เจ้าชายฮัสซันฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีในวันนี้

เวลา:2019-08-08
author:衡逑

อัมมาน - เจ้าชายฮัสซันฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีของเขา

เจ้าชายฮัสซันมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแข่งขันและการนัดหมายมากมายในช่วงปีที่ผ่านมา

ที่ศูนย์กลางของสิ่งเหล่านี้คือความมุ่งมั่นที่ยั่งยืนของเขาในการปรับปรุงชีวิตของผู้คนในตะวันออกกลางและในระดับที่กว้างขึ้นซึ่งเป็นชุมชนด้านมนุษยธรรมระดับโลกตามแถลงการณ์ของสำนักข่าวจอร์แดน เปตรา

การอุทิศตนของเจ้าชายฮัสซันต่อสาเหตุของศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์บทสนทนาระหว่างศรัทธาและการแก้ปัญหาความขัดแย้งได้ผ่านการรับใช้มานานหลายปีและยังคงเป็นผู้นำแนวหน้าของความพยายามของเขาต่อจอร์แดนภูมิภาคและโลก

ตลอดปีที่ผ่านมาเจ้าชายมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างกระตือรือร้นกับงานของหลาย ๆ สถาบันที่ท่านเป็นผู้อุปถัมภ์และการมีส่วนร่วมนี้ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ผู้อุปถัมภ์

สถาบันต่าง ๆ เช่นสมาคมวิทยาศาสตร์ Royal, Forum Arab Thought Forum, สภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูง, รางวัลเยาวชน Hassan, สถาบัน Royal of Inter-Faith Studies และสถาบันเอเชียตะวันออก - แอฟริกาเหนือได้รับประโยชน์จากความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเจ้าชาย ถึงจอร์แดนและตะวันออกกลางโดยรวม

เจ้าชายได้ย้ำถึงความทุ่มเทของเขาในการสร้าง "สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับลิแวนต์" ซึ่งเป็นแผนการที่จะประคองและสร้างตะวันออกกลางขึ้นใหม่ด้วยศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ความร่วมมือระหว่างภูมิภาคความเป็นอิสระระหว่างกัน

ในเดือนตุลาคม 2559 เจ้าชายฮัสซันได้รับเชิญไปพูดที่มหาวิทยาลัยอัลอัซฮาร์ในกรุงไคโรในหัวข้อ "อาคารอิสลามและสันติภาพในประเทศและภูมิภาค"

การบรรยายของเจ้าชายได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมและจุดประกายการอภิปรายที่มีชีวิตชีวาของปัญหาที่ซับซ้อนและสำคัญนี้

ขณะที่อยู่ในกรุงไคโรเจ้าชายฮัสซันสามารถพบทั้งชาวอาหรับอัลอัซฮาร์และสมเด็จพระสันตะปาปาแห่งโบสถ์คอปติกออร์โธดอกซ์แห่งอเล็กซานเดรีย

ฉันได้พูดคุยถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อสันติภาพในตะวันออกกลางและพูดคุยถึงบทบาทที่ศาสนาอิสลามสามารถใช้ในการแสวงหาบทสนทนาระหว่างศาสนาที่ยั่งยืนและยาวนานในนามของสันติภาพ

ความมุ่งมั่นนี้ทำให้เจ้าชายมีส่วนร่วมในการอภิปรายโต๊ะกลมหลายครั้งการประชุมและการประชุม เพื่อเริ่มต้นการแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์และระยะยาวแก่หน่วยงานทางศาสนาและสังคมที่สามารถมองเห็นได้ทั่วตะวันออกกลางในปัจจุบัน

เจ้าชายฮัสซันรู้ว่าด้วยความสามารถมากมายมหาศาลที่พบได้ในจอร์แดนและเลแวนต์การแก้ปัญหาสามารถทำได้และต้องพบ

ประเด็นด้านมนุษยธรรมยังคงเป็นแนวหน้าในมุมมองของเขาต่อตะวันออกกลาง การอุทิศตนครั้งนี้ได้นำไปสู่การเข้าเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยและสถานพยาบาลฉุกเฉินของเจ้าชายหลายแห่งเพื่อเห็นการต่อสู้ของผู้ลี้ภัยหลายพันคนที่ประสบกับวิกฤติการณ์ในซีเรียซึ่งปัจจุบันเรียกว่าบ้านจอร์แดน

เจ้าชายฮัสซันก็สามารถมองเห็นและได้รับความมั่นใจจากความสามารถมากมายในการดูแลและมนุษยชาติที่แสดงโดย Jordanians ทั่วกระดาน - จากอาสาสมัครหลายคนที่สละเวลาและอุทิศให้กับการดูแล เสี่ยงต่อการทำงานของกองทัพที่อุทิศชีวิตเพื่อรักษาความปลอดภัยของจอร์แดน

เจ้าชายฮัสซันได้เข้าร่วมการประชุมหลายครั้งในปีที่ผ่านมา ฉันเป็นตัวแทนของกษัตริย์อับดุลลาห์ในองค์กรความร่วมมืออิสลามในกรุงจาการ์ตาเมื่อเดือนมีนาคม 2559

เจ้าชายฮัสซันเริ่มต้นปีเพื่อรำลึกถึงการประท้วงของชาวอาหรับผู้ยิ่งใหญ่โดยส่งการบรรยายในลอนดอนเมื่อเดือนมกราคม 2559 ซึ่งเน้นถึงความสำเร็จและมรดกของการเคลื่อนไหว

ฉันยังคงอยู่ในแถวหน้าของการขับเคลื่อนเพื่อนำการยอมรับระดับโลกมาสู่ส่วนสำคัญที่รับบทโดยจอร์แดนในเวทีระดับโลก

เจ้าชายฮัสซันได้รับเลือกให้เป็นประธานกิตติมศักดิ์ของคณะกรรมการธนาคารน้ำระหว่างประเทศซึ่งก่อตั้งโดยธนาคารโลก การแต่งตั้งครั้งนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเจ้าชายเนื่องจากการรักษาแหล่งน้ำที่สะอาดและเชื่อถือได้สำหรับภูมิภาคและการบังคับใช้ความศักดิ์สิทธิ์ของน้ำในภูมิภาคที่ขึ้นอยู่กับมันเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของความพยายามของสมเด็จฯ การเปลี่ยนแปลงกฎหมาย

ด้วยความสนใจในมรดกทางวัฒนธรรมของผู้คนในภูมิภาคทำให้เจ้าชายเสด็จเยี่ยมชมแหล่งโบราณคดีเพลลาในทาบากัตฟาห์ล

ตั้งแต่มนุษย์ยุคสำริดไปจนถึงจักรวรรดิออตโตมัน เพลลได้สร้างชุมชนที่ทับซ้อนกันและเสริมความเชื่อของเขาว่าตะวันออกกลางสามารถกลับสู่สังคมพหุนิยมที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จัก

ในเส้นเลือดนี้เจ้าชายฮัสซันได้อุทิศชีวิตส่วนใหญ่ของเขาเพื่อเป้าหมายสูงสุดในการปกป้องตำแหน่งที่สูงขึ้นของกรุงเยรูซาเล็ม

ใน 34 ปีที่ฉันได้รับใช้เป็นมกุฎราชกุมารการอุทิศตนของเขาต่อจอร์แดนในระดับประเทศระดับภูมิภาคและระดับสากลได้ผ่านพ้นรุ่นและงานของเขายังคงแทรกซึมผ่านชีวิตประจำวันของจอร์แดน

เจ้าชายฮัสซันมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญมากมายที่ทำให้จอร์แดนกลายเป็นประเทศที่แข็งแกร่งน่าเชื่อถือและมีมนุษยธรรมเหมือนทุกวันนี้

การกำกับดูแลแผนการพัฒนาที่ต่อเนื่องสำหรับจอร์แดนตั้งแต่ปี 1973 ถึง 1990 การสร้าง Royal Scientific Society ในปี 1970 การมีส่วนร่วมของเขาในสนธิสัญญาสันติภาพปี 1994 กับอิสราเอล ของจอร์แดนและความพยายามอย่างต่อเนื่องของเขาที่จะส่งเสริมความก้าวหน้าของราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดนบนเวทีโลก

เจ้าชายฮัสซันเป็นที่รู้จักกันว่าได้นำคอมพิวเตอร์เครื่องแรกเข้าสู่ราชอาณาจักรในช่วงต้นทศวรรษ 1970

ปีที่ 71 ของเจ้าชายฮัสซันสัญญาว่าจะยุ่งและบรรลุเป้าหมายอย่างต่อเนื่องทำงานต่อเนื่องของเขากับคนยากจนคนชายขอบและคนด้อยโอกาส

อย่างไรก็ตามเจ้าชายฮัสซันกำลังฉลองวันเกิดของเขาอย่างเงียบ ๆ กับครอบครัวของเขา