กว่า 20 MP ต้องการการเคลื่อนไหวที่ไม่มั่นใจ

เวลา:2019-09-01
author:牟桅

AMMAN - ส.ส. มากกว่า 20 คนได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงเมื่อวันอาทิตย์โดยร้องขอไม่มั่นใจในรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ Ensour โดยอ้างว่าไม่สามารถดำเนินกิจการของรัฐได้

ประพันธ์โดย MP Mahmoud Kharabsheh (Balqa, เขต 1), บันทึกยังอ้างถึงรัฐบาล "ขาดวิสัยทัศน์และความนิยมลดลงของรัฐบาล" เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับการยืนยันของพวกเขาในการเคลื่อนไหวที่ไม่ไว้วางใจ

"เพื่อนร่วมงานของฉันขอให้ฉันเขียนบันทึก" Kharabsheh กล่าวโดยอ้างถึงมาตรา 53 ของรัฐธรรมนูญที่อ่านว่า: "ท่าทางไม่ไว้วางใจในสภารัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีอาจถูกยกขึ้นโดยสภาผู้แทนราษฎร"

ผู้บัญญัติกฎหมายบอกกับ The Jordan Times ว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อเซ็นสัญญาอีกฉบับหนึ่งโดยให้คำมั่นว่าจะไม่ถอนคำร้องขอการเคลื่อนไหวที่ไม่ไว้วางใจ

“ ในพฤติกรรมที่เป็นเด็กนั้นผู้ร่างกฎหมายได้ร้องขอให้มีการลงคะแนนเสียงแบบไม่มั่นใจ แต่จบลงด้วยการถูกระงับหรือยกเลิก” Kharabsheh กล่าวแสดงความหวังในความจริงจังของเพื่อนร่วมงานในครั้งนี้

MP ซึ่งเป็นทนายความที่จัดตั้งขึ้นยังกล่าวว่าการเรียกร้องของรัฐบาลในการปรับขึ้นราคาเนื่องจากการแก้ไขปัญหาทางการเงินเพียงอย่างเดียวก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้การลงคะแนนเสียงไม่น่าไว้วางใจ

"รัฐบาลนี้ไม่สมควรที่จะดำเนินการจัดการกับสถานการณ์ของรัฐต่อไป มันเป็นรัฐบาลของคำและไม่กระทำ "ฉันได้เรียกเก็บเงิน

ถามว่าเหตุใดการนำเข้าก๊าซธรรมชาติจากอิสราเอลจึงถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวที่ร้องขอโดยไม่มั่นใจ Kharabsheh กล่าวว่า: "มันฟังดูไม่เหมือนว่าจะแก้แค้นรัฐบาลหรือตอบโต้ต่อนโยบายของตน คำขอของเรานั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและถูกต้องตามกฎหมาย "

"ส.ส. มากกว่า 20 คนลงนามในบันทึกข้อตกลง การเคลื่อนไหวที่ไม่ใช่ความเชื่อมั่นจะต้องผ่านตัวแทนอย่างน้อย 76 คน "เขากล่าว