สตรีชาวจอร์แดนพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กตามบ้าน

เวลา:2019-08-08
author:訾骓抄

อัมมาน - แม้จะมีอุปสรรคมากมายที่ผู้หญิงชาวจอร์แดนเผชิญอยู่ แต่หลายคนก็ใช้ทักษะและประสบการณ์เพื่อพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กและที่บ้านให้ประสบความสำเร็จ

ในการเฉลิมฉลองวันสตรีสากลและวันแม่มีผู้หญิงประมาณ 55 คนที่มีธุรกิจขนาดเล็กและที่บ้านมารวมตัวกันในตลาดสดซึ่งจัดโดยสมาคมผู้ประกอบการ DART ที่โรงแรมอัมมานแมริออทในวันศุกร์เพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์และส่งเสริมธุรกิจของพวกเขา

สังคม DART เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ผู้ประกอบการ Queen Rania และก่อตั้งขึ้นในปี 2547 เน้นการส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการในหมู่นักศึกษา

ผู้จัดงานกล่าวว่าตลาดนัดแห่งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเพิ่มศักยภาพให้กับผู้หญิงชาวจอร์แดนที่มีธุรกิจตามบ้าน

อุมอาลีแม่ของเด็กสี่คนกำลังทำขนมปังและส่งคำสั่งซื้อประมาณ 20 ปีในอัมมานและผู้ว่าราชการจังหวัดโดยรอบ

"ฉันพยายามหาสมดุลระหว่างครอบครัวของฉันและคำสั่งที่ฉันได้รับ ฉันทำงานเสร็จแล้วกลับบ้านและเมื่อฉันทำงานฉันก็พอใจและมีความสุข "เธอบอกกับ The Jordan Times

SuheirSmadi ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทำคุกกี้และของหวานได้ทำงานจากที่บ้านมาห้าปีแล้ว

"ลูก ๆ ของฉันร่วมมือกันมากเมื่อพูดถึงงานของฉัน เมื่อพวกเขาไปโรงเรียนฉันจัดเวลาเพื่ออบ เมื่อคุณมีเวลาห้าถึงหกชั่วโมงในการบรรลุเป้าหมายของคุณคุณจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน "สมาดีกล่าว

เธอเพิ่ม: "ผู้หญิงไม่ควรพึ่งพาสามีสำหรับทุกสิ่ง ควรมีความร่วมมือและความเข้าใจร่วมกันเนื่องจากความจำเป็นในชีวิตเริ่มมีราคาสูงขึ้น "

“ เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะกระตุ้นและเชิญชวนผู้หญิงให้เริ่มธุรกิจของตัวเองหากพวกเขามีเวลาสำหรับมันเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในจอร์แดน” เธอกล่าว

MufeedaSayed เจ้าของห้องครัวในอัมมานกล่าวว่าเธอเริ่มต้นธุรกิจของเธอเมื่อสามปีก่อนโดยให้อาหารที่ดีต่อสุขภาพและอบอุ่นสำหรับครัวเรือนในอัมมานและเออร์บิด

หนึ่งในความท้าทายที่เธอเผชิญคือการรับรู้ของสังคมเกี่ยวกับผู้หญิงทำงานในพื้นที่ชนบท

ซัยยิดกล่าวเสริมว่าเธอสามารถเอาชนะมันได้และตอนนี้กำลังรับคำสั่งซื้อจากหลายพื้นที่รอบ ๆ จอร์แดน

RubaJaradeh แม่ของสี่เริ่มโครงการกับเพื่อนของเธอซึ่งเป็นแม่ด้วยความคิดในการเข้าสู่ธุรกิจโดยไม่ต้องละทิ้งตัวเองจากครอบครัว

"เราทุกคนสามารถทำได้ ถ้าเราสามารถเลี้ยงดูลูก ๆ ดูแลพวกเขาและดูแลครอบครัวของเราไว้ด้วยกัน

ในส่วนของเธอ Khadra Hussein ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเย็บปักถักร้อยในอัมมานกล่าวว่าการสนับสนุนจากครอบครัวของผู้หญิงวัยทำงานเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในการประสบความสำเร็จในทุกด้าน