ทรัมป์ตกลงขายอาวุธเกาหลีใต้ที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

เวลา:2019-07-15
author:司空訾

โดย Ali Mustafayev

ผู้นำสหรัฐฯ Donald Trump ได้ตกลงขายอาวุธเกาหลีใต้มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เนื่องจากการหยุดยิงทดสอบขีปนาวุธและนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

ทรัมป์ยังอนุมัติว่ากรุงโซลสามารถทบทวนสนธิสัญญาร่วมซึ่งวางหมวกเกี่ยวกับการพัฒนาขีปนาวุธซึ่งหมายถึงระยะการโจมตีและกำลังของอาวุธที่จะเพิ่มขึ้นบลูเฮ้าส์ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้กล่าว

แผนการที่จะสนับสนุนการป้องกันของเกาหลีใต้เกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดี Moon Jae-in จากเกาหลีใต้ร้องขอให้ทรัมป์

ยิ่งไปกว่านั้นผู้นำทั้งสองตกลงที่จะคัดค้านการ จำกัด น้ำหนักและใช้มาตรการคว่ำบาตรและแรงกดดันที่แข็งแกร่งที่สุดในเกาหลีเหนือผ่านสหประชาชาติ

สนธิสัญญาขีปนาวุธที่มีอยู่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ซึ่งแก้ไขล่าสุดในปี 2555 จำกัด น้ำหนัก 500 กิโลกรัมสำหรับหัวรบของกรุงโซล

ในการติดต่อทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินของรัสเซียเมื่อวันที่ 4 กันยายนมูนกล่าวว่าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติควรหาทางที่จะตัดรายได้จากเงินตราต่างประเทศของเกาหลีเหนือรวมถึงจากคนงานที่ทำงานในต่างประเทศและการขนส่งน้ำมัน

คาดว่าค่าเผื่อน้ำหนักหัวรบแบบไม่ จำกัด จะช่วยให้เกาหลีใต้สามารถให้ความปลอดภัยที่ดีขึ้นและตระหนักถึงการนัดหยุดงานที่มีประสิทธิภาพในกรณีที่มีความขัดแย้งทางทหาร

เกาหลีเหนือเพิ่มความตึงเครียดในระดับภูมิภาคอย่างมากในสัปดาห์นี้ด้วยการเปิดตัวขีปนาวุธพิสัยกลาง Hwasong-12 ที่บินไปญี่ปุ่นและลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิก

เกาหลีเหนือดำเนินการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่หกและทรงพลังที่สุดในวันที่ 3 กันยายนการระเบิดครั้งนี้กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งสุดท้ายของประเทศเมื่อปีที่แล้วเกือบ 10 เท่า

การทดสอบนี้ได้รับการยอมรับภายใต้คำสั่งของผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึนเพื่อต่อต้านเพื่อนบ้านทางใต้และสหรัฐอเมริกาหลังจากการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกันในคาบสมุทรเกาหลี

ฝ่ายบริหารของทรัมป์ได้เตือนเกาหลีเหนือว่าภัยคุกคามใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับสหรัฐอเมริกาหรือพันธมิตรจะได้รับการตอบโต้ด้วย“ การตอบโต้ทางทหารครั้งใหญ่”

ในขณะเดียวกันนายสตีเวนมุนชินรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯเสนอว่าสหรัฐฯจะยังคงสร้างแรงกดดันทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือต่อไปโดยจะมีการส่งมาตรการคว่ำบาตรใหม่เพื่อต่อต้านเปียงยางต่อไป

เปียงยางปกป้องโปรแกรมอาวุธตามที่จำเป็นเพื่อต่อต้านการรุกรานของสหรัฐ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง