปฏิบัติในบริบทที่กว้างขึ้นทั่วโลก

เปิดตัวในปี 2559 โครงการดังกล่าวมอบเงินสนับสนุนจำนวน 22 ทุนซึ่งรวมถึงผู้รับชาวจอร์แดนสองคน

ผู้กำกับภาพยนตร์อนิเม Tariq Rimawi เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้รับ การสนับสนุนจาก Tajwaal ในการเดินทางจากจอร์แดนไปยังโครเอเชียเพื่อเข้าร่วมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติของซาเกร็บ

"Tajwaal เปิดโอกาสให้ฉันได้พบกับผู้สร้างภาพยนตร์อนิเมชั่นจำนวนมากจากทั่วโลกนอกเหนือจากการเข้าร่วมการนำเสนองานสัมมนาและการอภิปรายซึ่งเพิ่มความรู้เกี่ยวกับการผลิตแอนิเมชั่นทั่วโลก" Rimawi กล่าวกับ Jordan Times

ในขณะที่ทุนแต่ละครั้งซึ่งมีมูลค่าสูงถึง $ 8000 ต่อแอปพลิเคชันจะได้รับการเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะที่อธิบายไว้ในแบบฟอร์มใบสมัคร แต่ก็มีส่วนช่วยศิลปินในการพัฒนาอาชีพของพวกเขาโดยการดึงดูดผู้ชมให้กว้างขึ้น

“ การมีส่วนร่วมของภาพยนตร์การ์ตูนสั้นของฉันในงานระดับนานาชาติเช่น Zagreb International Animation Festival นั้นเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉันเป็นการส่วนตัว แต่มันก็เป็นความสำเร็จของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในจอร์แดนและโลกอาหรับด้วย” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์กล่าว

เขากล่าวเสริมว่า: "การปรากฏตัวของฉันในงานเปิดโอกาสให้ฉันได้พบกับ ผู้ชมและแสดงด้านศิลปะของตะวันออกกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 'เซอร์ไพร์ส' เป็นภาพยนตร์อาหรับเรื่องเดียวที่ได้รับเลือกในงานเทศกาลปีนี้" ผู้สร้างภาพยนตร์กล่าว .

ศิลปินอาหรับทุกประเภทผู้เล่นทางวัฒนธรรมสมาชิกของความคิดริเริ่มทางวัฒนธรรมสามารถได้รับประโยชน์จากโปรแกรมนี้ตามเว็บไซต์ของ Tajwaal

แอปพลิเคชันซึ่งสามารถส่งได้ตลอดทั้งปีนั้นเป็นรายการสั้น ๆ จากนั้นส่งต่อไปยังคณะลูกขุนอิสระสองครั้งต่อปี

กำหนดเส้นตายรอบที่สองของปีนี้จะปิดในวันที่ 20 ตุลาคม