การเป็นพลเมืองที่แข็งขันจะต้องนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก - เจ้าหญิงบาสมา

เวลา:2019-09-01
author:于碹胚

AMMAN - การเป็นพลเมืองที่ แข็งขัน และมีความรับผิดชอบเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืน HRH Princess Basma กล่าวเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

Princess Basma กล่าวในพิธีที่สถาบันเพื่อการพัฒนาแห่งราชินีเซบินอัลชาราฟ (ZENID) เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าร่วมในโครงการพลเมืองที่ใช้งานเจ้าหญิงบาสมาเน้นย้ำว่าการเปลี่ยนแปลงจำเป็นต้องมีความมุ่งมั่นวิสัยทัศน์และการนำไปปฏิบัติ

คนหนุ่มสาวในทุกวันนี้เผชิญกับความท้าทายมากมายเธอกล่าวว่าการขาดความเท่าเทียมทางเพศทำให้ความท้าทายเหล่านี้รุนแรงขึ้นสำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงานเมื่อวันเสาร์

โครงการ Active Citizens เตรียมคนหนุ่มสาวให้เป็นผู้ริเริ่มการเปลี่ยนแปลงโดยการเสริมสร้างความรู้สึกของตัวตนและการลงทุนในศักยภาพของพวกเขาเจ้าหญิงกล่าว

โครงการนี้ดำเนินการโดยบริติชเคานซิลร่วมกับศูนย์ข้อมูลเยาวชนปริ๊นเซสม่า (PBYRC), ฟอรัมแห่งชาติจอร์แดนสำหรับผู้หญิง, กองทุนจอร์แดน Hashemite เพื่อการพัฒนามนุษย์ (JOHUD), กลุ่มกฎหมายมิซัน, ศูนย์กลางความพิการ สถาบันระดับโลกและผู้นำแห่งวันพรุ่งนี้ตามแถลงการณ์ของบริติชเคานซิล

ผู้เข้าร่วมโครงการปริ๊นเซส Basma จากปากีสถานบังคลาเทศยูกันดาปาเลสไตน์เลบานอนอียิปต์ตูนิเซียโมร็อกโกและสหราชอาณาจักรที่อยู่ในจอร์แดน "เพื่อดูผลงานของบริติชเคานซิลในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆ ชุมชน "คำสั่งดังกล่าว

“ คนทำงานในชุมชนใช้เวลาเจ็ดวันในพื้นที่ต่าง ๆ ห้าแห่งทั่วราชอาณาจักรเรียนรู้ว่าชาวจอร์แดนของพวกเขาสร้างโครงการที่ปรับปรุงชีวิตของผู้คนได้อย่างไร” เสริม

“ การเยี่ยมชมการศึกษาระหว่างประเทศมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สมาชิกชุมชนมีส่วนร่วมในการเรียนรู้จากคู่ค้าทั่วโลกเพื่อพัฒนาความคิดรวบรวมแรงบันดาลใจและแบ่งปันความเชี่ยวชาญในการดำเนินโครงการที่ส่งผลกระทบต่อชุมชนของพวกเขา” คำแถลงของ Robin Rickard ผู้อำนวยการประเทศจอร์แดน

ในระหว่างพิธีเข้าร่วมโดย Farah Daghestani ผู้อำนวยการบริหาร JOHUD เจ้าหญิง Basma ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการริเริ่มดำเนินการโดยสมาชิกของสาขา PBYRC ทั่วประเทศจอร์แดนซึ่งได้ปรับปรุงชีวิตของชุมชนท้องถิ่น

โครงการดังกล่าวก่อให้เกิดการสร้างความตระหนักด้านกฎหมายและสิ่งแวดล้อมในหมู่ชาวจอร์แดนการบูรณาการคนพิการเข้ากับงานสังคมสงเคราะห์และเสริมสร้างศักยภาพของผู้หญิงในด้านสังคมและเศรษฐกิจ

Princess Basma กล่าว JOHUD มีความเสมอภาคทางเพศเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกนอกเหนือจากการกำหนดเป้าหมายไปยังผู้หญิงและคนหนุ่มสาวภายใต้ความกระตือรือร้นในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางสังคม

นอกจากนี้เธอยังยกย่องโปรแกรม Active Citizens และเป้าหมายของมันที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมโดยสังเกตว่ามันเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ด้อยโอกาสทางสังคมเพื่อยกระดับเสียงของพวกเขาในฐานะสมาชิกที่กระตือรือร้นของชุมชนและผู้นำการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

"Citizens ที่ใช้งานอยู่เป็นโปรแกรมการทำงานร่วมกันในชุมชนที่จัดทำโดยบริติชเคานซิลร่วมกับองค์กรที่มีวัตถุประสงค์เดียวกัน มันได้รับการส่งมอบในกว่า 40 ประเทศทั่วโลกผ่านองค์กรท้องถิ่นที่ส่งมอบโปรแกรมไปยังกลุ่มเล็ก ๆ ในระดับชุมชน "คำสั่งดังกล่าว

ผู้เข้าร่วมต้องผ่าน "เส้นทางการเรียนรู้" จากนั้นดำเนินโครงการเพื่อสังคมเพื่อประโยชน์ของชุมชนท้องถิ่นตาม British Council

Dana Yanis ผู้จัดการโครงการอาวุโสจาก British Council ตั้งแต่ปี 2009 โครงการได้ฝึกอบรมผู้อำนวยความสะดวก 74 คนในจอร์แดนผ่านการทำงานร่วมกับองค์กรประชาสังคม 12 แห่ง

โครงการสามสิบเก้าโครงการและโครงการเพื่อสังคมได้รับการดำเนินการภายในโครงการเพตรากล่าวอ้าง Yanis ว่า

นอกจากนี้ในพิธีเจ้าหญิงบาสม่ายังมอบใบรับรองให้กับผู้เข้าร่วมและไปเยี่ยมชมนิทรรศการที่จัดแสดงความคิดริเริ่มของพวกเขา