ความรุนแรงของชุมชนต่อการใช้ระเบิดเวลา - เจ้าหน้าที่

เวลา:2019-09-01
author:杨氇

อัมมาน - ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเห็นพ้องกันว่าความรุนแรงหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเหมาะสมจะกลายเป็นภัยคุกคามต่อทุกคนในจอร์แดน

พวกเขามาถึงข้อสรุปนี้ในช่วงเหตุการณ์หนึ่งวันหัวข้อ "ความรุนแรงทางสังคม ... ความมั่นคงทางสังคม" ซึ่งผู้เข้าร่วมกล่าวหาว่าขาดความยุติธรรมทางสังคมสำหรับเหตุการณ์ความรุนแรงส่วนใหญ่ในประเทศ

“ หนึ่งในเหตุผลหลักสำหรับความรุนแรงทางสังคมคือความรู้สึกของความไม่ยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมกันในหมู่บุคคลเมื่อมันมาถึงการศึกษาและสิทธิด้านสุขภาพ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยฮุสเซน Majali กล่าว

การขาดความโปร่งใสเมื่อพูดถึงการจ้างงานและการยอมรับในมหาวิทยาลัยก็เพิ่มความคับข้องใจด้วยเช่นกัน Majali กล่าวกับผู้เข้าร่วม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ทำหน้าที่เป็นผู้มีพระคุณในเหตุการณ์ก็โทษอัตราความยากจนและการว่างงานที่เพิ่มขึ้นว่า "ให้สถานการณ์ที่เหมาะสมสำหรับการแพร่กระจายความรุนแรง"

เหตุการณ์หนึ่งวันจัดโดยสภาแห่งชาติเพื่อกิจการครอบครัว (NCFA) และมูลนิธิ Jordan River (JRF)

Reem Abu Hassan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมซึ่งเห็นพ้องกับ Majali เกี่ยวกับสาเหตุของความรุนแรงทางสังคมและปัจจัยอื่น ๆ ในช่วงเช้า

“ นอกเหนือจากปัจจัยทางเศรษฐกิจแล้วฉันเชื่อว่าการมีส่วนร่วมทางการเมืองในสหภาพแรงงานพรรคการเมืองคลับและสมาคมในสังคมมีส่วนทำให้เกิดความรุนแรงทางสังคมที่เรากำลังเป็นพยานอยู่” อาบูฮัสซันกล่าว

เธอเสริมว่านอกจากนี้ยังมีปัจจัยที่ซ่อนเร้นที่มีส่วน "ความรุนแรงในสังคมของเรา ... ซึ่งเป็นการสูญเสียตัวตน"

Fadel Hmoud เลขาธิการ NCFA เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องยึดมั่นกับค่าคงที่ระดับชาติ "ของสังคมของเราที่รวมเราและอนุรักษ์มรดกและประวัติศาสตร์ของเราไว้และเราปฏิเสธความพยายามใด ๆ ที่จะลากเราไปข้างหลัง"

หันไปใช้ความรุนแรงทางสังคม Hmoud กล่าวว่า "ปรากฏการณ์นี้กลายเป็นแหล่งที่มาของความหวาดกลัวและเกี่ยวข้องกับพ่อและแม่ทุกคนและพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าจะระเบิดเมื่อใดและที่ไหน"

"วันนี้เรารวมตัวกันเพื่อพูดว่า 'ให้เราไม่นิ่งเงียบหรือไม่ดี' เราควรส่งเสียงสัญญาณเตือนและวิเคราะห์ปรากฏการณ์นี้จากทุกแง่มุมและหาคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพื่อจัดการกับปัญหา "

เหตุการณ์มุ่งเป้าไปที่การวิเคราะห์การกระทำความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศจากมุมมองทางสังคมเศรษฐกิจและกฎหมายและทำงานในการหาทางออกที่ครอบคลุม

นอกจากนี้ยังพยายามกำหนดยุทธศาสตร์ระดับชาติโดยความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาความรุนแรงทั่วราชอาณาจักร

ในคำพูดของเขาผู้อำนวยการทั่วไปของ JRF Ghaleb Al Qudah มุ่งเน้นไปที่กลุ่มเยาวชนเนื่องจาก "มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรในจอร์แดนมีอายุต่ำกว่า 25 ปี"

หนุ่มชาวจอร์แดนเผชิญกับความท้าทายหลายประการเช่นการว่างงานความยากจนและศักยภาพในการกระทำที่เป็นอันตรายเนื่องจากแรงกดดันทางเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มขึ้น Qudah กล่าวโดยกล่าวว่า "เราขาดระบบที่ครอบคลุมซึ่งให้ความสำคัญกับภาคนี้"

“ เราในฐานะเจ้าหน้าที่ควรถามตัวเองว่าเราจะช่วยให้คนหนุ่มสาวเข้าถึงโอกาสที่ดีทรัพยากรและความรู้เพื่อพวกเขาจะไม่สูญเสียความหวังหรือความไว้วางใจ” เขากล่าวเสริม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคเศรษฐกิจ Qudah กล่าวว่าจะ "ปล้นพวกเขาจากพลังงานเชิงบวกของพวกเขาและจุดชนวนความโกรธของพวกเขาซึ่งจะนำไปสู่สังคมของพวกเขาซึ่งจะทำให้ชุมชนอ่อนแอและคุกคามความมั่นคงและความมั่นคงของประเทศ "

ในขณะเดียวกันผู้ว่าการ Mamdouh Daja นำเสนอรายงานรายละเอียดบางส่วนของเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความรุนแรงในสังคมเช่นบทบาทที่อ่อนแอของครอบครัวในการมุ่งเน้นไปที่การศึกษาที่เหมาะสมและการเลี้ยงดู

นอกจากนี้เขายังอ้างถึงปฏิกิริยาของชนเผ่าต่อคดีฆาตกรรมซึ่งส่งผลให้เกิดการทะเลาะวิวาทและการรบกวนทางสังคม

นอกจากนี้ Daja ยังระบุว่าเป็นการใช้งานแบบสุ่มและการแพร่กระจายของอาวุธและกระสุนจริงโดยเฉพาะอาวุธอัตโนมัติเป็นเหตุผลในการเพิ่มความรุนแรง

จากการใช้ความรุนแรงในมหาวิทยาลัยฉันได้ชี้ไปที่สาเหตุหลายประการสำหรับการทะเลาะวิวาทที่เพิ่มสูงขึ้นรวมถึงการปฏิเสธผลการเลือกตั้งสภานักเรียนและการดำเนินการลงโทษที่อ่อนแอต่อผู้ฝ่าฝืนโดยผู้บริหารมหาวิทยาลัย

“ การจลาจลที่เราเห็นในมหาวิทยาลัยนั้นเกิดจากช่วงเวลาที่ยาวนานระหว่างการบรรยายและบทบาทที่อ่อนแอของที่ปรึกษาทางวิชาการ” Daja กล่าว