กองทัพอากาศอิหร่านเริ่มผลิตเครื่องบินไอพ่นจำนวนมาก

เวลา:2019-08-29
author:贺祉

โดย Sara Rajabova

อิหร่านเริ่มผลิตเครื่องบินรบแซ็คห์ (สายฟ้า) ที่ผลิตในประเทศเป็นจำนวนมาก

“ สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านกองทัพอากาศได้สร้างฝูงบินของ Saeqeh ซึ่งกำลังจะผ่านกระบวนการวิวัฒนาการของพวกเขา” นายพลจัตวา Hossein Chitforoush นายพลจัตวา Hossein Chitforoush โฆษกของ IRIAF กล่าวเมื่อวันที่ 7 มกราคม

Chitforoush กล่าวว่าเครื่องบินขับไล่กำลังลาดตระเว ณ ทั่วอิหร่าน

เมื่อสังเกตเห็นว่าเครื่องบินขับไล่ไอพ่นใหม่จะนำอิหร่านไปสู่ระดับความพอเพียงในเขตทหารเขาเสริมว่า IRIAF จะอัพเกรดเครื่องบินทิ้งระเบิดตามความต้องการในช่วงเวลาหนึ่ง

Saeqeh ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นต้นแบบในปี 2004 และเปิดให้บริการในปี 2549 เครื่องบินเจ็ทเป็นเครื่องบินรบที่พัฒนาในประเทศที่สองของอิหร่านโดยหลายคนเรียกมันว่า F-18 ของอิหร่าน

เครื่องบินทิ้งระเบิดมีความสามารถในการติดตามเครื่องบินข้าศึกมีส่วนร่วมในการต่อสู้ตั้งเป้าหมายบนพื้นดินและมีอาวุธและกระสุนหลากหลายชนิด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอิหร่านได้รับความสำเร็จที่สำคัญในภาคการป้องกันของตนบรรลุความพอเพียงในการผลิตอุปกรณ์และระบบทางทหารที่สำคัญและเพิ่มความพร้อมของกองกำลังของตนโดยการฝึกซ้อมที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตามอิหร่านได้ให้ความมั่นใจแก่ประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคว่ากองทัพของตนอาจไม่เป็นภัยคุกคามต่อประเทศอื่นโดยยืนยันว่าหลักคำสอนด้านการป้องกันนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของการยับยั้ง

เมื่อเร็ว ๆ นี้อิหร่านมีความก้าวหน้าอย่างมากในด้านการป้องกันและการพึ่งตนเองในการผลิตอุปกรณ์และระบบทางทหารที่สำคัญ อิหร่านได้เปิดตัวโดรนที่ผลิตในประเทศมากมายรวมถึง Ababil, Fotros, Hazem, Karrar (โดรนโจมตีระยะไกล), Mohajer, Sarir, Shahed 129, Yasir และ Zohal

ตั้งแต่ปี 1992 อิหร่านได้ผลิตรถถังของตัวเองผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะขีปนาวุธเรดาห์เรือเรือดำน้ำและเครื่องบินรบ

-

Sara Rajabova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง