เยอรมนีเรียกร้องให้พลเมืองของตนไม่ไปเยือนตุรกี

เวลา:2019-07-15
author:荣恩邴

โดย Ali Mustafayev

กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีได้เตือนประชาชนที่เดินทางไปตุรกีว่าอาจต้องเผชิญกับอันตรายและความเสี่ยงในการควบคุมตัวโดยพลการแม้ในพื้นที่ท่องเที่ยว

เบอร์ลินทบทวนคำแนะนำการเดินทางหลังจากจับกุมชาวเยอรมันที่ต้องสงสัยว่าเป็นหน่วยจารกรรมที่รีสอร์ทอันตัลยาของตุรกี เบอร์ลินเชื่อว่าพวกเขาถูกควบคุมตัวด้วยเหตุผลทางการเมือง

“ มีความเสี่ยงต่อการถูกกักขังเช่นเดียวกันในทุกส่วนของตุรกีรวมถึงในพื้นที่ท่องเที่ยวด้วย” คำแนะนำใหม่นี้อ่าน มันขาดคำเตือนการเดินทางอย่างเป็นทางการที่ออกสำหรับประเทศที่ประสบสงครามเช่นอัฟกานิสถานหรืออิรักซึ่งจะทำให้การประกันการเดินทางยากขึ้น

การเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นความสัมพันธ์ต่ำสุดระหว่างพันธมิตรนาโต้ทั้งสองและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ภาคการท่องเที่ยวของตุรกีซึ่งได้รับผลกระทบจากความพยายามรัฐประหารที่ล้มเหลวเมื่อปีที่แล้ว

การจัดการกับความตึงเครียดในระดับทวิภาคียังคงเป็นพาหะที่สำคัญของความสัมพันธ์ตุรกี - ยุโรปเนื่องจากเยอรมนีเป็นหนึ่งในการลงมติตัดสินใจในสหภาพยุโรปซึ่งปฏิเสธที่จะยอมรับว่าตุรกีเป็นส่วนหนึ่งของยุโรป

ชาวเยอรมันเชื้อสายตุรกีสองคนถูกควบคุมตัวที่สนามบินอันตัลยาเพื่อเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายของนักบวช Fethullah Gulen ซึ่งมีฐานอยู่ในสหรัฐฯซึ่งอังการากล่าวหาว่ามีการจัดตั้งรัฐประหารเมื่อปีที่แล้ว

การจับกุมชาวเยอรมันสองคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วส่งผลให้ชาวเยอรมันจำนวน 55 คนถูกควบคุมตัวในตุรกีกระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีกล่าว

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Merkel เคยเรียกร้องให้คิดใหม่เกี่ยวกับทัศนคติของเบอร์ลินที่มีต่ออังการาหลังจากที่ตุรกีกักตัวพลเมืองชาวเยอรมันสองคน หนึ่งได้รับการปล่อยตัวในภายหลัง

Merkel กล่าวว่าเยอรมนีได้ "ปรับปรุงใหม่" ความสัมพันธ์กับอังการาเรียบร้อยแล้ว แต่กิจกรรมล่าสุดหมายถึง "บางทีมันอาจจำเป็นต้องคิดใหม่อีกครั้ง"

ความขัดแย้งนำไปสู่การยับยั้งของเยอรมนีในการปรับเปลี่ยนข้อตกลงศุลกากรระหว่างสหภาพยุโรปและตุรกีและปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือกับภาคยานุวัติของตุรกีต่อสหภาพยุโรปต่อไป

ยิ่งกว่านั้นแองเจลาเมอร์เคลและมาร์ตินชูลซ์คู่แข่งซ้าย - กลางของเธอปะทะกับนโยบายของตุรกีในการอภิปรายทางโทรทัศน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยชูลซ์ได้ทำข้อเสนอที่น่าแปลกใจที่จะหยุดการเจรจา

อังการาวิพากษ์วิจารณ์วาทศาสตร์ต่อต้านตุรกีที่ใช้โดยนักการเมืองชาวเยอรมันก่อนการเลือกตั้งวันที่ 24 กันยายน

ตุรกีกล่าวหาว่ากรุงเบอร์ลินสนับสนุนสมาชิกสำคัญของการรัฐประหารที่ล้มเหลวและสมาชิกขององค์กร FETO โดยเฉพาะ Adil Oksuz ศาสตราจารย์ด้านเทววิทยาซึ่งถูกกล่าวหาโดยทางการตุรกีว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในองค์กรก่อการร้าย Fetullah

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง