โรงเรียนสอนดนตรีดนตรีมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาการของเด็กผ่านเพลงพื้นบ้าน

เวลา:2019-08-08
author:仪蘩

AMMAN - ความหลงใหลในดนตรีของพระราม Hayajneh ปรากฏตัวครั้งแรก แต่เธอก็พบว่ามีการสนับสนุนสัญชาตญาณทางดนตรีของเธอเพียงเล็กน้อยในสภาพแวดล้อมวัยเด็กของเธอ

การขาดเสียงเพลงในห้องเรียนโรงเรียนของเธอที่เมือง Zarqa ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัมมาน 22 กม. เธอกล่าวว่าบังคับให้เธอเลื่อนความฝันทางดนตรีของเธอออกไปแม้ว่าเธอจะยังคงกระตือรือร้นที่จะทำงานอดิเรกของเธอในวันหนึ่งก็ตาม

ทศวรรษต่อมาโครงการโดย National Music Conservatory (NMC) ได้รับการสนับสนุนโดย USAID มุ่งเป้าไปที่การใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการพัฒนาเด็กในที่สุดก็ช่วยให้ Hayajnah อายุ 18 ปีตระหนักถึงความฝันของเธอ

“ มันค่อนข้างท้าทายสำหรับฉันในตอนแรกเพราะมันเป็นสิ่งใหม่สำหรับฉัน แต่หลังจากฝึกดนตรีมันก็ง่ายขึ้นสำหรับฉัน” เธอบอก The Jordan Times ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่คอนเสิร์ตปิดโปรเจ็กต์ของโครงการ

Rana Rizq Allah กรรมการผู้จัดการ NMC กล่าวว่าโครงการดังกล่าวเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2558 และมีโอกาสที่จะดำเนินต่อไปในอนาคตอันใกล้

"โครงการตั้งอยู่บนพื้นฐานของการฝึกอบรมเด็ก ๆ ให้ร้องเพลงพื้นบ้านและเพลงพื้นเมืองของจอร์แดน เด็ก ๆ เข้ารับการฝึกฝนหลายขั้นตอนเพื่อเรียนรู้เทคนิคดนตรีประเภทต่าง ๆ "เธอกล่าวเสริม

แม้ว่าดนตรีจะถูกสอนในโรงเรียน Rizq อัลเลาะห์กล่าวว่าโรงเรียนสอนดนตรีต้องการที่จะแนะนำเพลงเป็นเครื่องมือสำหรับการพัฒนานักเรียน

“ เป็นวิธีที่ดีสำหรับนักเรียนที่จะเพลิดเพลินกับเวลาว่างและสิ่งที่มีประโยชน์ที่พวกเขาสามารถทำงานได้” เธอกล่าวเสริม

เจ้าหน้าที่ของ NMC ระบุว่ามีนักเรียนประมาณ 240 คนจากโรงเรียนหกแห่งใน Rusaifah, Zarqa, Ain Al Basha และ Salt ได้รับประโยชน์จากโครงการนี้

Sakher Hattar ผู้สอนเด็ก ๆ ในโครงการกล่าวว่าหนึ่งในประเด็นสำคัญที่พวกเขาคำนึงถึงคือการรักษามรดกทางดนตรีของจอร์แดนท่ามกลางความสนใจของเด็ก ๆ ที่มีต่อดนตรีตะวันตก

Bisan Mustafa ครูสอนดนตรีในรายการอธิบายโครงการว่า "สำคัญ" เพราะเป็นพื้นที่เป้าหมายที่เพลงมักไม่เข้าถึง

“ ดนตรีให้ความรู้สึกสงบและสงบสุขและปกป้องเด็ก ๆ จากการคิดนอกกรอบจากโลกภายนอก” เธอกล่าวเสริม

Kathy Tin จาก USAID กล่าวว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะขยายการเผยแพร่ของโครงการนี้ไปยังผู้ว่าการรัฐทุกแห่ง

Ayman Okour หัวหน้าคณะกรรมการสื่อของสาขาสมาคมครูผู้สอนจอร์แดนในเมือง Irbid กล่าวว่า: "ดนตรีมีความสำคัญเท่ากับวัสดุอื่น ๆ ที่โรงเรียนหากใช้เพื่อพัฒนาทักษะของเด็ก ๆ "

สำหรับ Hayajnah ความหรูหราของบทเรียนดนตรีไม่ควร จำกัด อยู่แค่เพียงไม่กี่ตัว

"ไม่ควรออกแบบและ จำกัด เฉพาะส่วนของสังคม ทุกคนต้องเรียนรู้และเพลิดเพลินกับเสียงเพลง "เธอกล่าว