ผู้นำประเทศอุซเบกิสถานคีร์กีซได้ร่วมมือกันต่อไป

เวลา:2019-07-15
author:郜庸饿

ตาม

Shavkat Mirziyoyev ประธานาธิบดีอุซเบกซึ่งกำลังเดินทางไปเยือน Bishkek อย่างเป็นทางการได้จัดการประชุมกับ Kyrgyz คู่ของเขา Almazbek Atambaev เมื่อวันที่ 5 กันยายนตามรายงานของกระทรวงต่างประเทศอุซเบก

โอกาสของการขยายตัวและความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในด้านการเมืองการค้า - เศรษฐกิจการคมนาคมการสื่อสารวัฒนธรรม - มนุษยธรรมและอื่น ๆ การเปิดใช้งานการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างภูมิภาคชายแดนของทั้งสองประเทศรวมถึงประเด็นในระดับภูมิภาคและนานาชาติในปัจจุบัน มีการหารือในที่ประชุม

การเจรจาของประธานาธิบดีต่อไปด้วยการมีส่วนร่วมของคณะผู้แทนอย่างเป็นทางการ

ผู้นำอุซเบกิแสดงความยินดีกับประธานาธิบดีคีร์กีซและผู้คนในวันหยุดประจำชาติ - วันประกาศอิสรภาพ

“ เราซาบซึ้งในความสัมพันธ์ฉันพี่น้องที่ดีและเพื่อนบ้านที่มีการพัฒนาทางประวัติศาสตร์ระหว่างประชาชนของเรา สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างรัฐของเรา” Mirziyoyev กล่าว

Atambayev ตั้งข้อสังเกตว่านี่เป็นตรรกะต่อเนื่องของการเจรจาระหว่างสองรัฐในระดับสูงสุดเป็นโอกาสที่สะดวกในการหารือเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจร่วมกัน

ในระหว่างการเจรจาประเด็นสำคัญของความร่วมมือทวิภาคีและพหุภาคีได้มีการหารือกัน ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ในด้านการเมืองการค้าเศรษฐกิจการลงทุนและวัฒนธรรมด้านมนุษยธรรม

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว